Articles

Roi loan kinh nguyet o tuoi tien man kinh co lam sao khong

by Huang Anginee Health and medical

Kinh nguyệt là trường hợp sinh lý bình thường của chị em đàn bà. Tuy nhiên, khi đến tuổi tiền mãn kinh chu kỳ kinh nguyệt lại có những rối loạn khiến bạn gặp không ít phiền toái như là: kinh nguyệt ra nhiều, mất kinh, đau bụng kinh, kinh nguyệt tới sớm... Vậy, lúc bị rối loạn kinh nguyệt ở độ tuổi mãn kinh có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ phụ khoa thì mức độ nguy hiểm của trường hợp bị rối loạn trong độ tuổi tiền mãn kinh phụ thuộc vào căn nguyên dẫn đến chính hiện tượng này.

Bài viết trên báo 24h về phòng khám Hồng Phong : https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-va-dieu-tri-benh-xa-hoi-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-tphcm-c683a1002731.html

Vậy, nguyên do dẫn tới tình trạng bị rối loạn kinh nguyệt ở độ tuổi tiền mãn kinh là gì?

Độ tuổi mà chị em phái nữ mãn kinh thường từ 45-55. Theo các bác sĩ có 2 căn nguyên chính gây ra hiện tượng bị rối loạn kinh nguyệt ở độ tuổi tiền mãn kinh đó là:

- Do bị rối loạn nội tiết tố: Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng kinh nguyệt bị rối loạn ở độ tuổi này. Khi chị em phái nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh thì buồng trứng bắt đầu bị suy giảm chức năng cũng như dần dần sẽ ngừng tiết ra hai loại hormone estrogene và progesterone. Do đó dễ dàng dẫn tới hiện tượng bị mất cân bằng nội tiết. Mà mất cân bằng nội tiết chính là căn nguyên khiến cho kinh nguyệt không đều ở chị em nữ giới. Tùy vào mức độ bị rối loạn nội tiết tố mà chị em bị rối loạn kinh nguyệt ở những mức độ không giống nhau.

- có khả năng do một số bệnh phụ khoa dẫn tới ra: Ngoài nguyên do chính là do rối loạn nội tiết tố ra thì một số bệnh phụ khoa liên quan đến buồng trứng cũng như tử cung cũng là một trong những nhân tố khiến cho chị em đàn bà bị rối loạn kinh nguyệt.

Một số bệnh phụ khoa có khả năng khiến chị em phái nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh bị rối loạn kinh nguyệt đó là: đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, u xơ cổ tử cung...

Bài viết trên báo eva về đa khoa Hồng Phong : https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html

Vậy, bị rối loạn kinh nguyệt ở độ tuổi tiền mãn kinh có sao không?

mức độ nguy hiểm của tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở độ tuổi tiền mãn kinh phụ thuộc vào nguyên do gây nên nó. Cụ thể như sau:

- nếu như chị em phái nữ đang bị rối loạn kinh nguyệt do bị rối loạn nội tiết tố thì không thực sự nguy hiểm bởi vì trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt này hoàn toàn có khả năng cải thiện bằng cách nghỉ ngơi, ăn uống, tập luyện thể dục thể thao đều đặn và khoa học. Bạn cũng có khả năng áp dụng một số biện pháp dẫn gian để có khả năng làm cân bằng nội tiết tố.

- nếu chị em nữ giới đang bị rối loạn kinh nguyệt do những bệnh phụ khoa thì bắt buộc nên đi thăm khám và trị ngay bởi vì những bệnh này có thể gây nguy hiểm cho tính mạng, sức khỏe của chị em phụ nữ. Trong tình trạng này bạn cần nên đi thăm khám phụ khoa ngay để kịp thời được chẩn đoán và chữa trị.

Vậy, khi nào bị rối loạn kinh nguyệt ở độ tuổi tiền mãn kinh cần cần đi thăm khám.

Có rất nhiều chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài lúc tới tuổi tiền mãn kinh. Tuy nhiên, nếu bị rối loạn kinh nguyệt kèm theo một số những triệu chứng sau thì chị em phụ nữ bắt buộc phải sớm đi thăm khám để tìm ra nguyên do chính xác gây bệnh từ đó nhanh chóng trị.

+ Bị rối loạn kinh nguyệt kèm theo hiện tượng ngứa rát ở vùng kín, tại vùng kín có mùi hôi.

+ Bị rối loạn kinh nguyệt kèm theo tình trạng bị đau bụng dưới âm ỉ, có tình trạng bị đau nửa đầu, đau lưng nghiêm trọng.

+ Bị rong kinh kéo dài, máu kinh có màu đen, hôi...

Trên đây là những thông tin cơ bản về hiện tượng "Bị rối loạn kinh nguyệt ở độ tuổi tiền mãn kinh" mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hồng Phong đã đưa ra. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin này sẽ phần nào đó giúp bạn hiểu rõ hơn về kinh nguyệt ở độ tuổi này.

Bài viết trên báo dân trí về PKDKHP : https://dantri.com.vn/tu-van/kham-ngoai-gio-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-20181008161331229.htm


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Nov 28th 2018 02:08. Viewed 538 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.