Articles

Benh sui mao ga o nam va nu gioi nguy hiem toi muc nao

by Huang Anginee Health and medical

Ngày nay, cùng với tư tưởng cũng như lối sống thoáng của đại bộ phận giới trẻ nhất là trong vấn đề giao hợp, đã góp phần gây cho các bệnh xã hội ngày càng tăng lên trong đó thường gặp nhất chính là căn bệnh sùi mào gà? Bệnh có khả năng dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, vậy bệnh sùi mào gà ở nam và nữ nguy hiểm đến mức nào?

Bệnh sùi mào ở nữ giới và nam

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong nói rằng, https://phongkhamdakhoahongphong.vn/nhung-loai-thuoc-khang-sinh-dieu-tri-benh-lau-3393.html bệnh sùi mào gà (hay còn gọi là bệnh mào gà, bệnh mồng gà) là bệnh xã hội, lây truyền qua đường giao hợp là chủ yếu, do virus HPV dẫn tới.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Bệnh thường xuất hiện ở cả nam lẫn nữ với những biểu hiện riêng biệt như:

Sùi mào gà ở nam giới

Bệnh này có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, bản thân người bệnh sẽ thấy các triệu chứng của bệnh mồng gà nam như xuất hiện các nốt sùi nhỏ, hình đĩa dẹt, bề mặt ráp, có màu hồng, mềm, cao với đường kính từ 1 – 2mm.

Ở nam có thể xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, đầu phần niệu đạo trước, da bìu.

Sau một thời gian, những nốt sùi mào gà nam có thể liên kết lại, phát triển thành những mảng lớn có hình súp lơ hoặc cái mào gà, có mủ, bề mặt ẩm ướt.

lúc mắc bệnh người bệnh thường thấy khó chịu do các nốt sùi dễ bị trầy xước, chảy máu, dẫn đến bội nhiễm, hạch bạch huyết Ở vùng bẹn sưng to.

Sùi mào gà ở đàn bà

Không giống như bệnh mồng gà ở nam, bệnh sùi mào gà nữ có thời gian ủ bệnh từ 1 – 6 tháng. Khi mắc buộc phải bệnh mồng gà nữ bệnh nhân thường nhận ra Vùng tiền đình, âm vật, môi trẻ con, môi lớn, cổ tử cung cũng như lan dần sang hậu môn.

Triệu chứng ở nữ là việc hình thành các nốt sùi, mềm hoặc thô ráp, màu hồng, chúng thường phát triển là liên kết lại thành các nốt sùi mào gà nữ, có hình giống cái mào gà hoặc hoa súp lơ nhỏ.

Các nốt mào gà ở nữ thường ẩm ướt và có khả năng ấn ra một giọt mủ giữa nốt sùi.

Nguy hiểm từ bệnh sùi mào gà có khả năng làm

Theo các bác sĩ, https://benh-gan.com/xet-nghiem-afp-la-gi-264.html bệnh sùi mào gà phụ nữ và đàn ông nếu như kéo dài, không chỉ gây cho bệnh nhân nhiều đau đớn, khó chịu, bất tiện trong sinh mà còn thường làm nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Dễ lây truyền

Bệnh mồng gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến hiện nay và khả năng lây truyền rất cao qua tiếp xúc sử dụng chung vật phẩm sinh hoạt hằng ngày .Ngoài việc giao hợp thì chỉ bắt buộc tiếp xúc qua vết thương hở, qua đồ dùng cá nhân, hay sức đề kháng yếu nhưng có những tiếp xúc thân mật với bệnh nhân đều thường mắc bệnh sùi mào gà.

gây ra viêm loét, chảy máu

Các tổn thương do virus sùi mào gà ở nam và nữ dẫn đến tại các bộ phận sinh dục, miệng, ở vùng hậu môn,… sẽ rất dễ dẫn tới nhiễm trùng, viêm loét gây chảy khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn, khó chịu.

Ảnh hưởng đến thế hệ sau

Bệnh mồng gà ở nữ http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html có khả năng lây truyền từ mẹ sang con qua việc sinh nở hoặc qua quá trình chăm sóc trẻ.

có thể biến chứng thành ung thư

Virus HPV dẫn đến bệnh mào gà nữ và nam giới đều có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung cũng như ung thư cậu nhỏ rất nguy hiểm.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Jul 10th 2018 23:06. Viewed 405 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.