Articles

Máy nén khí bị nóng nguyên nhân do đâu ?

by Điện máy Yên Phát Phân phối điện máy công nghiệp

Trong quá trình sử dụng máy nén khí, chắc chắn người dùng sẽ không tránh khỏi tình trạng hư hỏng. Một trong số đó, hiện tượng máy nén khí bị nóng là vấn đề thường xuyên gặp phải nhất đối với máy nén khí. 

máy nén khí bị nóng là do đâu

>>> Kinh nghiệm chọn mua máy nén khí cũ https://linkhay.com/link/2595631/chia-se-kinh-nghiem-khi-chon-mua-may-nen-khi-cu

Nếu như người dùng không nhanh chóng nhận biết và giải quyết tình trạng này, sẽ dẫn tới rất nhiều hậu quả nặng nề. Vậy, nguyên nhân của tình trạng này là gì? Cách xử lý ra sao?,... tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay ở bài viết dưới đây.


Những nguy hiểm khi máy nén khí bị nóng

Tình trạng máy nén khí bị nóng sẽ dẫn tới rất nhiều hậu quả vô cùng nặng nề, ảnh hưởng lớn đến hoạt động máy nén khí, cũng như nhiều vấn đề khác như: 

- Máy đột ngột dừng hoạt động, việc máy bị tắt gây ra gián đoạn trong quá trình sản xuất, khiến ngưng trệ tiến độ, không đáp ứng đủ yêu cầu của công việc. 

- Dẫn tới tình trạng suy thoái dầu nhớt sớm

- Nguy hiểm hơn là tình trạng máy nén khí làm việc ở nhiệt độ quá cao gây ra nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn vô cùng lớn. Điều này sẽ gây ra thiệt hại lớn tới tài sản, nghiêm trọng hơn là tính mạng con người.

- Đặc biệt, việc máy bị nóng trong thời gian dài sẽ làm cho các chi tiết của máy như: trục vít, vòng bi, bộ lọc dầu,… ảnh hưởng nặng nề, thậm chí bị phá hủy. 

Trên thực tế, khi máy bị nóng sẽ dẫn tới tình trạng ngừng hoạt động, tuy nhiên chúng vẫn có thể vận hành được bình thường. Do đó, nhiều người dùng chủ quan không xử lý khiến cho máy càng bị nghiêm trọng hơn. Điều này là nguyên nhân dẫn tới các sự cố hư hỏng nghiêm trọng hơn cho thiết bị, cũng như hệ thống khí nén. Do đó, người dùng cần phải xử lý nhanh chóng khi gặp phải trường hợp này.

>>> Hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp xem tại đây

Thiết bị nén khí bị nóng nguyên nhân do đâu?

Bộ phận két giải nhiệt gặp vấn đề

Đây được xem là nguyên nhân thường gặp phải nhất khiến cho máy bị nóng. Sau thời gian dài hoạt động, bộ két giải nhiệt bị bụi bẩn bám vào, hoặc làm việc không đúng với chức năng dẫn làm mất chức năng vốn có ban đầu.

Nếu là nguyên nhân này bạn chỉ cần tháo bộ phận này ra và vệ sinh sạch sẽ bằng hóa chất chuyên dụng, đồng thời bôi cả dầu mỡ chuyên dụng nhằm đảm bảo hiệu quả làm việc được cao nhất.

Dầu máy bị bẩn hoặc hết hạn sử dụng

Việc thay dầu máy theo đúng định kỳ sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ của thiết bị máy nén khí. Dầu máy có chức năng vô cùng quan trọng là dùng để làm mát, làm kín, bôi trơn các chi tiết của máy. Cho nên khi bộ phận bị bẩn, hay không được thay thế khi hết hạn thì chức năng làm mát sẽ bị mất dẫn tới nóng máy nén khí. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra hậu quả nặng nề.

Cho nên, người dùng cần phải thực hiện thay dầu theo định kỳ cho thiết bị để bảo bảo máy có thể vận hành tốt và hiệu quả nhất. Lưu ý, người dùng cần phải sử dụng đúng loại dầu bôi trơn cho máy nén khí.

Nhiệt độ nơi đặt máy nén khí quá cao

Nếu nơi đặt máy nén khí của bạn không được lắp đặt có quạt gió khi nhiệt độ cao, cùng với khí nóng được sinh ra trong quá trình sản xuất sẽ gây ra tình trạng máy nén khí quay ngược lại. Việc quá trình này lặp lại nhiều lần khiến cho máy nén khí của bạn bị nóng lên.

Do đó, người sử dụng cần chú ý thực hiện lắp đường ống thoát khí nóng đạt tiêu chuẩn ddeeer đảm bảo cho máy có thể hoạt động được tốt nhất.

Van nhiệt độ dầu gặp vấn đề

Van điều khiển dầu là bộ phận đảm nhiệm chức năng điều phối nhiệt độ dầu nhằm làm mát cho dầu. Trong trường hợp van điều khiển của dầu bị hỏng sẽ khiến cho dầu được đưa thẳng đến két giải nhiệt, điều này dẫn đến tình trạng máy nén khí bị nóng hơn.

Để giải quyết tình trạng này, người dùng cần phải thực hiện thay van điều khiển nhiệt độ dầu mới cho máy.

Bộ phận quạt làm mát bị hư hỏng

Máy nén khí nào cũng đều được cấu tạo với 1 quạt làm mát được đặt ở vị trí trên bộ két làm mát. Khi quạt bị hỏng sẽ không thể chạy và tiếp tục được công việc, chính vì thế làm cho máy nén khí bị nóng.

Tiến hành thay thế quạt làm mát, để đảm bảo quạt làm mát luôn hoạt động ổn định là công việc người dùng cần phải thực hiện trong trường hợp này.

>>> 100 dòng máy nén khí chất lượng hiện nay https://yenphat.com/may-nen-khi.html

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp cho người dùng có thể xử lý được tình trạng máy nén khí bị nóng. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ thực sự có ích đối với người dùng.Sponsor Ads


About Điện máy Yên Phát Freshman   Phân phối điện máy công nghiệp

4 connections, 0 recommendations, 40 honor points.
Joined APSense since, April 14th, 2015, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Aug 29th 2019 04:04. Viewed 1,072 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.