Articles

Tin Worldcup888: Công Phượng chấn thương, thầy Park bớt "kén chọn"

by Tin Bongda tin bong da
Vắng Công Phượng thì lo...

Như đã nhiều lần khẳng định, vai trò của chân sút người xứ Nghệ ở tuyển Việt Nam cũng như trong mắt HLV Park Hang Seo là vô cùng quan trọng. Chẳng nói quá, 2 năm qua vị trí của Công Phượng với chiến lược gia người Hàn Quốc không kém gì Quang Hải.

Thế nên, khi đón nhận tin Công Phượng chấn thương một cách khá... lãng nhách, HLV Park Hang Seo khó mà vui nổi. Nhất là khi tiền đạo nội tốt nhất Việt Nam coi như mất luôn phần còn lại mùa giải 2020 trong màu áo CLB TPHCM.

Công Phượng chấn thương, thầy Park bớt 'kén chọn'?
Công Phượng chấn thương và không thể hoàn thành mùa giải 2020
Công Phượng rồi có thể sớm trở lại và kịp khoác áo tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, hay AFF Cup diễn ra vào tháng 4 năm sau. Nhưng rõ ràng việc bỏ lỡ những trận đấu quan trọng của mùa giải 2020 ít nhiều khiến ông Park lo cho phong độ tiền đạo này.


Càng khó mà vui nổi, bởi phía trước tuyển Việt Nam còn quá nhiều việc phải làm cũng như đang gặp khó khăn với hàng công. Hàng loạt tiền đạo chủ lực mà ông Park tin tưởng như Tiến Linh, Đức Chinh mất hút, cùng lúc những gì vọng ở Xuân Nam, Việt Phong... đang là thất vọng.

Ai giúp ông Park... nhẹ đầu?

Với số bàn thắng, tầm quan trọng và đặc biệt phong độ của Công Phượng nên khi chân sút này chấn thương thực sự khiến HLV Park Hang Seo đau đầu. Nhưng qua vòng đấu đầu tiên ở giai đoạn 2 của LS V-League 2020, có vẻ như nỗi lo mà chiến lược gia người Hàn Quốc canh cánh đang được giải quyết.

Đương nhiên cái tên đó không phải Văn Quyết (Hà Nội FC), chân sút vừa có bàn thắng thứ 8 ở mùa giải năm nay tại V-League lẫn Cúp Quốc gia, hay Vũ Minh Tuấn (Viettel) đang trở lại mạnh mẽ mà là một chân sút khác đến từ đội bóng xứ Nghệ - Hồ Tuấn Tài.

Công Phượng chấn thương, thầy Park bớt 'kén chọn'?
khiến ông Park lo lắng, nhưng có vẻ như Hồ Tuấn Tài (10) đang giúp chiến lược gia người Hàn Quốc nhẹ đầu
Ông Park không thể sử dụng được Văn Quyết vì lý do chiến thuật, cùng lúc Tuấn “đớp” thực tế cũng khó cạnh tranh vị trí đá sau lưng tiền đạo cắm thế nên mọi chuyện giờ đang dồn vào em họ của “thần đồng” một thuở Văn Quyến tại SLNA.

Thuyền trưởng người Hàn Quốc có lý do để chờ đợi vào Hồ Tuấn Tài, bởi ngoài số bàn thắng đang có (đã 5 lần lập công) thì tiền đạo này trong 2 mùa giải gần đây cũng chơi tương đối ổn để xứng đáng lọt vào mắt xanh HLV Park Hang Seo.

Trên thực tế, ở lần tập trung “hụt” hồi tháng 8 vừa qua, cựu tiền đạo của U19, U23 Việt Nam cũng đã được ông Park điền tên. Tuy nhiên, vào phút chót lần tập trung này của tuyển Việt Nam bị huỷ nên Hồ Tuấn Tài lỡ cơ hội ra mắt thuyền trưởng người Hàn Quốc.

Với phong độ, và quan trọng hơn việc hàng loạt tiền đạo chủ lực ở tuyển Việt Nam hay vài cái tên được ông Park đánh giá cao chưa trở lại, rõ ràng Hồ Tuấn Tài là sự chọn không tồi, nếu được trao cơ hội.

Chỉ có điều, ông Park có dám gạt ra mọi thành kiến hoặc sẵn sàng tin tưởng vào một tân binh hay không. Có điều trong thời điểm này thuyền trưởng tuyển Việt Nam hơi ít sự lựa chọn, vì vậy cũng khó mà “kén cá, chọn canh”.

Sponsor Ads


About Tin Bongda Committed   tin bong da

63 connections, 2 recommendations, 1,067 honor points.
Joined APSense since, December 20th, 2019, From hà nội, Vietnam.

Created on Oct 14th 2020 01:53. Viewed 256 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.