Articles

Di cau ra mau tuoi la bieu hien cua chung benh gi?

by Phong kham thai ha phongkhamthaiha

Đi ngoài ra máu là tình trạng thường thấy thường gặp quá nhiều nhất ở trẻ em và người già. Mỗi người trong đời đều bị căn bệnh quái ác này ít nhất một số lần trong đời. Một số trường hợp bệnh sẽ tự khỏi song nếu máu tươi, giai dẳng nếu để lâu hơn 1 tuần thì nguyên do là có thể bạn mắc phải bệnh trĩ, căn bệnh về đường tiêu hóa như viêm đại tràng, loét dạ dày thường hay thậm chí có nguy cơ có u bướu.

Có thể bạn quan tâm: Đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau

di_ngoai_ra_mau_la_benh_gi

Nguyên nhân nào dẫn đến đi cầu ra máu ?

 • Chứng bệnh trĩ: Nếu bạn mắc phải trĩ thì hiện tượng chảy máu xuất hiện trong quá trình hoặc sau khi đi ngoài, máu màu đỏ tươi ra đi kèm với phân, không đau đớn và lượng máu ra có nguy cơ không ít hoặc ít.
 • Những bệnh về đường tiêu hóa: Nếu bạn mắc các căn bệnh về tiêu hóa thì máu có màu đen hoặc đỏ thẫm, bộ phận gặp phải chảy máu thường là đoạn trên đường tiêu hóa. Nếu máu màu đỏ thì hay là mắc phải chảy máu đoạn dưới đường tiêu hóa.
 • Bệnh Nứt kẽ hậu môn: biểu hiện của chứng bênh này đó là máu ra màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ thấy trên giấy vệ sinh. Trường hợp mới bị nứt kẽ, sau khi bạn đi cầu thì sẽ thấy đau đớn dữ dội.
 • Bệnh Ung thư trực tràng: Nếu máu màu đỏ tươi, phủ lên phân, nhỏ giọt. Thời kì cuối còn thấy hậu môn trực tràng sa xuống, toàn thân gầy đi, số lần đi cầu tăng cao, cũng xuất hiện đại tiện khó và đi đại tiện thì Cho thấy bạn từng mắc phải ung thư trực tràng
 • Viêm nhiễm kết tràng do loét, căn bệnh lỵ: bị bệnh này nếu phân thường hay kết hợp với dịch nhầy hoặc mủ, cùng với đau bụng dưới, sốt, đi đại tiện rất nhiều lần.
 • Polyp trực tràng: trong trường hợp này nếu máu ra có màu đỏ tươi, không đau đớn, máu lẫn theo phân.
 • Những chứng bệnh toàn thân khác như: chứng bệnh máu trắng, máu không đông, và các chứng bệnh lây lan ít gặp khác. Ngoài ra với việc đi đại tiện ra máu, các bộ phận khác có nguy cơ cũng gặp phải chảy máu.

Đi cầu ra máu là bệnh gì?

 • Đi đại tiện ra máu khá nhiều lần có thể gây ra thiếu máu
 • Tình huống nặng nề người mắc bệnh thường thấy huyết áp tụt, mạch nhanh, nhỏ không dễ dàng bắt, có nguy cơ bị ngất, mất cân bằng ý thức hoặc có sốc do chảy máu.
 • Tình huống vừa thì phổ quát da xanh, tim đập nhanh, tiểu ít, chân tay lạnh.
 • Còn ở tình trạng nhẹ thì các biểu hiện kín đáo hơn: mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, xây xẩm mặt mày, gai rét toàn thân.
 • Vì dịch bẩn kích thích da có khả năng gây nên ngứa và viêm da hậu môn
 • Ngoài ra, bạn cần thiết phải biết rằng, đi đại tiện ra máu còn là biểu hiện kịp thời của chứng u nang hậu môn trực tràng ác đặc điểm. Do tình trạng đi đại tiện kèm máu và trĩ gẫn không khác nhau cần thường thì khó khăn phân biệt, Không những vậy, những người lại không coi trọng chứng bệnh, bỏ qua thời kỳ đầu bệnh u nang ác tính, gây biến chứng lớn.

Một vấn đề mà tất cả người nên khuyên đo là khi mắc phải đi đại tiện ra máu, bạn cần dành thời gian để đến ngay các cơ sở ý tế có chuyên khoa nhằm khám bệnh xác định tác nhân và chưa điều trị kịp thời, làm giảm những hậu quả nguy hiểm.


Sponsor Ads


About Phong kham thai ha Innovator   phongkhamthaiha

16 connections, 0 recommendations, 70 honor points.
Joined APSense since, June 23rd, 2017, From Ha noi, Vietnam.

Created on Sep 4th 2017 23:11. Viewed 982 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.