Articles

Chiến lược xây dựng thương hiệu của McDonald's

by Adina Việt Nam Công ty TNHH Giải pháp thương hiệu

McDonald’s là một thương hiệu nhà hàng đình đám, có độ phủ sóng khắp các châu lục với con số chi nhánh lên tới 35.000. Với thành công này, chiến lược xây dựng thương hiệu của đơn vị đã truyền cảm hứng lớn các doanh nghiệp. Dưới đây Adina Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về ông lớn này.

Duy trì sự đồng bộ trong toàn thương hiệu

Chiến lược thương hiệu nổi bật nhất của nhà McDonald chính là sự đồng bộ của hệ thống. Bất cứ ở đâu, khi bạn đặt chân vào cửa hàng của thương hiệu, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự quen thuộc trong menu, giấy gói thức ăn, không gian thương hiệu, đồng phục nhân viên,...

Không gian thương hiệu đồng bộ

Mang lại trải nghiệm ấn tượng cho khách hàng

Bên cạnh việc xây dựng những đặc trưng riêng cho thương hiệu, McDonald cũng chú trọng tới trải nghiệm ấn tượng cho khách hàng. Thương hiệu mang đến cho người dùng cảm xúc đặc biệt như quay về thời thơ ấu mỗi khi tới nhà hàng của hãng. Chính chiến lược này đã tạo nên một sợi dây vô hình gắn kết rất nhiều khách hàng với thương hiệu. Họ yêu những món chiên của McDonald và luôn trung thành với thương hiệu không suốt cuộc đời.

Mang lại trải nghiệm ấn tượng cho khách hàng

Xây dựng thương hiệu qua lòng bác ái

Không chỉ có những chiến lược marketing đúng đắn, McDonald còn xây dựng thương hiệu thông qua những hoạt động từ thiện năng nổ. Điển hình trong số đó phải nhắc tới quỹ học bổng cho học sinh, nhà từ thiện Ronald McDonald,...Tất cả đều xuất phát từ tấm lòng bác ái, giúp thương hiệu ngày càng gần gũi hơn với khách hàng.

McDonald xây dựng thương hiệu qua lòng bác ái

Chiến lược thương hiệu Cross-selling trong bán hàng 

Cross-selling là chiến lược bán hàng mua một tặng một. Hãng đã khéo léo để khách hàng chọn món theo ý thích trước. Sau đó nhẹ nhàng gợi ý thêm các thông tin khuyến mãi khác kèm theo lợi ích mà họ nhận được khi mua thêm sản phẩm.Sponsor Ads


About Adina Việt Nam Advanced   Công ty TNHH Giải pháp thương hiệu

18 connections, 0 recommendations, 122 honor points.
Joined APSense since, June 26th, 2020, From Hanoi, Vietnam.

Created on Jan 8th 2021 03:28. Viewed 163 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.