Articles

Tác dụng diệt khuẩn của ozone

by Karofi Vietnam Sức khỏe, Công nghệ, Thiết bị trong nhà, Máy móc

Sau khi nấu các món ăn chiên xào nấu nướng, cả gia đình bạn đều khó chịu với mùi hôi bám lại trong nhà và trên các đồ vật. Mặc dù đã mở cửa và làm đủ các biện pháp mà mui không bay hết hoàn toàn. Bài viết dưới đây chia sẻ cho các tác dụng diệt khuẩn của ozone hiệu quả nhất.

 

Ngày nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm hỗ trợ khử mùi hiệu quả. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động chung của các sản phẩm này là dùng mùi thơm nặng hơn lấn át mùi khó chịu trong nhà. Khi các phân tử chứa mùi thơm bị phân hủy, mùi hôi vẫn hoạt động trở lại. Ngoài ra, việc dùng mùi lấn át mùi sẽ tạo hiệu ướng ngược lại, chúng tạo nên mùi hỗn tạp rất khó chịu.

 

Công dụng khử mùi trên cơ sở phá vỡ những phân tử có mùi, trả lại bầu không khí thoáng mát cho gia đình với khí ozone – một trong những loại khí mà ngày nay người ta hoàn toàn có thể tạo ra chúng.

Khí ozone đã khử mùi không khí như thế nào?

Ozone là chất khí tự nhiên (công thức hóa học O3), đây là loại khí có mùi hơi tanh, không màu, không bền và dễ bị phân hủy thành O2 và O. Thành phần O (oxy nguyên tử) này đã tạo nên sự oxy hóa mạnh mẽ của khí ozone.

Loại khí này có hoạt tính mạnh mẽ hơn 3100 lần Clo, nên nó có thể khử các loại vi khuẩn, nấm mốc trong môi trường. Đồng thời lượng oxy nguyên tử cũng "chiếm chỗ", xâm lấn và ly tách các phân tử có mùi khác. Đó là lí do ozone có khả năng khử mùi, diệt khuẩn trong môi trường mà nó hoạt động.

Đặc biệt, khí ozone còn có độ oxy hóa mạnh giúp tiêu diệt các loại vi sinh vật. Diệt khuẩn trong vòng 2 giây nhờ vào quá trình phá vỡ càng màng tế bào. Do đó, khí ozone có khả năng tuyệt vời trong việc loại bỏ các loại tế bào có mùi khó chịu trong không khí, trong các đồ vật và ngay cả trong nước.

Chính nhờ tính khử mùi này mà khí ozone được người ta sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, trong đó có thanh lọc không khí trong nhà. 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thiết bị diệt khuẩn nano bạc để diệt khuẩn cũng có rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. 

·         Diệt sạch vi khuẩn trên thực phẩm như rau quả, thịt, cá trước khi chế biến

·         Khử trùng chén, bát đũa, cốc , các vật dụng gia đình

·         Khử trùng đồ dùng trẻ em: đồ chơi, bình sữa, núm ti giả, quần áo trẻ em

·         Sát trùng vết thương

·         Khử mùi hôi do vi khuẩn gây ra . Người dùng có thể xịt dung dịch chứa Nano bạc vào những nơi có mùi khó chịu như giầy, tủ quần áo. Tác dụng khử mùi của nano bạc còn được áp dụng phổ biến trong chế tạo tất có chứa sợi nano bạc để khử mùi hôi

·         Tích hợp vào các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa nhằm tác dụng kháng khuẩn và khử mùi

·         Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe: xà phòng diệt khuẩn, bàn chải đánh răng…có phủ hoặc chứa nano bạc nhằm diệt khuẩn

 


Sponsor Ads


About Karofi Vietnam Junior   Sức khỏe, Công nghệ, Thiết bị trong nhà, Máy móc

0 connections, 0 recommendations, 9 honor points.
Joined APSense since, September 21st, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Oct 5th 2017 23:24. Viewed 540 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.