Articles

Chế độ ăn kiêng cho người chống nấm candida

by Van Trong đa khoa hồng phong

Chống nấm nên được dựa trên hai trụ cột: thuốc và chế độ ăn uống đặc biệt mà Giáo sư Rieth đã đặt tên cho "chế độ ăn kiêng chống nấm". Nếu không có liệu pháp dinh dưỡng đồng thời, ngay cả thuốc chống nấm tốt nhất có thể làm được rất ít. Trước hết, một chế độ ăn kiêng như vậy phải loại bỏ nấm men gây bệnh của thực phẩm chính: đường. Điều này có nghĩa là không chỉ đường đường thông thường, mà còn tất cả các chất làm ngọt thay thế như mật ong, xi rô củ cải, xi rô hoặc đường mía, bị nấm candida nên ăn gì

Tương tự như vậy, đường fructoza "tiểu đường" rơi vào nó - do đó yêu cầu từ bỏ trái cây và nước trái cây trong giai đoạn đầu tiên, nghiêm trọng của một chế độ ăn kiêng chống nấm như vậy. Đôi khi người ta cho rằng các trái cây chua như bưởi hay táo chua được cho phép. Khuyến cáo này không thể giữ như vậy, bởi vì những quả này không có vị ngọt do độ axit cao, nhưng chúng vẫn chứa fructose.

Ngoại lệ duy nhất đối với lệnh cấm đường là lactose. Các men không thể chuyển hóa "lactose" này, nhưng nó cung cấp một nguồn thực phẩm tốt cho người dân đường ruột như lactobacilli. Ví dụ, lactose cung cấp một lợi thế tăng trưởng cho các đối tác tự nhiên của nấm men trong khi dùng thuốc. Ngoại lệ là những bệnh nhân bị dung nạp lactose.

Nhiều bệnh nhân nấm sợ việc không cần thiết đường. Điều này là do nhiều người trong số họ phải chịu đựng sự thèm ăn vì lượng đường trong máu ngọt và thấp. Tuy nhiên, cơn đói ngọt ngào này sẽ giảm dần.

Các men cũng có thể phá vỡ các carbohydrate phức tạp hơn như tinh bột với đường. Tuy nhiên, có thể là tránh xa các carbohydrate phức tạp như ngũ cốc nguyên hạt, đậu hoặc khoai tây. Bởi vì chúng chứa nhiều chất xơ, vốn không thể thiếu trong bối cảnh chế độ ăn kiêng chống nấm. Xơ ăn kiêng làm sạch niêm mạc ruột bằng cơ học: có nhiều loại nấm xâm nhập vào phân và do đó thoát ra khỏi cơ thể thông qua mài mòn.


Quá trình vận chuyển đường ruột nhanh này cũng tạo điều kiện cho những ngày đầu điều trị. Điều này là do các sản phẩm trao đổi chất của nấm nhuộm đến bên ngoài, có thể gây ra các phản ứng kèm theo bạo lực như sốt trong trường hợp nhiễm độc to lớn.

Ngoài ra, các sợi ăn kiêng bị sưng phồng làm giãn ruột và đảm bảo rằng các thuốc chống nấm có thể đến niêm mạc ruột tối ưu. Ngay cả những tế bào nhỏ trên thành ruột không còn có thể là lỗ hổng cho nấm. Chất xơ ăn kiêng cũng ngăn ngừa bất kỳ tái phát và nhiễm trùng mới, vì chúng kích thích sự phát triển của vi khuẩn đường ruột mong muốn.

Cho dù thực phẩm có chứa carbohydrate được cho phép trong bối cảnh chế độ ăn kiêng chống nấm do đó chủ yếu do hàm lượng chất xơ của nó. Nếu, ngoài carbohydrate, có đủ chất xơ trong thực phẩm, chỉ riêng men không có đủ thời gian để phân hủy và chuyển hóa các carbohydrate vì sự vận chuyển đường ruột nhanh hơn. Không được phép là tất cả các thực phẩm có chứa tinh bột bị cô lập.

Chúng bao gồm tất cả các sản phẩm bột trắng như gạo đánh bóng, mì ống hoặc bánh mì trắng. Nhưng cũng là những sản phẩm không thuận lợi trong đó, dựa trên hàm lượng carbohydrate của chúng, đặt quá ít

chất xơ. Trong đánh giá này, làn sóng y tế cán đang gây ra những khó khăn. Bởi vì không phải luôn luôn "nhân viên" thực sự chỉ có nghĩa là hạt đầy đủ. Mì ống và bánh mì nướng thường chứa nhiều bột mì trắng hơn bột nguyên chất. Nếu không, các thuộc tính của sản phẩm mong muốn như bột nhão không phải lúc nào cũng có thể đạt được. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các sản phẩm như vậy thường có màu nâu với đường maltose màu nâu để nhìn thực sự "wholegrain".

Vấn đề thường là gạo lứt: Mặc dù ông vẫn còn trong trường hợp ngũ cốc của mình nhưng vỡ mở trong khi nấu, cho phép men để truy cập dễ dàng tinh bột gạo cleavable. carbohydrate phức tạp không phải là ít nhất một vị trí quan trọng trong chế độ ăn uống chống nấm, vì họ là thực phẩm điền đúng - một vấn đề đối với nhiều bệnh nhân nấm những người thường xuyên phàn nàn về lượng để đói thường xuyên gây bệnh phụ khoa.

Từ Mỹ, có nguồn gốc khuyến nghị chế độ ăn uống như một phần của chế độ ăn uống chống nấm có lợi cho chất béo và protein không từ bỏ carbohydrate. Chế độ ăn kiêng như vậy chắc chắn dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng và phải được loại trừ nghiêm ngặt vì lý do dinh dưỡng.

Chế độ ăn kiêng chống nấm có thể kéo dài hàng tuần, thậm chí hàng tháng. Chế độ ăn uống một chiều dài như vậy có thể gây tử vong nhiều hơn vì hệ thống miễn dịch và nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng bị ảnh hưởng bởi nhiễm nấm. Ví dụ, nhiễm nấm thường thiếu kẽm, magiê, canxi và sắt.

Đôi khi, như một phần của chế độ ăn kiêng chống nấm, việc bổ sung tạm thời các chất dinh dưỡng nhất định như kẽm có ý nghĩa. Những người thực hiện các chế phẩm dinh dưỡng như vậy, nên luôn luôn làm như vậy trong một khoảng thời gian để các loại thuốc chống nấm như nystatin. Những chất này nhạy cảm với axit, do đó cần thận trọng với, trong số những thứ khác, vitamin C.

Cần cân nhắc bổ sung chất dinh dưỡng, đặc biệt là ở những bệnh nhân nấm, những người có thể phải từ bỏ các loại thực phẩm khác nhau vì dị ứng hoặc không dung nạp thức ăn. Thực tiễn cho thấy sự không khoan dung thực phẩm xảy ra tương đối thường xuyên ở bệnh nhân nấm. Nấm có thể xâm niêm mạc ruột và làm cho họ thấm để gây dị ứng thực phẩm đó sẽ không vượt qua rào cản này trong hệ thực vật đường ruột bình thường.

 

Ngay cả các nấm gây bệnh cũng có thể gây kích ứng hệ miễn dịch. Chúng liên quan chặt chẽ đến nấm men của nhà làm bánh và nhà chế tạo bia mà hệ thống miễn dịch thỉnh thoảng phản ứng với những nấm men như vậy. Trong trường hợp quá mẫn, khuyến cáo là để xóa tất cả các sản phẩm men từ thực đơn trong một thời gian. Điều này không chỉ bao gồm bánh mì nướng bánh mỳ, rượu vang và bia, mà còn chứa nước có chứa men, pastes và spread.

 

Một chế độ ăn uống tinh vi là không thể thiếu trong trường hợp nhiễm nấm - nhưng không thể không có thuốc. Nấm không thể bị đói. Trong những thiếu hụt dinh dưỡng cực đoan, chúng cũng có thể chuyển hóa protein. Ngoài ra, chúng bắt đầu xâm nhập lót ruột trong sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và đụng vào các mạch máu thấp hơn cho đường hòa tan. Vì vậy, cô ấy có thể lái một chế độ ăn kiêng chống nấm duy nhất ở độ sâu. Sau đó, chúng không thể đạt được cho các loại thuốc chống nấm chỉ hoạt động trong ruột và do đó rất nhẹ nhàng.

Phòng khám đa khoa Hồng Phong

Địa chỉ: 160-162 Lê Hồng Phong phường 3 quận 5 TPHCM

Hotline: 028 3924 5555

Website: http://phongkhamdakhoahongphong.vn


Sponsor Ads


About Van Trong Freshman   đa khoa hồng phong

9 connections, 0 recommendations, 42 honor points.
Joined APSense since, August 28th, 2017, From Hồ Chi Minh, Vietnam.

Created on Nov 28th 2017 20:39. Viewed 708 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.