Articles

Viêm âm đạo trong thời gian dài có ảnh hưởng gì không?

by Phong kham thai ha phongkhamthaiha

Viêm nhiễm âm đạo là bệnh viêm phụ khoa phổ biến ở phụ nữ. Nhiều phụ nữ thời điểm mắc bệnh thường xem nhẹ, để mặc bệnh dai dẳng mà không tích cực khám sớm. Vậy viêm nhiễm âm đạo nhiều ngày có ảnh hưởng gì không?

Viêm nhiễm âm đạo là gì?

Viêm nhiễm âm đạo

Viêm nhiễm âm đạo là tình trạng âm đạo của con gái bị bội nhiễm, thường do vi khuẩn, vi nấm hoặc do nhiễm trùng roi Trichomonas gây ra.

Vùng kín của con gái luôn tồn tại một lượng vi sinh vật nhất định, gồm có cả vi khuẩn có lợi và có hại, một số vi khuẩn có lợi lấn át một số vi khuẩn có hại để giữ cho môi trường âm đạo cân bằng.

Bệnh viêm âm đạo tiếp diễn thời điểm một số vi khuẩn có hại tấn công, phát triển lấn át một số vi khuẩn có lợi, gây ra mất cân bằng phần bẹn. nguyên nhân gây nên viêm âm đạo có thể là do phụ nữ nhiễm bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, vệ sinh vùng bẹn không bảo đảm hoặc vệ sinh sai cách…

Viêm nhiễm âm đạo là một trong các bệnh viêm phụ khoa thường gặp nhất ở bạn gái. lúc bị viêm nhiễm âm đạo, chị em phụ nữ có những dấu hiệu như :

 • Khí hư ra nhiều, điều chỉnh màu và mùi.

 • Phần bẹn ẩm thấp, ngứa ngáy.

 • âm hộ và âm đạo sưng phình, đỏ ửng.

 • Đau đớn và ngứa khi hoạt động tình dục.

 • Có khả năng tiểu tiện bất thường như tiểu cảm giác đau, tiểu ngứa…

Các người bị viêm âm đạo không có dấu hiệu biểu hiện gì, hoặc nếu có thì một số dấu hiệu rất nhẹ gây nên tâm lý coi thường, tưởng rằng bệnh không có gì nguy hiểm nên chậm trễ trong việc khám bệnh.

Bài viết cùng chủ đề: cach dieu tri benh viem am dao

Viêm nhiễm âm đạo lâu ngày có ảnh hưởng gì không?

Viêm âm đạo nhiều ngày không chỉ làm đứt đoạn sinh hoạt cá nhân và sinh hoạt tình dục mà còn đe dọa những biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến thể trạng cơ thể và khả năng sinh sản của chị em.

 • Đứt đoạn cuộc sống thường ngày

Chị em phụ nữ xuất hiện một số biểu hiện cảm giác không hề dễ chịu như ra nhiều khí hư, vùng háng trở thành ngứa ngáy, ẩm ướt… nên không thể chủ yếu vào làm việc như bình thường, hữu hiệu công việc và chất lượng sống giảm sút.

 • Ảnh hưởng đến sex

Viêm nhiễm âm đạo gây nên những vết thương ở khu vực âm đạo, nữ giới sẽ cảm giác không hề dễ chịu, giảm hưng phấn khi quan hệ, còn có thể là là đau rát mỗi lúc sinh hoạt tình dục, gây tinh thần sợ hãi và lảng tránh quan hệ vợ chồng.

 • Gây một số bệnh phụ khoa khác

Viêm âm đạo chính là do vi khuẩn hoặc vi nấm gây ra. bởi vì thế, nếu như để nhiều ngày mà không đi điều trị thì viêm nhiễm sẽ lây lan sang một số bộ phận khác của bộ phận sinh dục, gây viêm cho cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng, rủi ro ung thư tử cung cũng tăng cao.

 • Làm giảm sức khỏe sinh sản

Viêm nhiễm âm đạo khiến người phụ nữ ra nhiều khí hư, làm ngăn cản đường di chuyển của “tinh binh” vào tử cung, “tinh binh” không thể lên vòi trứng để gặp trứng.

Ngoài ra, bệnh viêm âm đạo còn khiến pH môi trường vùng háng rối loạn, có khả năng khiến tinh trùng bất hoạt, hoặc có khi còn là chết ngay lúc vào đến âm đạo. việc này gây ra nhiều khó khăn cho quá trình đậu thai.

 • Gây ra vô sinh hiếm muộn

Trường hợp này thường thấy ở một số nữ giới bị bệnh viêm âm đạo do một số bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục gây như bệnh lậu hoặc Chlamydia, trùng roi Trichomonas … một số vi khuẩn này khả năng di chuyển mau chóng lên vòi trứng và gây ra chít hẹp vòi trứng, khiến phụ nữ bị bệnh vô sinh hiếm muộn.

Nếu như bạn gái chỉ bị viêm âm đạo do một số nguyên nhân bình thường như rối loạn phần bẹn hoặc do vệ sinh không đúng cách thì ít thời điểm bị biến chứng bệnh vô sinh hiếm muộn.

 • Lây bệnh cho người tình

Nhân tố gây viêm như vi khuẩn, vi nấm sinh tồn trong âm đạo của người phụ nữ có khả năng lây nhiễm sang cho nam giới thời điểm hoạt động tình dục. Sự lây truyền qua lại giữa nam và nữ trong quan hệ tình dục sẽ khiến nhiễm trùng có nguy cơ hình thành và phát triển nhanh hơn, ở mức độ trầm trọng.

 • Ảnh hưởng đến quá trình có thai và sức khỏe cơ thể bào thai

Bà bầu bị bệnh viêm âm đạo sẽ tăng thêm rủi ro sảy thai hoặc sinh non. Trẻ sinh ra theo đường sinh thường sẽ nhiễm mầm bệnh từ âm đạo và cổ tử cung của mẹ, khả năng bị mắc bệnh nhiễm trùng như viêm mắt hoặc viêm phổi.

bieu hien cua benh viem am dao

cach chua viem am dao hieu qua nhat

nguyen nhan benh viem am dao

viem am dao co nguy hiem khong

Nhắc nhở dành cho bệnh nhân:

Bất kì các vấn đề thể trạng cơ thể nào nếu để lâu đều có thể gây những di chứng nguy hiểm. những vấn đề ở vùng kín như bệnh viêm âm đạo lâu ngày chắc chắn sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, còn có thể là dẫn đến rủi ro vô sinh hiếm muộn.

Bởi vì thế, thời điểm hiện diện những dấu hiệu viêm âm đạo, nữ giới đừng nên xem nhẹ mà đòi hỏi y bác sĩ khám sớm, che chở sức khỏe cơ thể và khả năng duy trì nòi giống.


Sponsor Ads


About Phong kham thai ha Innovator   phongkhamthaiha

16 connections, 0 recommendations, 70 honor points.
Joined APSense since, June 23rd, 2017, From Ha noi, Vietnam.

Created on Jun 12th 2020 05:13. Viewed 318 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.