Articles

Nguyen nhan va cach khac phuc tinh trang kinh nguyet khong deu

by Huang Anginee Health and medical

Kinh nguyệt không đều là tình trạng mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể gặp cần một lần trong đời. Vậy nguyên do, triệu chứng cũng như cách khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều như thế nào để hiện tượng này không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe. Hãy cùng các chuyên gia phòng khám phụ khoa Âu Mỹ Việt tìm hiểu về pha thai bang thuoc hiện tượng kinh nguyệt không đều để có thêm kiến thức trong vấn đề này nhé!

Lí do hình thành kinh nguyệt không đều

Muốn tìm hiểu về nguyên do tại sao kinh nguyệt không đều đầu tiên bạn buộc phải nhìn thấy hiện tượng kinh nguyệt không đều là như thế nào. Đây là vấn đề nhiều chị em đàn bà mắc bắt buộc cũng như tỷ lệ này ngày càng cao. Nó khiến nữ giới luôn trong trạng thái khó chịu, mệt mỏi, căng thẳng kéo dài cũng như hay cáu gắt. Đối với hiện tượng kinh nguyệt thất sẽ kéo dài nhiều ngày, lượng máu vì thế mất đi nhiều gây ra thiếu máu.

Theo thống kê có đến 80% đàn bà bị vô sinh có liên quan tới việc kinh nguyệt không đều. Do xuất phát từ vấn đề liên quan đến phụ khoa, buồng trứng, tử cung mà khả năng vô sinh do kinh nguyệt không đều là khá lớn. Qua thăm khám nhiều tình trạng và nghiên cứu thực tế, các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Âu Mỹ Việt nhận ra tình trạng kinh nguyệt không đều có khả năng do một số nguyên do như:

Tuyến giáp hoạt động kém: Bệnh lý tuyến giáp có khả năng dẫn đến tăng hay giảm bài tiết prolactin - một hormone sinh sản do tuyến yên tiết ra. Thay đổi về nồng độ hormone có khả năng ảnh hưởng tới tuyến dưới đồi cũng như làm mất kinh.

Tinh thần bất ổn: Hiện nay do áp lực công việc xã hội quá lớn, khối lượng công việc lại nhiều, đàn bà không tránh khỏi tâm trạng bất có khả năng, tinh thần ức chế, lâu ngày thường ảnh hưởng tới chu kỳ sinh lý bình có khả năng. Tinh thần bị kích thích sẽ dẫn đến chứng đau bụng kinh hoặc vòng nguyệt không đều.

Mất cân bằng về hormone: Sự mất cân bằng hormone có thể khiến cho việc giải phóng noãn bị gặp trục trặc, trứng không rụng nên không có tình trạng kinh nguyệt xảy ra. Căn nguyên gây mất cân bằng hormone sẽ là do hội chứng buồng trứng đa nang, béo phì, ăn uống thất thường…

Suy dinh dưỡng: Những người bị suy dinh dưỡng dễ bị ngừng bài tiết estrogen cũng như ngừng phóng noãn. Phụ nữ bị chứng chán ăn hoặc ăn quá nhiều do tâm lý cũng thường bị thiếu hụt dinh dưỡng, estrogen và mất kinh.

đi lại quá nhiều: Những phụ nữ luyện tập thể thao quá nhiều (vận động viên thể thao) làm căng thẳng có thể gặp rắc rối với kinh nguyệt. Lí do hình thành là do hormone bị rối loạn dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Ảnh hưởng của thuốc: Rối loạn nội tiết sau khi sử dụng lâu dài các biện pháp tránh thai, cũng có thể làm chậm kinh nguyệt. Thuốc tránh thai có chứa cả estrogen cũng như progesterone. Điều này giúp ngăn chặn sự rụng trứng bằng cách duy trì mức hormone kích thích tố.

Bị lạnh thời gian dài: Đây là một trong những nguyên do cũng dễ khiến nữ giới bị kinh nguyệt không đều. Thể chất của phụ nữ tương đối kém, nếu bị lạnh thời gian dài sẽ dễ làm bệnh sinh lý, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt, sau lúc chịu kích thích của thời tiết lạnh, huyết quản bị co lại bất có khả năng sẽ gây kinh nguyệt không bình có khả năng hoặc bị bế kinh.

Cách khắc phục kinh nguyệt không đều

Thay đổi chế độ ăn uống

Không sử dụng chất kích thích

Luyện tập thể dục thể thao

Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Giữ tâm lý thoải mái

đến cơ sở y tế kiểm tra


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Mar 28th 2018 02:59. Viewed 605 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.