Articles

Bộ GD&ĐT xác định đề thi minh họa đảm bảo độ phân hóa xét tuyển ĐH

by Hồng Huệ Cao đẳng Y Dược
Sau 2 ngày công bố đề thi minh họa THPT quốc gia năm 2020, đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định đề thi minh họa đảm bảo độ phân hóa để xét tuyển các thí sinh vào Đại học năm nay. 

Ban biên tập Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật thông tin tuyển sinh và kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, cụ thể sau 2 ngày công bố đề thi minh họa THPT quốc gia năm nay, nhiều giáo viên cho rằng đề thi năm nay dễ hơn so với đề thi minh họa các năm trước. Điều này khiến nhiều trường Đại học, Cao đẳng cảm thấy lo lắng cho việc tuyển sinh chất lượng đầu vào. Phản hồi về vấn đề này, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT – Ông Mai Văn Trinh, đã có cuộc trao những nội dung liên quan đến đề thi THPT quốc gia 2020.

Theo người đại diện của Bộ việc công bố đề thi minh họa THPT quốc gia đến thời điểm này là cần thiết và đáp ứng xã hội với học sinh và giáo viên lớp 12. Ông Mai Văn Trinh cho biết:

“chúng ta biết rằng, trong học kỳ II, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc dạy học của tất cả các nhà trường trong cả nước đã chịu ảnh hưởng rất lớn. Để đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia tới đây được tổ chức thuận lợi, thành công, không gây những lo lắng, áp lực không đáng có đối với giáo viên và học sinh lớp 12; Bộ GD&ĐT nhận thấy việc công bố bộ đề thi tham khảo là cần thiết, đáp ứng được mong mỏi, nhu cầu và nguyện vọng của xã hội, giáo viên và học sinh trong các nhà trường; giúp định hướng các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập và tạo tâm lý yên tâm đối với giáo viên và học sinh.”

Trước đó thì 14 đề thi minh họa THPT quốc gia bao gồm, Ngữ Văn, Toán, Sinh, Lý, Hóa, Sử, Địa lý, GDCD, Ngoại ngữ ( Tiếng Anh, Đức, Nhật, Trung, Nga, Pháp). Nhiều chuyên gia cho rằng việc ảnh hưởng của dịch Covid – 19 dẫn đến phải tinh giản chương trình dạy và học của kỳ 2, do đó đề thi năm nay sẽ khó phân loại được học sinh để xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng . Cô Phạm Thu Hương – Giảng viên Cao đẳng Dược cho hay. 

>>>Cập nhật chi tiết: https://caodangyduocpasteur.com.vn/bo-gddt-xac-dinh-de-thi-minh-hoa-dam-bao-do-phan-hoa-xet-tuyen-dh.html


Sponsor Ads


About Hồng Huệ Innovator   Cao đẳng Y Dược

4 connections, 0 recommendations, 66 honor points.
Joined APSense since, February 20th, 2020, From Hồ Chí Minh City, Vietnam.

Created on Apr 6th 2020 02:32. Viewed 378 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.