Articles

hat hut am - silica gel - clay

by Linda Grey Manager
Hạt chống ẩm, hút ẩm là một sản phẩm hoặc vật liệu có thể hấp thụ độ ẩm từ không khí, do đó làm giảm độ ẩm trong môi trường xung quanh và do đó bảo vệ hàng hóa khỏi bị hư hại do độ ẩm.

Có bao nhiêu loại hạt chống ẩm, hạt hút ẩm?

Có 2 loại hạt hút ẩm phổ biến hiện nay là silica gel và clay. Hạt silica gel là phổ biến nhất, được sản xuất và tiêu dùng rất nhiều trong nhiều ngành nghề.

Các chất hút ẩm phổ biến khác bao gồm than hoạt tính , canxi sunfat , canxi clorua hay còn gọi là bột hút ẩm.

Hạn sử dụng hạt chống ẩm, hạt hút ẩm là bao lâu?

Hạt hút ẩm, hay các chất hút ẩm nói chung không có thời hạn sử dụng,mà nó phụ thuộc vào độ ẩm mà nó đã hấp thụ. Khi hạt hút ẩm đã bão hòa, không thể hấp thụ được độ ẩm có thể hiểu là nó đã “hết hạn sử dụng”. Tuy nhiên, các loại hạt silica gel, hạt clay, bột hút ẩm đều có thể tái sử dụng nếu được nung đến nhiệt độ thích hợp, khi đó nó sẽ giải phóng hết độ ẩm đã hấp thu.

Đóng gói hạt hút ẩm bằng chất liệu gì?

Hiện tại, hạt hút ẩm silica, hoặc clay, bột hút ẩm chủ yếu được đóng thành từng gói hút ẩm, có thể to hoặc nhỏ, tùy vào mục đích sử dụng bằng các vật liệu sau:

  • Giấy thường, giấy lụa
  • Vải cotton, vải lụa không dệt
  • Túi nilon, túi màng ghép

Sản phẩm chống ẩm nào có hiệu quả cao nhất?

Về khả năng hút ẩm, thì bột hút ẩm có khả năng hút ẩm lên tới 150% – 250% trọng lượng của chính nó. Trong khi loại hút ẩm được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là Clay (đất sét) hay Silica gel thường chỉ lên đến tối đa 35% trọng lượng của nó.

Đặc tính hấp thụ của hạt chống ẩm

Hấp thụ vật lý

Các hạt chống ẩm, hút ẩm hấp thụ độ ẩm vật lý bằng cách giữ độ ẩm bên trong nó,độ ẩm hấp thu gần bằng 30% trọng lượng của nó.

Tuy nhiên tính chất hóa học của các phân tử nước vẫn không thay đổi. Do đó sau khi hạt chống ẩm đã bão hòa, không thể hấp thụ được hơi nước thì vẫn có thể tái sử dụng bằng cách nung nóng ở nhiệt độ hợp lý để giải phóng hơi nước.
Chất hút ẩm hấp thụ vật lý điển hình: silica gel, hat hut ẩm clay, hạt CA

Hấp thụ hóa chất

Các chất hút ẩm được làm từ hóa chất chuyên dụng còn gọi là bột hút ẩm. Hấp thụ độ ẩm và chuyển đổi thành một chất khác bằng cách thay đổi tính chất hóa học của nó, loại vật liệu hút ẩm này không tái sử dụng được.

Chất hút ẩm hấp thụ hóa học điển hình: Bột hút ẩm canxi clorua, canxi sunfat,…


bột hút ẩm Hạt hút ẩm clay Hạt hút ẩm Silicagel

Sponsor Ads


About Linda Grey Innovator   Manager

9 connections, 0 recommendations, 85 honor points.
Joined APSense since, March 21st, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Nov 11th 2019 04:21. Viewed 454 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.