Articles

Đau nhức nhức xương khớp ăn gì kiêng gì?

by Alpha Bone Hỗ trợ điều trị bệnh Xương Khớp

Đau nhức xương khớp ăn gì kiêng gì để bệnh nhanh khỏi và không tiến triển nặng thêm là thắc mắc của nhiều người. Đau nhức xương khớp gây ảnh hưởng đến cuộc sống, hoạt động các khớp của người bệnh. Nếu không được chữa khỏi có thể gây tàn tật.

Đau nhức xương khớp nên ăn gì?

Dưới đây là các loại thực phẩm người bị đau nhức xương khớp nên ăn để hạn chế sự phát triển của bệnh và giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

1. Cá hồi


Cá hồi là loại thực phẩm chứa nhiều axit béo omega 3 rất tốt cho xương khớp. Loại chất này khi hấp thụ vào cơ thể sẽ kích thích quá trình lưu thông máu và hạn chế cơn đau khớp tích cực.

3. Bổ sung trà xanh


Trà xanh từ trước đến nay đã được biết đến là thực phẩm chống oxy hóa cực mạnh, hạn chế quá trình thoái hóa đồng thời cải thiện triệu chứng đau nhức ở các khớp xương.

4. Chuối


Ít ai ngờ, chuối là loại hoa quả rất có lợi cho xương khớp. Nhờ thành phần chứa nhiều kali và magie mà chuối sẽ giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ canxi, hỗ trợ xương khớp phát triển.

5. Tăng cường dùng đậu nành


Nhìn chung, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành là nguồn cung cấp protein, chất béo, chất xơ có lợi cho sự phát triển của cơ thể người. Mặt khác, bổ sung đậu nành thường xuyên là cách giảm đau an toàn và hữu hiệu người bệnh có thể tham khảo.

6. Nên ăn nhiều rau súp lơ xanh


Trong súp lơ xanh có thành phần chính là chất Sulforaphane có khả năng trung hòa các enzym gây đau khớp. Người bệnh ăn súp lơ mỗi ngày còn có tác dụng ngăn ngừa thoái hóa và tăng cường hấp thụ các loại vitamin cần thiết cho cơ thể hoạt động.

7. Ăn nhiều gừng, tỏi

Tỏi có chứa nhiều hợp chất allicin là chất chống oxy hóa cao, tác dụng ức chế sự tấn công lên xương khớp. Ngoài ra tỏi còn chứa các chất azone, phitoncid, Diallyl – trisulfide giúp kháng viêm tốt.


Trong gừng có chứa hợp chất gingerol và bisabolene đã được chứng minh có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn.

>>Xem thêm: Đau nhức xương khớp uống thuốc gì?Sponsor Ads


About Alpha Bone Advanced   Hỗ trợ điều trị bệnh Xương Khớp

19 connections, 0 recommendations, 254 honor points.
Joined APSense since, March 16th, 2020, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Apr 20th 2020 03:44. Viewed 201 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.