Articles

Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả

by Dr. Care Implant Clinic N. Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa trồng răng khôn

Trồng răng Implant có đau không?

Trong quá trình trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant có đau không? Trong quá trình phẫu thuật trồng răng Implant sẽ không gây ra cảm giác đau như Cô Chú, Anh Chị nghĩ. Bởi vì trước khi tiến hành cắm trụ Implant Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giúp bạn không đau (gây tê tại chỗ hoặc toàn vùng miệng). Sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ cảm thấy đau nhẹ do thuốc tê hết tác dụng.

Các bác sĩ cũng chia sẻ thêm, nếu những trường hợp sức khỏe răng miệng ổn định, mô nướu xương hàm khỏe mạnh thì quá trình cấy ghép Implant sẽ không gây quá nhiều đau đớn, khó chịu mà chỉ có cảm giác hơi ê ở vùng cấy ghép tầm 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, nếu muốn ca cấy ghép Implant diễn ra suôn sẻ, tâm lý ổn định thì bác sĩ sẽ cho Cô Chú, Anh Chị dùng thêm thuốc giảm đau, an thần

Cấy ghép Implant chỉ là tiểu phẫu

Cô Chú, Anh Chị không cần phải quá lo lắng vì trồng răng Implant chỉ như một ca tiểu phẫu. Chỉ mất 7 – 10 phút là đã hoàn thành việc cấy trụ Implant, thậm chí còn chưa kịp cảm nhận đau đớn.

Sự hỗ trợ của thuốc tê giúp giảm cảm giác đau đớn

Bác sĩ sẽ dựa vào sức khỏe, tình trạng răng miệng để tiêm lượng thuốc tê phù hợp. Nhờ sự hỗ trợ của thuốc tê mà quá trình cấy ghép Implant nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cô Chú, Anh Chị không còn lo lắng về việc cắm Implant có đau không.

Nhờ hỗ trợ của thuốc tê giúp việc cấy ghép Implant bớt đau đớn hơn
Nhờ hỗ trợ của thuốc tê giúp việc cấy ghép Implant bớt đau đớn hơn

Công nghệ, trang thiết bị hiện đại giúp hạn chế tối đa việc sưng đau

Hiện nay, tại các nha khoa uy tín sẽ được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị, máy móc chuyên dụng để cấy Implant giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong việc điều trị.

Nhờ có sự hỗ trợ này giúp vị trí đặt trụ Implant chính xác, đúng độ nghiêng, độ sâu… không tác động đến các dây thần kinh xung quanh, hạn chế tối đa việc sưng đau.

Sau khi trồng răng Implant có đau không?

Nếu sau khi phẫu thuật thuốc tế hết tác dụng Cô Chú, Anh Chị có thể xảy ra một số khó chịu và đau nhẹ trong vùng đã được cấy ghép Implant thì Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, giảm đau, kháng viêm để giúp giảm nhẹ các vấn đề trên. Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống. Nếu ăn nhai sử dụng lực nhiều sẽ khiến cảm giác đau nhức rõ ràng hơn, cơn đau có thể kéo dài vài ngày. Cô Chú, Anh Chị chỉ nên ăn các món lỏng, có độ ấm vừa đủ trong thời gian đầu. Tình trạng đau trong thời gian đầu sau cấy trụ Implant là hoàn toàn bình thường, sẽ thuyên giảm sau 2 - 3 ngày nên Cô Chú, Anh Chị đừng quá lo lắng.

Điều đặc biệt, tại các nha khoa chuyên sâu còn áp dụng các thiết bị hiện đại hỗ trợ cho quá trình trồng răng Implant không đau như: máy chụp phim CT, máy chụp phim X-quang, bộ tay khoan, mũi khoan đặt trụ, hệ thống ghế nha khoa Kavo,... Các trang thiết bị này đều được nhập khẩu từ các nước có nền nha khoa tiên tiến. Vì vậy, khi thực hiện cấy ghép Implant sẽ mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất cho Cô Chú, Anh Chị.

Trồng răng Implant bao lâu thì hết đau? Câu hỏi này được khá nhiều người quan tâm. Thường sẽ có cảm giác ê nhức tại vị trí cấy ghép trong khoảng 1 – 2 ngày đầu. Sau đó sẽ thuyên giảm dần và hết sau khoảng 4 – 5 ngày.

Trước khi tiến hành phẫu thuật Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cho bệnh nhân
Nỗi lo lắng trồng răng Implant có đau không sẽ không còn nhờ sự hỗ trợ của thuốc tê bên cạnh tay nghề Bác sĩ

Sponsor Ads


About Dr. Care Implant Clinic N. Freshman   Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa trồng răng khôn

3 connections, 0 recommendations, 21 honor points.
Joined APSense since, January 20th, 2021, From 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Th, Vietnam.

Created on Dec 27th 2023 21:50. Viewed 61 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.