Articles

Di tieu ra mau la benh gi?

by Dương Nguyễn phong kham da khoa thai ha

Di tieu ra mau là một biểu hiện cực kỳ thường gặp ở mọi nơi, mọi độ tuổi, nam cũng như chị em. Một số tình huống tiểu ra máu không nghiêm trọng, thậm chí tự khỏi mà không cần can thiệp chữa trị gì. Song trong phần lớn các ca, tiểu máu là triệu chứng của các chứng bệnh nguy hại nguy hiểm đến tính mạng.

đi tiểu ra máu là bệnh gì

Đái ra máu là biểu hiện có máu trong nước tiểu.

Các bác sĩ cho biết: khảo sát nước tiểu có màu vàng rơm hay trong suốt (khi uống nhiều nước). Song, khi bạn cảm thấy nước tiểu chuyển sang màu hồng, màu đỏ hay màu gỉ sắt, thì cực kỳ có nguy cơ bạn đã nhiễm đi tiểu ra máu. Tiểu ra máu có khả năng chia làm 2 dạng là tiểu ra máu đại thể và tiểu ra máu vi thể:

- Tiểu ra máu đại thể là khi lượng hồng cầu trong nước đi tiểu nhiều lần trong ngày nên nhìn bằng mắt thường có thể nhận thấy nước tiểu màu đỏ hay vàng sậm, thậm chí có thể cảm thấy cục máu đông, dây máu ra theo nước tiểu.

- Tiểu ra máu vi thể là khi lượng hồng cầu trong nước tiểu ít, không đủ để tiến hành đổi màu nước tiểu nên chỉ được phép xác định khi quan sát dưới kính hiển vi. Nếu lượng hồng cầu quá nhỏ, cách làm cặn Addis có khả năng được đưa để "cô đặc" lượng hồng cầu lại cho dễ định vị xem người mang bệnh có nhiễm tiểu ra máu hay không.

Tiểu ra máu là bệnh gì?

- Tiểu tiện ra máu bởi bệnh lý tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt (ngoài tiểu ra máu còn kèm theo những biểu hiện như đi tiểu nhiều lần trong ngày, nóng rát khi đi tiểu cùng cảm giác đau địa điểm dưới thắt lưng, địa điểm xương chậu, bẹn...); u xơ tuyến tiền liệt - khi đi tiểu sẽ thấy tia nước tiểu yếu, tiểu ngắt quãng, lượng nước tiểu thường ít, cảm giác tiểu không hết; ung thư tuyến tiền liệt.

- Đi tiểu ra máu bởi bệnh lý tại thận như: sỏi thận, viêm cầu thận, lao thận, ung thư thận....

- Tiểu ra máu bởi bệnh lý tại niệu đạo, bàng quang như: viêm niệu đạo ở nam, sỏi niệu đạo, viêm bàng quang, ung thư bàng quang.

- Những bệnh toàn thân: bạch cầu cấp và mạn, bệnh máu chảy lâu, bệnh máu chậm đông cũng có khả năng gây tiểu buốt ra máu. Nhưng bên ngoài đái ra máu còn có các triệu chứng chảy máu tại nơi bất bình thường như dưới da, chân răng... Làm công thức máu, huyết đồ, tuỷ đồ, thời gian máu chảy, máu đông sẽ chẩn đoán được.

Xem thêm: Đi tiểu buốt là dấu hiệu bệnh gì?

Đi tiểu ra máu có nghiêm trọng không?

Hiện tượng tiểu ra máu có trầm trọng không? Là câu hỏi của khá nhiều người. Thực tế cho nhận thấy tiểu ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh lý bất bình thường nhau như dấu hiệu của các bệnh viêm con đường tiết niệu và số đông khi có hiện tượng này bệnh đã chuyển sang mức độ mãn tính

Do thế chứng tiểu ra máu cực kỳ nguy hiểm, còn mức độ nguy hiểm như thế nào phụ thuộc bệnh lý mà tâm trạng người bệnh bị phải. Nhưng bệnh làm cho người mắc bệnh nhận thấy khó chịu và mệt mỏi:

Thực tế cho nhận thấy, tiểu ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh lý những nhau như dấu hiệu viêm đường bài tiết niệu , hầu như khi có triệu chứng này, những bệnh đã nguồn gốc bước sang cấp độ mãn tính, nặng nề.

Cơ quan niệu đạo không làm thao tác tốt khiến người mắc bệnh đau đớn trong mỗi lần đi tiểu.

Tâm trạng người bị bệnh nhiễm nguy hại, lo ngại, mất tự tin trong cuộc sống mỗi ngày.

Nhiễm virus khu vực kín khiến cơ quan sinh sản tiến hành việc không thành quả, nguy hại vào chức năng sinh sản.

Quan hệ tình dục đau đớn, hạn chế nhu cầu và khoái cảm tình dục. Suy rộng ra, bệnh có nguy cơ tác hại tới mối quan hệ gia đình, thậm cí tiến hành tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Những tác hại rõ ràng của hiện tượng tiểu ra máu thì cần phải định vị chuẩn xác được bệnh.

Vừa rồi đây là các bệnh lý liên quan mà người mắc đi tiểu ra máu có thể mắc phải mà các chuyên gia tại phong kham nam khoa thái hà đúc kết sau nhiều năm kinh nghiệm. Khi có biểu hiện đi tiểu ra máu, người mắc bệnh cần đến ngay những cơ sở y tế nhằm được thăm khám và chẩn đoán chuẩn xác nhất.Sponsor Ads


About Dương Nguyễn Junior   phong kham da khoa thai ha

3 connections, 0 recommendations, 18 honor points.
Joined APSense since, August 30th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Oct 9th 2017 05:16. Viewed 411 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.