Articles

Benh viem co tu cung la chung benh gi

by Huang Anginee Health and medical

Viêm cổ tử cung là một bệnh phụ khoa khá phổ biến ở phụ nữ tuy nhiên không buộc phải chị em nào cũng có đủ kiến thức hiểu nhìn thấy về bệnh để có những phương án phòng và điều trị hiệu quả. Đây là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai cũng như đời sống tình dục của đàn bà vì thế bắt buộc hết sức lưu ý, https://phongkhamnamphukhoa.com/dia-chi-xet-nghiem-benh-xa-hoi-chinh-xac-nhanh-chong-bao-mat-hien-nay.html nhất là những chị em đã có quan hệ tình dục.

Viêm cổ tử cung là gì có lẽ là thắc mắc của rất nhiều chị em. Để trả lời những băn khoăn xung quanh căn bệnh này bài viết sau chúng ta có thể cùng tìm hiểu về bệnh viêm cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung là bộ phận nằm ngay phía sau âm hộ, là cửa ngõ để đi tiếp tới các bộ phận khác của cơ quan sinh dục. Khi viêm nhiễm xảy ra tại đây, ảnh hưởng trực tiếp đến cổ tử cung thì gọi là bệnh viêm cổ tử cung.

Triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung:

Không phải mọi trường hợp bị viêm cổ tử cung đều có những dấu hiệu đặc trưng để nhận nghi ngờ bởi có rất nhiều chị em mắc bệnh nhưng không có bất kì triệu chứng gì hoặc chỉ là những triệu chứng đơn lẻ, diễn ra tương đối âm thầm nên bản thân người bệnh dễ bỏ qua. Mặc dù vậy, trong phần lớn hiện tượng chỉ em bị viêm cổ tử cung có khả năng có những biểu hiện như sau:

- Khí hư thay đổi: Khí hư là căn cứ để đánh giá sức khỏe sinh sản của đàn bà khá hiệu quả. Theo đó những chị em bị https://benh-gan.com/cach-nhan-biet-viem-gan-b-giai-doan-man-tinh-469.html viêm cổ tử cung có khả năng bị ra khí hư bất thường cũng như càng ngày càng có biểu hiện nhiều hơn. Khí hư có khả năng có màu xanh, mùi hôi, đôi khi ra kèm với mủ trắng và máu, đặc biệt sau lúc giao hợp khí hư có thể tiết mùi rất khó chịu.

- Xuất huyết âm hộ bất sẽ không phải trong kì kinh nguyệt.

- Bị đau lúc quan hệ tình dục, có khả năng bị ra máu sau khi quan hệ.

- Đau buốt khi đi tiểu.

nguyên do gây ra bệnh viêm cổ tử cung

- Viêm âm hộ: Do cổ tử cung nằm ngay phía sau âm hộ, vì thế đàn bà bị viêm âm hộ nếu như không được khắc phục nhanh chóng các bi khuẩn có thể xâm nhập lên phía cổ tử cung gây bệnh viêm cổ tử cung.

- Nhiễm khuẩn qua đường tình dục: Một số bệnh xã hội lây lúc quan hệ tình dục không an toàn như lậu, Chalamydia là lí do hình thành làm bệnh viêm cổ tử cung.

- Dị ứng: Đây cũng là một căn nguyên làm bệnh viêm cổ tử cung. Đàn bà thường bị dị ứng từ bao cao su, chất bôi trơn hoặc chất diệt tinh trùng lúc quan hệ tình dục.

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

- Cổ tử cung là cửa ngõ đi vào các cơ quan sinh sản của đàn bà. Do vậy nếu như viêm cổ tử cung không được https://phongkhamviemgan.com/phong-kham-da-khoa-hong-phong-lua-dao-co-dung-su-that-484.html chữa bệnh nhanh chóng vi khuẩn làm bệnh sẽ tiếp tục xâm nhập lên phía trên làm nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như viêm tử cung, viêm Tại vùng chậu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của đàn bà.

- Viêm cổ tử cung làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung ở phụ nữ gấp nhiều lần so với người bình thường.

- Bệnh viêm cổ tử cung khiến nữ giới bị đau rát lúc quan hệ tình dục, lâu ngày làm trường hợp sợ quan hệ tình dục, lãnh cảm, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Sep 14th 2017 03:00. Viewed 461 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.