Articles

Nhung bieu hien nhan biet co thai sau 1 tuan

by Huang Anginee Health and medical

Theo các chuyên gia sản phụ, ngay từ tuần trước hết mang thai, chị em đã có những thay đổi nhất định. Tuy nhiên, mỗi thai phụ thường có những dấu hiệu mang thai không giống nhau. Do đó, rất khó dự đoán chính xác lúc nào chị em sẽ có những thay đổi trong thân thể. Đặc biệt là sau 1 hoặc 2 tuần thụ thai.

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ những dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần để chị em tham khảo:

Ngứa ran ở ngực

Đây là dấu hiệu sớm nhất cho thấy chị em đã mang thai. Thông có khả năng sau 1-2 tuần chị em có khả năng có cảm giác khác có khả năng ở ngực. Cụ thể là thấy ngực căng tức, đau nhói hay ngứa ran ở ngực. Đặc biệt là khu vực xung quanh núm. Nguyên do là do hormone thai kỳ đã dẫn tới tăng lượng máu cung cấp cho ngực.

Âm hộ thay đổi màu

Bình sẽ, âm hộ cũng như âm hộ có thể có màu hồng tươi. Tuy nhiên, lúc có thai nó thường đổi dần thành màu tím đỏ sẫm. Màu sắc này càng đậm hơn khi thai nhi càng lớn. Vì lượng máu cung cấp cho các mô quanh khu vực này có khả năng tăng cao.

Thèm ăn

Ở thời đoạn đầu, chị em chỉ biết cảm giác thèm ăn đã thay đổi cũng như chưa thèm một loại thức ăn cụ thể nào. Căn nguyên là do hormone progesterone trong thai kỳ thường dẫn đến cho chị em cảm thấy đói. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng rất dễ nhầm lẫn với những thay đổi xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt bình có khả năng.

Máu báo

Không buộc phải thai phụ nào cũng có máu báo khi thụ thai. Nhưng đó cũng là một trong những dấu hiệu nhận nhận thấy có thai sau 1 tuần mà chị em buộc phải lưu ý. Máu báo là do trứng thụ tinh làm tổ trong tử cung dẫn đến. Thông sẽ nó có máu hồng nhạt hoặc màu nâu, xuất hiện gần thời điểm có kinh với vài giọt hoặc lấm tấm máu cũng như ngưng sau 1-2 ngày.

Khó thở

Một số chị em có khả năng cảm thấy khó thở sau 1-2 tuần thụ thai. Nhất là với tình trạng mang thai con so. Căn nguyên thường là do hormone progesterone tăng nhanh hoặc thân thể cần thêm oxy để hỗ trợ sự sống cho trẻ em. Một số trường hợp, khó thở có thể kéo dài suốt 9 tháng thai kỳ.

Mệt mỏi

Trong giai đoạn trước tiên của thai kỳ, khi thân thể đã sẵn sàng để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi thì chị em có khả năng bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Do cơ thể bắt buộc dẫn tới việc không nghỉ để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Tim cũng đập nhanh hơn giúp tăng cường oxy cho buồng trứng. Ngoài ra, hệ tuần hoàn nên gây việc để tăng lưu lượng máu cho phôi thai.

Đi tiểu nhiều lần cũng như táo bón

Đi tiểu nhiều lần ngoài là dấu hiệu của một số bệnh lý đường tiết niệu thì còn có thể là dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần. Lý do là tử cung chèn ép vào bàng quang kích thích đi tiểu. Bên cạnh đó, khi mang thai chị em cũng có nguy cơ bị đầy hơi, táo bón do hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng.

Tăng thân nhiệt

lúc mang thai, hormone progesterone tiết ra nhiều hơn gây nhiệt độ cơ thể chị em tăng cao hơn bình thường, gần giống với nhiệt độ thân thể trong những ngày rụng trứng. Nếu có thể xuyên theo dõi thân nhiệt của mình, chị em thường dễ dàng nhìn thấy dấu hiệu này. Tuy nhiên, thân nhiệt tăng cũng có khả năng là do bị cảm lạnh hay quá mệt mỏi.

Thử thai bằng que thử – cách nhận biết có thai chính xác nhất

Những dấu hiệu nhận nghi ngờ có thai trên không thể đảm bảo chính xác 100%. Do vậy, chỉ mang tính chất tham khảo. Để nhận ra chính xác làm sao để phá thai 1 tuần tuổi bản thân có thai hay không, chị em buộc phải áp thử thai tại nhà bằng que thử.

Que thử thai là dụng cụ khá tiện lợi, giúp chị em kịp thời nhận biết mình đã mang thai hay chưa. Theo thống kê cho thấy, độ chính xác của que thử thai lên đến 98%.

Que thử được thiết kế hoạt động dựa trên nồng độ HCG trong nước tiểu của chị em. Cách sử dụng rất đơn giản, chị em cho que thử vào chiếc cốc có chứa nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Sau 5 – 10 phút lấy que ra. Tiếp tục chờ khoảng 3 phút rồi đọc kết quả. Nếu que thử thai hiện lên 2 vạch hoặc dấu cộng thì kết quả được coi là dương tính, tức là chị em đã có thai. Còn kết quả là 1 vạch hoặc dấu trừ thì chị em không có thai.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Apr 23rd 2018 04:03. Viewed 438 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.