Articles

Bệnh trĩ cần phải ăn gì và kiêng gì

by Huang Anginee Health and medical

Một trong những lí do hình thành chủ yếu dẫn đến phát sinh bệnh trĩ đó chính là việc ăn uống không điều độ cũng như khoa học. Đối với bệnh trĩ, chế độ ăn uống rất quan trọng, nếu như có một chế độ ăn hợp lý, không những sẽ loại bỏ hiện tượng trĩ ở mức độ nhẹ mà còn ngăn ngừa bệnh tái phát.

nếu không may mắc nên trĩ, http://tribenhtrihcm.com/co-nen-cat-polyp-hau-mon-hay-khong.html bản thân người bệnh cần lưu ý thay đổi chế độ sinh hoạt theo một số lời khuyên từ các bác sĩ như:

- Uống đủ nước

Như chúng ta đã biết, nước chiếm đến 70% cơ thể cần rất quan trọng và nên thiết. Việc cung cấp nước cho thân thể không chỉ khiến da dẻ hồng hào mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, hạn chế tình trạng đại tiện ra phân khô cứng.

Uống nhiều nước giúp đẩy lùi bệnh táo bón – một trong những căn nguyên chủ yếu gây ra bệnh trĩ, nước sẽ gây ra trơn ống ở hậu môn, làm mềm phân và khiến quá trình đào thải cặn bã trở bắt buộc dễ dàng. Mỗi ngày chỉ với 2 lít nước, người bị trĩ có thể ngăn ngừa cũng như hạn chế sự phát triển của bệnh trĩ.

- Bổ sung chất xơ

Chất xơ không những tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp đi đại tiện dễ dàng. Đối với người bị bệnh trĩ, cần nên ăn nhiều chất xơ để hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh bệnh trĩ được trở cần thuận lợi.

buộc phải ăn các loại rau xanh giàu chất xơ như: rau dền, mồng tơi, rau đay rau lang… những loại ra này giúp nhuận tràng, kích thích sự co bóp của dạ dày, ruột cần đào thải độc tố cùng cặn bã một cách dễ dàng, hiệu quả.

Khoai lang là một trong những thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Cần rửa sạch khoa lang và ăn nguyên vỏ vì trong vỏ khoai lang chứa khá nhiều chất xơ và dinh dưỡng, không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn sáng mắt, lợi mật, tiêu viêm.

nên ăn các loại hoa quả giàu vitamin như: cam, quýt, táo, có chứa nhiều chất xơ cũng như vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như thanh nhiệt giải độc.

- Uống sữa nóng

Vào mỗi buổi tối trước khi ngủ phải uống một cốc sữa nóng hoặc ấm, có khả năng giảm thiểu được tình trạng táo bón, từ đó ít tổn thương búi trĩ.

- Ẳn đồ ăn lỏng

Việc ăn những thức ăn được nấu lỏng như cháo loãng, canh hay súp sẽ giúp bổ sung cho cơ thể thêm một lượng nước và việc đi đại tiện cũng dễ dàng hơn.

- Uống nước rau má hoặc rau diếp cá

Đây được xem là một bài thuốc dân gian chữa trĩ hiệu quả. Bản thân người bệnh phải uống nước rau má hoặc diếp cá tươi để hỗ trợ việc trị bệnh trĩ, giúp giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm hiệu quả.

Các loi thc phm người bnh trĩ không thể nào ăn

Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa thì cũng phải bắt buộc kiêng một số loại thực phẩm như:

- Hạn chế ăn muối: nếu như ăn những thức ăn có chứa nhiều muối, thân thể thường bị giữ nước, https://www.linkedin.com/pulse/phong-kham-nguyen-trai-qua-cai-nhin-cua-bao-gioi-an-nhiên/ gây ra trương căng các tế bào và mạch máu khiến cho triệu chứng của trĩ ngày càng nặng hơn.

- Không ăn đồ cay nóng: những chất cay nóng rất dễ dẫn tới cho dạ dày bị kích thích, dẫn đến đau bụng và táo bón, phân thải ra thường có cảm giác rất nóng rát và khó chịu, thường dẫn đến rách ở vùng hậu môn cũng như tổn thương búi trĩ. Những người chưa bị trĩ nếu như sẽ xuyên ăn đồ cay nóng cũng rất dễ dẫn tới hiện tượng sa búi trĩ.

- Không uống chất kích thích: hạn chế dùng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê… vì không tốt cho quá trình tiêu hóa cũng như gây ra cản trợ chữa trị trĩ bằng thuốc.

- Kiêng ăn đồ ngọt: hạn chế uống nước ngọt có ga hoặc ăn bánh ngọt, sô cô la vì rất dễ bị táo bón cũng như ngứa ở hậu môn.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Nov 10th 2017 03:27. Viewed 300 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.