Articles

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng diện tích 42m2 với 3 phòng ngủ

by Thiên ái Đào SEO

Xin chào Kiến trúc sư! Gia đình tôi có mảnh đất 4,5 x 9,5m. Mặt ngõ rộng 2,5m và mặt tiền hướng Đông Nam. Hiện, tôi muốn xây nhà ống 3 tầng có 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp, phòng thờ và khu vực để xe. Ngôi nhà được thiết kế với phong cách hiện đại. Mong Kiến trúc sư tư vấn giúp!

Kiến trúc sư tư vấn:

Với ngôi nhà có diện tích 42m2, KTS đã tư vấn để chủ nhà tận dụng được mọi khoảng trống trong không gian. Từ đó có một không gian sống hoàn hảo và tiện nghi. Với yêu cầu của gia đình, KTS đưa ra phương án mặt bằng công năng như sau:

Tầng 1: Để tạo khoảng không gian rộng rãi cho nhà bạn, chúng tôi sẽ thiết kế thang một vế. Bước vào nhà là không gian để xe máy khá thoái mái. Tiếp đến là phòng khách và phòng ăn thông nhau. Khôtu để xe máy ngăn cách với phòng khách bằng hệ cửa kính để tránh bụi bẩn vào nhà. Diện tích nhà ống 3 tầng 3 phòng ngủ khác nhỏ nên việc thiết kế phòng khách liên thông với bếp ăn là vô cùng hợp lí.

Tầng 2: Chúng tôi bố trí 2 phòng ngủ ở 2 phía và 1 nhà vệ sinh chung ở giữa. 2 phòng ngủ đều vuông vức và thông thoáng nhờ cửa sổ chính và giếng trời. Giường ngủ được kê vuông góc với cửa sổ, tránh ánh sáng trực tiếp nếu mở cửa khi ngủ.

Tầng 3 nhà ống 3 tầng hiện đại: Một bên là phòng thờ và 1 bên là phòng ngủ. Phòng thờ khá rộng, được bố trí bên mặt tiền tiếp giáp với đường tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Tầng mái là sân phơi, phòng giặt đồ và sân chơi rộng rãi. Bạn có thể trồng cây xanh hay rau củ quả sạch trên này.


Sponsor Ads


About Thiên ái Đào Freshman   SEO

2 connections, 0 recommendations, 22 honor points.
Joined APSense since, May 13th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Aug 9th 2020 02:15. Viewed 349 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.