Articles

{ Tổng hợp } 11 loại thuốc giảm cân an toàn + hiệu quả trong vòng 1 tuần

by Bac si Phu khoa Bác sĩ Phụ Khoa

Đi tìm lời giải cho loại thuốc giảm cân nào an toàn và hiệu quả ? Béo được biết đến là nỗi ám ảnh của phái đẹp hiện nay. Có nhiều chị em, chỉ vì ngoại hình của mình đồ sộ quá mức nên cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh cũng chỉ vì “ Béo ”.

Giảm cân là mục tiêu của nhiều người hiện nay. Phải mất một thời gian dài cùng với sự cố gắng mới đem đến được thành công. Bạn có thể giảm cân theo chế độ ăn uống lành mạnh, hoặc tập gym thường xuyên. Nhưng một số người lại lựa chọn cách giảm cân đơn giản, dễ dàng không tốn nhiều công sức đó là sử dụng thuốc giảm cân tại nhà.

Đối với nhiều người, giảm cân bằng cách kiêng ăn khắc nghiệt cùng các bài tập gắt gao, mệt mỏi sẽ cảm thấy áp lực và căng thẳng đè nén suốt quá trình. Đã thế, phải duy trì chế độ ăn uống, tập luyện khổ sở ấy hầu như mỗi ngày, mỗi tuần.

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ bê hoặc tạm dừng một thời gian, cơ thể của bạn lại nhanh chóng thừa cân như cũ, công sực và sự cố gắng bấy lâu tan thành mây khói. Nhưng chán nản hơn, đó là hành trình giảm cân sau khi tăng cân trở lại thường gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế mà sử dụng thuốc giảm cân luôn là lựa chọn tuyệt với cho những người thừa cân.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Theo nghiên cứu mới nhất, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn tăng cân trong thời gian nhanh chóng. Chúng tôi có tổng hợp lại những nguyên nhân phổ biến mà bạn nên tham khoa.

1. Tăng cân do thói quen ăn uống chưa hợp lý

Nếu bạn ăn nhiều thực phẩm có chứa lượng dầu mỡ cao như kiểu đồ rán, đồ chiên, xào gây tích nước trong cơ thể, làm ảnh hưởng nhiều tới cân nặng.

Cùng với đó việc ăn quá nhiều đồ ngọt hay các món ăn chế biến sẵn chứa nhiều calo cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thừa cân.

Ngoài ra, rất nhiều người có thói quen ăn nhiều thịt, ăn ít rau. Chế độ ăn uống như vậy sẽ khiến cơ thể của bạn thiếu đi vitamin và khoáng chất thiết yếu dẫn tới tăng cân nhanh chóng.

2. Ăn uống không đúng bữa, không cố định

Nếu bạn thường xuyên ăn uống theo cảm hứng, dồn bữa, và chưa có chế độ ăn uống hợp lý theo khung giờ cố định, điều này sẽ khiến bạn dễ tiêu thụ một lượng lớn thức ăn cùng lúc và dẫn tới tăng cân mất kiểm soát.

Bạn đang có suy nghĩ đó là bỏ qua ăn sáng để giảm cân, đây hoàn toàn là điều không đúng. Bữa sáng rất quan trọng, nếu bỏ qua bữa sáng, cơ thể thường sẽ thèm đồ ăn ngọt và béo hơn.

Hơn nữa, việc bù lượng calo quá nhiều vào các bữa sau sẽ dẫn đến tăng cân mau chóng.

Ăn quá nhiều vào bữa tối sau đó nằm nghỉ luôn, lúc này năng lượng tiêu hao thấp do bạn ít vận động. Thói quen này sẽ dẫn đến tình trạng tích tụ chất béo lâu ngày, rất dễ tăng cân và trở thành béo phì.

3. Nguyên nhân tăng cân do bạn ít vận động

Với việc hoạt động thể thao thường xuyên sẽ có tác dụng hạn chế được lượng mỡ và chất béo dư thừa trong cơ thể, giúp cho phần cơ phát triển, cân nặng của bạn sẽ ổn định.

Tuy vậy, đối với những bạn ít tham gia vận động, chỉ ngồi yên một chỗ, năng lượng sẽ không được tiêu hao. Dẫn tới việc sinh sản ra nhiều chất béo dư thừa, lâu ngày tích tụ thành một lượng mỡ lớn và dẫn tới tình trạng thừa cân.

4. Căng thẳng, stress và trầm cảm dẫn đến tình trạng tăng cân

Tâm lý căng thẳng, stress là một trong những nguyên nhân gây tăng cân nhanh chóng mà ít người biết.

Bởi rất nhiều người thường lựa chọn cách ăn nhiều đồ ăn vặt và đồ ngọt để giấu đi lo lắng, muộn phiền qua đó dễ dàng giảm stress.

Hơn nữa, khi cơ thể gặp áp lực sẽ tiết ra hormone Cortisol làm quá trình chuyển hóa thức ăn diễn ra chậm hơn.

Mà những thực phẩm chúng ta lựa chọn ăn trong lúc stress thường chứa nhiều đường và chất béo, điều này làm cho bạn không thể giảm cân được mà còn dẫn tới tình trạng tăng cân mất kiểm soá


Sponsor Ads


About Bac si Phu khoa Junior   Bác sĩ Phụ Khoa

4 connections, 0 recommendations, 19 honor points.
Joined APSense since, August 27th, 2019, From Hà Noi, Vietnam.

Created on Jul 28th 2020 04:20. Viewed 311 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.