Articles

Những điều cần biết về máy ra vào lốp tự chế

by Điện máy Yên Phát Phân phối điện máy công nghiệp

Đối với các tiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe, một thiết bị không thể thiếu đối với người dùng, đó là thiết bị ra vào lốp. Tuy nhiên, giá để sở hữu thiết bị này không hề nhỏ, do hạn chế về nguồn kinh phí nên nhiều người đã lựa chọn cho mình một phương pháp, đó là sử dụng máy ra vào lốp tự chế.

Liệu rằng, việc sử dụng thiết bị tự chế này có nên không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến người dùng những điều cần biết về máy ra vào lốp tự chế.

máy ra vào lốp tự chế

>>> Có nên mua máy ra vào lốp cũ không ? Những thông tin cơ bản về thiết bị ra vào lốp

Đối với các gara chuyên sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy chắc hẳn sẽ không thể thiếu được những chiếc máy ra vào lốp. Thiết bị được sử dụng để nhằm thực hiện công việc ra vào lốp được nhanh và an toàn hơn.

Ở nước ta hiện nay, tại nhiều gara ô tô, tiệm sửa chữa nhỏ lẻ đang có xu hướng tự chế máy ra vào lốp dựa trên nguyên lý hoạt động và chức năng của thiết bị này. Vấn đề đặt ra là: do sản phẩm tự chế, nên đa phần đều không đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật như các dòng máy chính hãng, khi đưa vào vận hành có thể xảy ra nhiều rủi ro và nguy hiểm do các thiết bị này chưa được kiểm định về chất lượng.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng thiết bị ra vào lốp tự chế

Mặc dù, việc sử dụng những dòng máy tháo vỏ xe tự chế sẽ giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí hơn cho việc đầu tư một chiếc may ra vào lốp chính hãng, trong khi vẫn đảm bảo được nhu cầu công việc tháo lắp lốp. Tuy nhiên, đằng sau đấy tồn tại rất nhiều rủi ro như:

- Trên thực tế, không phải loại lốp nào cũng có thể tháo, lắp bằng máy ra vào lốp tự chế, mà chúng chỉ sử dụng được với các loại lốp nhất định. Đây là hạn chế đầu tiên mà chúng ta có thể thấy được đối với thiết bị tự chế.

- Do tính chất hoạt động bằng cơ tay, do đó thiết bị tự chế không thể chính xác được như máy chạy motor điện. Ngoài ra, các chức năng như: tách lốp, vá lốp, bơm hơi cũng không được đáp ứng đầy đủ như thiết bị chính hãng. Thay vào đó, máy ra vào lốp tự chế chỉ đáp ứng được yêu cầu công việc cơ bản là tách lốp ra khỏi vành nhanh hơn so với việc dùng tay.

Hơn nữa, tuổi thọ của các thiết bị này không cao, nhanh chóng gặp trục trặc và hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng.

Đặc biệt, việc sử dụng thiêt bị tự chế có thể dẫn tới:

- Các tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra, do những phụ kiện được sử dụng để chế máy không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và không được kiểm định chất lượng. Do đó, rủi ro có thể xảy ra là vô cùng cao.

- Người vận hành máy có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng máy như: kẹp vào tay, chân,... Đồng thời, gây ảnh hưởng xấu cho lốp xe, vành xe và cả bộ phận săm xe bên trong. Việc tách lốp không đúng kỹ thuật sẽ khiến các bộ phận này bị cong, vênh, rách hoặc hư hỏng hơn.

Việc sử dụng máy ra vào lốp tự chế còn khiến cho tiệm của bạn trông thiếu chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Vì thế, khiến mất đi lượng khách đáng kể, kéo theo đó khiến doanh thu của tiệm bị giảm sút nhiều.

Ưu điểm của việc sử dụng máy ra vào lốp chính hãng

Thay vì bỏ ra mấy chục triệu đồng để sở hữu một thiết bị ra vào lốp, thì với thiết bị tự chế, người dùng sẽ chỉ phải bỏ ra một mức chi phí vô cùng rẻ đã có thể đáp ứng được nhu cầu công việc như các thiết bị được nhập khẩu đủ linh phụ kiện về. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích người dùng sử dụng thiết bị tự chế, bởi điều này vô cùng nguy hiểm cho cả người thực hiện tháo lắp, cũng như gây ảnh hưởng không tốt cho chiếc xe đang được sửa chữa. Việc đầu tư, sử dụng một chiếc máy ra vào lốp thực sự là điều cần thiết mà các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng xe cần phải thực hiện.

Để có thể sở hữu thiết bị tháo lắp vỏ xe chất lượng, chính hãng, yêu cầu người dùng cần tìm hiểu các thương hiệu, model máy được nhiều người đánh giá cao. Đồng thời, chú ý mua hàng tại các địa chỉ chất lượng, được nhiều người tin tưởng, tại đây bạn sẽ nhận được sự tư vấn chính xác những dòng máy ra vào lốp xe, chất lượng tốt phù hợp với nhu cầu, công việc của bạn.

Việc sử dụng thiết bị ra vào lốp chính hãng sẽ giúp:

- Thực hiện công việc nhanh chóng, dễ dàng

- Thiết bị vận hành ổn định, an toàn

- Sản phẩm có tuổi thị và độ bền cao

- Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho việc tháo lắp lốp xe, hơn nữa giúp việc thực hiện công việc này có thể đạt kết quả cao.

Mặc dù để mua một dòng máy tháo vỏ xe giá cao hơn so với các dòng máy tự chế, nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được nhiều ưu điểm vượt trội hơn, khắc phục mọi hạn chế mà một chiếc máy tự chế không thể đáp ứng được.

Sống trong thời đại ngày nay, nếu bạn không thay đổi, bạn sẽ bị thụt lùi lại phía sau. Với ngành sửa chữa xe cũng thế, trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, hàng loạt các gara, trạm bảo dưỡng ngày càng mở rộng. Do đó, nếu như bạn không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, nâng cao chất lượng phục vụ thì bạn sẽ không thể tiếp tục tồn tại và phát triển được trong ngành này. Hy vọng, với những điều cần biết về máy ra vào lốp tự chế trên đây sẽ thực sự có ích đói với người dùng. Để từ đó, bạn sẽ chọn được cho mình những thiết bị cần thiết và phù hợp nhất. Để xem thông tin chi tiết về các dòng máy ra vào lốp chính hãng và nhận báo giá mới nhất vui lòng truy cập website: https://yenphat.com/may-ra-vao-lop.html


Sponsor Ads


About Điện máy Yên Phát Freshman   Phân phối điện máy công nghiệp

4 connections, 0 recommendations, 40 honor points.
Joined APSense since, April 14th, 2015, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 7th 2019 04:49. Viewed 586 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.