Articles

Tai sao phu nu dau dau buon non khi co kinh

by Huang Anginee Health and medical

Theo nghiên cứu có trên 50% đàn bà gặp phải triệu chứng đau đầu buồn nôn trong, trước, thậm chí sau ngày đèn đỏ một vài ngày, mức độ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Những cơ đau nửa đầu buồn nôn sẽ thường giảm dần theo sự kết thúc của chu kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đau đầu buồn nôn, các bạn gái còn có khả năng có một số biểu hiện khác như đau bụng, thân thể mệt mỏi, đau ngực, căng thẳng, dễ cáu kỉnh,…

Vậy tại sao phụ nữ đau đầu buồn nôn khi có kinh nguyệt?

nữ giới thường mắc chứng đau đầu buồn nôn khi có kinh nguyệt chủ yếu là do nguyên do liên quan tới sự thay đổi nội tiết tố trong thân thể.

Trong đó, sự thay đổi nồng độ estrogen trong huyết thanh được cho là căn nguyên hàng đầu. Trước cũng như sau mỗi kỳ đèn đỏ nồng độ estrogen trong máu đột ngột suy giảm, gây ra căng trướng mạch máu, khiến cho một số người không kịp thích nghi dẫn đến hiện tượng đau đầu, buồn nôn.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng cần quá lo lắng, sau khi chu kỳ kinh kết thúc nồng độ estrogen phục hồi về trạng thái ban đầu, chứng đau đầu buồn nôn kinh nguyệt cũng dần dần biến mất.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác nữa mà hội chứng đau đầu buồn nôn ngày đèn đỏ xuất hiện là do thói quen sinh hoạt không khoa học, thất sẽ, tâm lý căng thẳng, cảm xúc như tinh thần mệt mỏi, thân thể lười đi lại, ngủ thiếu đủ giấc, … dẫn đến rối loạn nội tiết tố gây ra chứng đau đầu buồn nôn kinh nguyệt.

Đau đầu buồn nôn lúc có kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không?

đầu tiên, bạn thường thấy ngay hội chứng đau đầu buồn nôn khi có kinh nguyệt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý của bệnh nhân, thân thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, từ đó tác động xấu đến công việc, học tập cũng như cuộc sống.

Không chỉ dừng lại ở đó, hội chứng này nếu không được điều trị sớm rất có thể có thể gây ra buộc phải hiểm họa lớn với thân thể như co thắt thanh quản, dẫn tới tắc mạch máu não, thậm chí là tử vong. Do đó, chị em phụ nữ đừng quá chủ quan.

Cách chữa bệnh chứng đau đầu buồn nôn tốt nhất lúc có kinh nguyệt?

Hiện nay, có không ít chị em chủ quan sẽ tới kỳ kinh tự ý ra tiệm thuốc mua thuốc uống. Đây là hành động nguy hiểm, nên cần dừng lại ngay tắp lự.

Theo các bác sỹ phụ khoa có thai 1 tuần phá như thế nào , nếu như chị em mắc hội chứng đau đầu buồn nôn khi có hành kinh thì tốt nhất phải sớm tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, chuẩn đoán nguyên nhân và có giải pháp chữa trị tốt nhất.

Ngoài ra, để hạn chế chứng đau đầu buồn nôn ngày đèn đỏ, chị em cũng buộc phải chú ý tăng cường bổ sung cho cơ thể các nhóm thực phẩm bổ máu như thịt bò, hạt bí ngô, gan, đậu phụ, … Đặc biệt, có chế độ nghỉ ngơi sinh hoạt lành mạnh, ngủ nhanh chóng, giữ cho tinh thần thoải mái nhất. Song song, lúc có hội chứng cần massage nhẹ nhàng Tại vùng đầu, giữ ấm bụng để thân thể được dễ chịu hơn.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Mar 30th 2018 03:25. Viewed 304 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.