Articles

Blue chip Stock

by Ngân Nguyễn MMCO

1. Blue chip là gì

Blue chip là loại cổ phiếu được phát hành từ những doanh nghiệp có tiếng và tài chính vững chắc  trên thế giới. Thường là những doanh nghiệp đang đứng đầu trong 1 lĩnh vực nào đó. Từ Blue chip lấy từ thuật ngữ của các thẻ đánh bạc được dùng trong poker, nó tượng trưng cho sự giàu có, tài sản. Về sau đã được dùng để ám chỉ những doanh nghiệp vô cùng mạnh mẽ này.

2. Ưu và nhược điểm của cổ phiếu blue chip

2.1 Ưu điểm

Đầu tiên ta phải nhắc đến tính an toàn vô cùng của loại cổ phiếu này. Bởi như đã nói, nó được phát hành bởi các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong ngành. Sự phát triển của họ là rất ổn định dù điều kiện bên ngoài có tác động thế nào. Lịch sử chứng minh các biến động thị trường hay kinh tế vẫn không thể tác động mạnh được tới blue chip.

Bên cạnh đó, việc đọc hiểu các kiến thức, khái niệm cũng như các tính chất, ứng dụng của cổ phiếu blue chip ở các giao dịch rất rõ ràng và minh bạch. Đây cũng đúng là tác phong của các tổ chức lớn, khi họ có đầy đủ sự chuyên nghiệp và hệ thống hiện đại.

Dựa vào các bài phân tích và kết quả lịch sử ở https://toptradingforex.com/ thì có thể nói giá trị của cổ phiếu blue chip luôn tăng trong dài hạn. Đồ thị về giá trị luôn có xu hướng lên. Chính vì vậy tiềm năng mang về lợi nhuận trong tương lai của blue chip là rất cao, rất khó thua lỗ.

2.2 Nhược điểm

Hiển nhiên không có gì là hoàn hảo cả, bởi nếu không sẽ không có phần cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ như chúng ta đâu. Dù nếu xét ở tất cả phương diện đã kể trên thì blue chip đã khá hoàn hảo rồi. Nhưng nếu xem xét kỹ hơn thì nó vẫn tồn đọng một số nhược điểm nhất định.

Đầu tiên phải nói đến biên độ lợi nhuận của loại cổ phiếu này. Thông thường sự an toàn luôn tỉ lệ nghịch với lợi nhuận. An toàn càng cao thì lợi nhuận đem về càng nhỏ. Chính vì an toàn như thế, phát triển ổn định như thế nên cổ phiếu blue chip không thực sự đem lại quá nhiều lợi nhuận trong ngắn hạn. Bạn có thể coi nó là kênh đầu tư an toàn, mang về thu nhập ổn định trong dài hạn chứ nếu muốn x2, x3 tài khoản trong ngắn hạn thì quên đi.

Sau khi mua được cổ phiếu thì việc bạn làm là đợi, đợi trong khoảng thời gian khá dài để có thể sinh lời cho bản thân. Nó đặc biệt phù hợp với những người yêu thích sự an toàn và không hứng thú với rủi ro. Sponsor Ads


About Ngân Nguyễn Junior   MMCO

2 connections, 0 recommendations, 15 honor points.
Joined APSense since, September 7th, 2021, From Sai Gon, Vietnam.

Created on Dec 6th 2021 18:42. Viewed 129 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.