Articles

Nguyên nhân dẫn đến Macbook bị nóng và cách khắc phục

by Thumualaptop PhuGia Thu Mua Laptop Phú Gia

Máy tính nói chung và MacBook bị nóng là vấn đề chung thường gặp ở máy tính xách tay. Vậy làm sao để khắc phục và giảm thiểu MacBook bị nóng? Cùng Tin tức ShopDunk tìm hiểu ngay bây giờ nhé!


MacBook bị nóng, nguyên nhân không tưởng
Môi trường làm việc có nhiệt độ cao

Nhiệt độ của MacBook sẽ thay đổi tùy biến theo nhiệt độ phòng. Trước khi cho rằng MacBook bị nóng do sai hỏng nào đó, hãy kiểm tra nhiệt độ tương xứng giữa môi trường và thiết bị.

Bước kiểm tra MacBook bị nóng này khá đơn giản nhờ một số phần mềm chuyên dụng. Phần mềm phổ biến có thể kể đến như SMC Control Fan.

>>> Xem thêm: http://thumualaptophanoi.vn/huong-dan-thay-pin-macbook-dung-ky-thuat

Do chạy nhiều chương trình một lúc
Vấn đề này được hiểu là các hoạt động thực hiện trên MacBook cùng lúc như chơi game, các phần mềm đồ họa nặng… Tình trạng sử dụng tài nguyên dữ liệu với khối lượng lớn có thể gây nên tình trạng gia tăng nhiệt độ.

Một nghiên cứu cho thấy, ở màn hình chờ, MacBook có nhiệt độ chỉ từ 21 – 28 độ C. Trong điều kiện làm việc bình thường, nó dao động trong mức 35 – 65 độ C. Thậm chí, với cường độ làm việc nhiều và kéo dài, nó có thể đạt ngưỡng đến 85 độ C.

Đương nhiên, hậu quả kéo theo là rút ngắn tuổi thọ và bị gián đoạn khi làm việc. Để kiểm tra, bạn có thể thực hiện một số thao tác sau:

Mở mục Activity Moniter (tìm kiếm bằng Spotlight)
Lựa chọn All Processes
Nhấp vào CPU
Nhấp vào cột tỷ trọng % CPU. Cột này sẽ sắp xếp các ứng dụng và tiến trình sử dụng tài nguyên CPU nhiều nhất.
Nếu gặp bất cứ phần mềm nào chạy hơn 70% CPU, lựa chọn Quit Process để giảm thiểu sức nặng cho MacBook.
Thông thường, phần mềm được cho là hay gây nóng cho máy tính phải kể đến là Google Chrome. Muốn giảm thiểu ảnh hưởng này, bạn có thể chuyển sang ứng dụng Safari hoặc một số ứng dụng khác của Apple.

Bộ phận tản nhiệt Macbook không được vệ sinh sạch sẽ

Một số người dùng do bận bịu với công việc, cuộc sống thường quên rằng vệ sinh cho máy tính là điều không thể thiếu. Do không vệ sinh thường xuyên, bụi bẩn sẽ bám lại lâu ngày tích tụ vào quạt tản nhiệt.

Điều đó kéo theo việc bộ phận tản nhiệt của CPU và chip VGA làm việc không hiệu quả. Nếu để quá lâu, MacBook bị nóng bất thường và gây hư hỏng nặng.

Nặng hơn, một số sai hỏng liên quan đến phần cứng như chip VGA có thể cũng tác động ngược lại. Dẫn đến tình trạng hỗn loạn các chức năng trong MacBook, tăng nhiệt độ lên cao hơn.

>>> Xem ngay thu mua macbook gia cao

Dấu hiệu nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại

Tình trạng này ít xảy ra hơn nhưng không phải không xảy ra. MacBook bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại sẽ làm gián đoạn và gây rối quá trình vận hành. Thậm chí còn có thể làm các phần mềm tự triệt tiêu lẫn nhau.

Ngoài ra, phần mềm độc hại sẽ kích hoạt các lệnh ngầm của MacBook. Nó không chỉ tiêu tốn tài nguyên CPU mà còn chiếm chỗ, lấn át các ứng dụng mặc định khác.


Sponsor Ads


About Thumualaptop PhuGia Innovator   Thu Mua Laptop Phú Gia

9 connections, 0 recommendations, 62 honor points.
Joined APSense since, July 17th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Sep 13th 2019 22:16. Viewed 358 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.