Articles

Cách giảm đau nhức xương khớp hiệu quả tức thì

by Alpha Bone Hỗ trợ điều trị bệnh Xương Khớp

Có những cách giảm đau xương khớp nào hiệu quả là thắc mắc của nhiều người bệnh. Đau nhức xương khớp là căn bệnh phổ biến gây đau đớn, khổ sở và cản trở hoạt động của người mắc bệnh. Dưới đây là các cách giảm đau xương khớp chuyên gia chia sẻ.

1. Phương pháp dùng thuốc

Dùng thuốc là phương pháp giúp giảm đau nhanh chóng, hiệu quả. Các loại thuốc thường dùng là thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, giãn cơ,… Tùy từng bệnh, giai đoạn và mức độ của bệnh mà có chỉ định dùng thuốc khác nhau. Khi cảm thấy đau và có các triệu chứng khác, không nên tự dùng thuốc tại nhà, hãy đến gặp bác sĩ của bạn để được chẩn đoán chính xác và kịp thời, được dùng thuốc đúng cách và điều trị hiệu quả.

2. Xoa bóp bấm huyệt

Theo Đông Y, xoa bóp bấm huyệt là một biện pháp trị liệu đơn giản, có hiệu quả trong phòng và trị bệnh xương khớp. Đây là phương pháp cổ truyền dùng tay tạo áp lực lên các huyệt vị trong cơ thể giúp cơ bắp thư giãn và lưu thông máu, giảm những cơn đau nhức.


Với những thủ thuật xoa bóp đơn giản sẽ giúp phòng thoái hóa khớp và giảm đau nhức xương khớp một cách hiệu quả.
3. Chườm muối


Trong y học cổ truyền phương pháp dùng muối nóng chườm chỗ đau đã có từ lâu. Muối vốn là một dược liệu quý trong đó chứa nhiều khoáng chất như: magie, canxi, natri. Muối khi rang nóng có tác dụng thông kinh mạch, hoạt huyết qua đó giảm đau, giảm nhức mỏi.


Bạn có thể kết hợp muối nóng với thảo dược chứa nhiều tinh dầu: ngải cứu, hương nhu, tía tô, lá lốt,... Tinh dầu có trong các loại thảo dược này có tác dụng giãn mạch, tăng cường lưu thông khí huyết, chống ứ trệ tuần hoàn.


4. Giữ ấm cho cơ thể vào mùa lạnh


Khi trời lạnh, bệnh nhân mắc bệnh xương khớp cần hạn chế ra đường. Nếu có việc ra đường thì phải giữ ấm toàn thân, nhất là bàn tay, bàn chân. Bạn có thể ngâm nước muối ấm bàn tay, bàn chân, sử dụng túi chườm nóng, lò sưởi, điều hoà nhiệt độ…

>>Xem thêm: Thuốc chữa đau nhức xương khớpSponsor Ads


About Alpha Bone Advanced   Hỗ trợ điều trị bệnh Xương Khớp

19 connections, 0 recommendations, 254 honor points.
Joined APSense since, March 16th, 2020, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Apr 22nd 2020 03:58. Viewed 201 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.