Articles

Manga là gì? Nguồn gốc ra đời truyện manga

by Linh Anh Search Engine

Nói tới truyện tranh, chúng ta không thể không nhắc tới Nhật Bản, nơi sản sinh ra các truyện tranh kinh điển. Tuy nhiên thể loại manga chính là biểu tượng truyện tranh của Xứ Sở Hoa Anh Đào được nhiều khán giả trên thế giới yêu mến. Nếu bạn vẫn còn đang bỡ ngỡ với tên gọi này thì bài viết sau đây chính là dành cho bạn, giúp bạn hiểu mangan là gì? nguồn gốc và các truyện thuộc thể loại này.

Manga là gì?

Manga (tiếng Nhật: kanji: 漫画, hiragana: まんが, katakana: マンガ, Hán-Việt: mạn họa) là từ đặc biệt dùng riêng cho truyện tranh xuất phát từ Nhật Bản dành cho thể loại truyện tranh và tranh biếm họa.

manga-la-gi 1.1

Truyện Manga có nhiều thể loại, dành cho các lứa tuổi khác nhau từ bé thiếu nhi tới người lớn. Chủ đề của manga cũng vô cùng phong phú như: giáo dục, giải trí, tạo động lực, rèn luyện tư duy, khoa học, giả tưởng, trinh thám,... các truyện tranh manga đồng hành với tuổi thơ của rất nhiều người, là một kí ức không thể quên.

Truyện manga đã góp phần không nhỏ vào chiến lược truyền bá văn hóa Nhật Bản qua các tập truyện tranh nổi tiếng, được nhiều các bạn trẻ trên thế giới yêu mến. Các truyện tranh của Nhật Bản hay truyện manga có sức ảnh hưởng lớn tới mức làm lu mờ thị trường truyện phương Tây. Nhiều người vì quá yêu thích họ còn sẵn sàng chi một khoản tiền không nhỏ đi tới đất nước du lịch và sẵn sàng học thêm tiếng để giao tiếp và hiểu hơn văn hóa của Nhật Bản.

>>> Tìm hiểu terabox là gì

Nguồn gốc ra đời truyện manga

Sau thế chiến thứ 2, truyện manga bắt đầu xuất hiện tại Nhật Bản, nó được cho là xuất phát từ ukiyo-e theo kiểu tranh vẽ. Lúc này, nó tồn tại theo chap truyện tranh gắn, tuy nhiên nó lại đem lại giá trị và sự hứng thú đối với người đọc.

Truyện tranh vẽ manga cũng thể hiện được lịch sử mỹ thuật của đất nước mặt trời mọc, cũng chính vì vậy nó được người dân nơi đây vô cùng yêu thích.

manga-la-gi 2.3

Không thể phủ nhận manga có sức ảnh hưởng tới nhiều bạn trẻ trên thế giới, trong đó có Việt Nam qua các truyện tranh như: Thám tử lừng danh conan, thủy thủ mặt trăng, Doraemon,...Nhiều bộ truyện của Nhật Bản đã dịch ra rất nhiều thứ tiếng khác nhau, có khi phải đợi chờ từng tập một xuất bản mà không có để mua.

Nguồn: Thích Vi Vu


Sponsor Ads


About Linh Anh Advanced   Search Engine

33 connections, 0 recommendations, 186 honor points.
Joined APSense since, February 28th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Apr 18th 2022 21:11. Viewed 317 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.