Articles

Cac benh phu khoa o nu gioi thuong gap

by Phong kham thai ha phongkhamthaiha

Chị em nên có một bộ phận sinh sản khỏe mạnh. Cần tự giữ an toàn cho mình trước một vài mầm mống gây bệnh phụ khoa nguy hiểm tại vùng kín là điều vô cũng cần thiết. Cách bảo vệ tốt hơn hết là nắm rõ một vài biểu hiện và nhân tố gây ra bệnh.

Tìm hiểu về bệnh phụ khoa nữ giới

Một vài nữ giới trong độ tuổi sinh sản đặc biệt sau kết hôn thường là đối tượng mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa tấn công mạnh mẽ. Song, những bạn trẻ chưa kết hôn cũng vẫn thường gặp phải bệnh phụ khoa do những ảnh hưởng của môi trường, khẩu phần ăn uống, rửa ráy kém, thể chất suy giảm, thức khuya...

Những chị em đi khám phụ khoa định kỳ còn khá là bàng hoàng và bối rối khi chuyên gia phụ sản kết luận bạn bị viêm nhiễm bởi họ không hề phát hiện được các biểu hiện của chứng bệnh phụ khoa trong trước đó. Có người mới chớm mắc phải bệnh phụ khoa song đã kịp khám và trị kịp thời, còn lại phần đông là chứng bệnh được tìm ra khi đã nặng.

các bệnh phụ khoa ở nữ giới

Những chứng bệnh phụ khoa ở các chị em thường thấy nhất.

Dưới đây các bác sĩ sản phụ khoa bệnh viện Thái Hà sẽ giúp các chị em có những cảm thấy chuẩn xác về các căn bệnh phụ khoa thường gặp nhất.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt không đều gồm một trong các dấu hiệu sau: trễ kinh, mất kinh, rong kinh; màu kinh mất cân bằng, số lượng kinh có chu kỳ ra ít hoặc ra nhiều; ngày hành kinh kéo dài; đau đớn bụng kinh (đau ẩm ỉ, đau quặn thắt, đau đớn dữ dội).

Chu kỳ kinh nguyệt không đều là một trong số những căn bệnh phụ khoa diễn ra trong tuổi vị thành niên và tuổi tiền tắt kinh là điều hoàn toàn dễ hiểu. Song nếu có một số điều chỉnh trong hormone thì chị em phụ nữ tuổi trưởng thành cũng đều gặp phải.

Vấn đề kinh nguyệt không đều cần phải có một vài biện pháp điều trị kịp thời bởi một vài chị em tuổi dậy thì nếu đang bị phiền toái này thì cực kỳ có thể là biểu hiện của một số bệnh: rối loạn tuyến giáp, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, những chứng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...

Nguy hiểm khi phụ nữ mắc phải rối loạn kinh nguyệt đó là tác động tới kết quả thụ thai, dễ bị bệnh vô sinh, hiếm trễ.

Bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo ở phụ nữ là một trong các căn bệnh phụ khoa thường gặp phải, bệnh gây nên một số viêm nhiễm ngược dòng vào cổ tử cung, vùng chậu gây nên một số nguy hiểm đe dọa tới tắc, dính vòi trứng, buồng tử cung...đều bắt nguồn từ viêm âm đạo.

Dấu hiệu: những thất thường từ huyết trắng như màu sắc (trắng đục, vàng, xanh, nâu, đỏ...); số lượng huyết trắng, kết cấu mùi. Ngoài ra bệnh viêm âm đạo còn có một số triệu chứng khác: ngứa, phình to vùng kín, đau khi "làm chuyện ấy", kinh nguyệt không bình thường, đau bụng dưới...

Viêm âm đạo ở phụ nữ là do sự thay đổi điều kiện âm đạo bởi một số vi khuẩn có lợi mất đi, tạo cơ hội cho vi khuẩn gây ra hại phát triển. Thường là rửa ráy không đúng cách, không sạch, áp dụng khá nhiều hóa chất có tính cắt đi mạnh, giao hợp không vệ sinh cẩn thận...

Lưu ý của bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà cho các chị em là cần phải lấy dung dịch làm sạch nhẹ nhàng, lấy kháng sinh đặt hay thoa đều phải theo chỉ định của bác sĩ.

Viêm loét tử cung

Viêm loét tử cung thường hay xuât hiện sau sinh để, nạo bỏ thai, hút thai bởi sót nhau thai, thiết bị đỡ đẻ không đảm bảo vô trùng vô khuẩn, trong quá trình bóc rau thai, nạo thai, dùng vòng không vô khuẩn...

Trường hợp gặp phải Viêm loét tử cung thì người bệnh sẽ có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, mạch nhanh. Sốt cao sau vài ngày, đau vùng hạ vị, sản dịch ra nhiều kèm mủ hôi hám.. Nếu như là viêm tử cung mãn tính thì dịch tiết âm đạo còn lẫn máu, viêm nhiễm còn lan sang một vài phần phụ không giống.

Trường hợp này phụ nữ cần có một vài chữa kịp thời, tích cực. Bác sĩ có thể sẽ kê kháng sinh thích hợp cho bạn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Triệu chứng khi bị cổ tử cung lộ tuyến là huyết trắng ra rất nhiều, ngứa ngáy âm đạo..đây là một thương tổn thương lành tính, nó chiếm đến 85-90% trong các thương tổn ở cổ tử cung.

Cổ tử cung lộ tuyến là mức độ một số lộ tuyến gặp phải viêm nhiễm do lộ ra ngoài cần phải vi khuẩn, nấm và kí sinh trùng âm nhập gây nên viêm. Chị em phụ nữ sau sinh, trong tuổi vận động sinh dục, buồng trứng còn hoạt động mạnh, sau nạo, hút thai...thường bị căn bệnh này. Trị có thể dung kháng sinh, hoặc bằng các thủ thuật: laser, đốt điện...

https://bacsilethinhai.webflow.io


Sponsor Ads


About Phong kham thai ha Innovator   phongkhamthaiha

16 connections, 0 recommendations, 70 honor points.
Joined APSense since, June 23rd, 2017, From Ha noi, Vietnam.

Created on Nov 1st 2017 22:10. Viewed 898 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.