Articles

Các yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian mắc niềng kim loại

by maihuong Huong Dịch vụ Vinaphone
Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống giúp bạn cải thiện những khuyết điểm, những vấn đề về bệnh răng miệng như: hàm hô, hàm móm, răng lệch, răng lộn xộn… Với chi phí các loại khí cụ tương đối rẻ hơn các loại khác, quá trình điều trị đơn giản và rút ngắn thời gian hơn do lực tác động của mắc cài và dây cung kim loại tăng lực tác dụng lên răng. Ưu - nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Về ưu điểm

Thứ nhất, về ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại https://updental.vn/tim-hieu-phuong-phap-nieng-rang-mac-cai-kim-loai-10 thì đây là phương pháp niềng răng truyền thống, khắc phục được hầu hết các vấn đề răng hàm như: răng khểnh, răng hô, răng móm, răng mọc lệch… 

Thứ hai: Phương pháp mắc cài kim loại dễ thực thực hiện, và chi phí của nó khá thấp, được coi là thấp nhất trong các phương pháp niềng răng. 

Thứ ba: Phương pháp này chịu được lực kéo lớn, không dễ bị vỡ, hay bung trong quá trình niềng chỉnh hoặc tăng lực và có độ bền khá cao.

Thứ tư: phương pháp khá dễ sử dụng, thời gian niềng răng được rút ngắn nhanh hơn. Chỉ khoảng 1 - 2 tuần bạn sẽ dần thích nghi và cảm thấy thoải mái hơn. Mặc dù bạn phải đeo niềng răng nhưng chúng hoàn toàn không ảnh hưởng gì nhiều đến cuộc sống của bạn. 
Thứ năm: Hiệu quả mà nó đem lại vô cùng tốt. Đặc biệt, phương pháp này có thể áp dụng cho mọi trường hợp khiếm khuyết về răng, các tình trạng răng nặng hay nhẹ đều có thể niềng và sử dụng phương pháp này đạt hiệu quả cao.

Về nhược điểm

Điểm trừ lớn nhất của niềng răng mắc cài inox là giá trị thẩm mỹ không cao, do cần cố định các dây cung kim loại lên hàm và chất liệu mắc cài khác với màu răng nên người đối diện dễ dàng nhận thấy những mắc cài lộ ra khi nói chuyện.

Phương pháp niềng răng này cũng không thật sự tiện lợi trong sinh hoạt vì là mắc cài kim loại nên các góc cạnh khá vướng víu, gây khó khăn khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. 

Dễ gây ra việc xước da, chảy máu vùng khoang miệng trong má và tổn thương cho vùng xung quanh răng hàm nướu. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá phải lo lắng, khi xảy ra trường hợp môi má bị cọ xước bạn chỉ cần sử dụng sáp nha khoa đặt lên vùng bị tổn thương sẽ giảm đau và lành vết xước.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian, kết quả niềng răng mắc cài kim loại.

Mắc cài kim loại là một trong những giải pháp hiệu quả và phổ biến nhất để chỉnh nha hiện nay. Thông thường, một ca niềng răng mắc cài kim loại kéo dài tầm 20 - 24 tháng. Song thời gian niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố.

Đầu tiên là yếu tố về tình trạng sức khỏe răng miệng: Sức khỏe răng miệng của bạn có tốt không, nếu không tốt bạn đang mắc phải các bệnh lý về răng thì bạn phải mất một khoảng thời gian điều trị tổng quát, chữa khỏi các bệnh về răng mới được bắt đầu tiến hành đeo niềng.

Yếu tố thứ hai là: Phụ thuộc vào mức độ khiếm khuyết răng của bạn, nếu như tình trạng hô, móm, lệch khớp cắn...quá nặng thì thời gian niềng mất nhiều hơn so với dự tính ban đầu. 

Yếu tố thứ ba là: Tình trạng răng của bạn quá nhiều, bị lệch, quá to, chen chúc nhiều cần phải nhổ bớt để tạo khoảng trống giúp các răng có thể dịch chuyển về đúng vị trí, thẳng hàng và ngay ngắn trên cung hàm. Đối với trường hợp niềng răng phải nhổ răng thì thời gian niềng sẽ kéo dài hơn bởi cần có thời gian để các răng kéo khít lại với nhau. 

Yếu tố thứ tư là: Độ tuổi khi niềng răng cũng là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn. Khi ở độ tuổi quá lớn, cấu trúc xương trở nên đặc và cứng thì việc dịch chuyển răng sẽ gặp nhiều khó khăn khiến kết quả điều trị có thể giảm đi hoặc chậm hơn so với khi niềng lúc trẻ. Tốt nhất bạn nên niềng răng càng sớm càng tốt.

Trong thời gian niềng răng mắc cài kim loại bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ để tránh những tai nạn không đáng có làm mất thời gian niềng răng của bạn.

Yến Nhi - một cô gái cá tính và xinh đẹp đang niềng răng chia sẻ: “Em à, nếu em không chịu cố gắng, một năm sau em vẫn là em như lúc này, chỉ là em đã già thêm một tuổi nữa thôi... Mà thanh xuân nó qua nhanh như cơn gió vậy, thoáng cái đã 3 tháng đeo niềng rồi. Cố tí thôi nè, nhân lúc còn trẻ, còn khoẻ ngại gì mà không đi niềng răng mấy chị em ơi”.

Vì thế, nếu bạn có còn thắc mắc gì có nhu cầu niềng răng, hãy liên hệ với phòng khám Nha Khoa Updental theo số điện thoại 028.2266.2244 để được tư vấn tốt nhất.


Sponsor Ads


About maihuong Huong Innovator   Dịch vụ Vinaphone

13 connections, 0 recommendations, 74 honor points.
Joined APSense since, August 2nd, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Dec 28th 2018 04:08. Viewed 318 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.