Articles

Dầu, nước lẫn trong khí nén đầu ra của máy nén khí

by Duong Nguyen Marketing Online

Xử lý sự cố máy bơm nén khí : Khắc phục hiện tượng dầu và nước có trong khí nén

khi sử dụng hệ thống máy bơm nén khí , bạn sẽ sở hữu một vài lần gặp hiện tượng dầu hoặc nước sở hữu lẫn trong hệ thống khí nén đầu ra khiến cho ảnh hưởng tới sản phẩm của bạn nhất là những ngành sản xuất yêu cầu chất lượng khí đầu ra phải sạch, khô và hoàn toàn ko lẫn hơi dầu như ngành thực phẩm, đồ uống, y tế,… Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng như cách xử lý khi gặp ví như này.

dau nuoc lan trong khi nen dau ra

một . những khắc phục hiện tượng dầu có trong hệ thống máy nén khí

Trong máy nén khí trục vít giá rẻ , dầu khiến chức năng bôi trơn, khiến kín những khe hở trục vít và giải nhiệt cho máy bơm nén khí .

Xem thêm các sản phẩm máy nén khí tại địa chỉ: http://dienmayhoanglien.vn/may-nen-khi.html

Hỗn mê say khí và dầu được trộn lẫn với nhau và chúng cần giữ lại dầu trong máy nén đề nghị hỗn hợp này sẽ được tách thành khí nén và dầu. Dầu sau đó sẽ quay trở lại đầu nén trong khi khí nén thì rời khỏi máy bơm nén khí .

Tách dầu được thực hiện bằng hai bước:

– 99% dầu được tách bằng lực ly tâm

– Lọc tách dầu mẫu bỏ nốt lượng dầu còn lại trong khí.

Một điều vô cùng quan trọng mà chúng ta cần chú ý đó là quá trình tách bằng lọc tách dầu sẽ thu lại lượng dầu và đọng ở đáy lọc tách. Và sẽ mang một cái ống đưa lượng dầu đó trở lại cụm đầu nén. Ống này được gọi là ống thu hồi dầu. Nó là một cái ống đồng, được đặt trong lọc tách, với chiều dài chạm đáy của lọc tách.

các khắc phục hiện tượng dầu có trong hệ thống máy nén không khí

Sau quá trình tách bằng lực ly tâm, dầu còn lại trong khí dưới dạng giọt siêu nhỏ. khi chúng gặp lọc tách dầu, những giọt nhỏ này sẽ được thích hợp lại với nhau để thành những giọt lớn hơn. Thậm chí những giọt này đủ to để tự chảy xuống đáy của lọc được.

  • Nguyên nhân hiện tượng dầu và nước sở hữu trong khí nén trong khí nén

khi bạn thấy dầu trong khí nén, điều đó đơn giản nghĩa là quá trình tách dầu 0 hoạt động xuất sắc nữa: dầu mang thể thoát ra khỏi lọc tách dầu.

Nguyên nhân phong phú nhất khiến lọc tách dầu hoạt động 0 hiệu quả nữa đó là lọc tách dầu bị bẩn. Trong rộng rãi nếu thì mang thể do sử dụng lọc tách dầu nhái . Chúng ta đề nghị thay thế lọc tách dầu tối đa không quá 8000 giờ sử dụng (đây là trong điều kiện môi trường sử dụng lý tưởng ). Và nhớ là bạn luôn bắt buộc thay dầu và lọc dầu máy bơm nén khí lúc thay lọc tách.

lúc lọc tách dầu bị bẩn, trông nó sẽ bám vô cùng nhiều dầu. Nó cũng bị đen và cảm giác nặng hơn vô cùng rộng rãi so với lọc mới.

Một nguyên nhân phong phú nữa gây hiện tượng dầu lẫn trong khí đó là tắc đường hồi dầu. Hệ thống đường dẫn dầu này bao gồm 2 hoặc 3 bộ phận:
 

  • Một đường ống hồi dầu bên trong lọc tách, chạy dài xuống đáy của lọc tách dầu
  • Một dòng van một chiều, van được lắp đặt ở vị trí giao của đường  hồi dầu và phía trên cùng của lọc tách dầu.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm máy nén khí không dầu tại Hoàng Liên: http://dienmayhoanglien.vn/may-nen-khi-khong-dau.html

Đôi lúc điều này xảy ra khi mà đường hồi dần không chạm tới đáy của lọc tách hoặc bị kẹt ở dưới đáy của lọc tách. phương pháp tốt nhất là với một đường ống thấp hơn đáy một chút và cắt vát ở phần cuối đường ống để đảm bảo ko bị chạm quá sát đáy lọc tách dẫn tới việc tắc nghẽn hồi dầu.

Thông thường, điều này hay xảy ra sau lúc bạn thay thế lọc tách dầu máy nén khí mới và chiếc này khá khác mẫu trước một chút (sở hữu thể là của một nhà sản xuất khác hoặc một thiết kế mới).

Một nguyên nhân gây ra hiện tượng hao dầu ở lọc tách là do van áp suất tối thiểu bị kém. Van này cản trở một luồng không khí thoát ra khỏi máy nén lúc khởi động. Thông thường nó sẽ chỉ mở xoay quanh mức 4 bar. Lọc tách dầu ko được thiết kể để dòng bỏ dầu từ lưu lượng cao, áp suất thấp . Kết quả là dầu thoát khỏi máy bơm nén khí mỗi lần khởi động.

Một nguyên nhân nữa gây ra hiện tượng hao dầu ở lọc tách có thể là do máy chạy ở nhiệt độ cao trong thời gian dài (dầu trở thành cực kỳ mỏng và khó để tách) hoặc sử dụng sai cái dầu máy nén không khí , hoặc trộn lẫn các cái dầu với nhau sẽ gây tạo bọt dầu.

2. Khắc phục hiện tượng nước sở hữu trong khí nén


Luôn luôn có cất một lượng nước trong ko khí xung quanh được hút vào máy nén khí . Và lượng nước này bắt buộc được chiếc bỏ trước khi đưa vào sử dụng.

Máy nén mang một bộ bẫy nước đặc biệt , dùng để bẫy và cái bỏ nước trong khí nén. Bẫy này chỉ với thể loại bỏ được nước khi đã ngưng tụ chứ 0 thể mẫu bỏ được nước dưới dạng hơi nước.

Bộ bẫy nước này được lắp đặt sau bộ làm mát. Bộ làm cho mát sẽ khiến nhiệm vụ giải nhiệt khí nén trước lúc nó ra khỏi máy nén. Khí lạnh sẽ chứa ít nước hơn khí nóng. Kết quả là cực kỳ phổ biến hơi nước được ngưng tụ thành nước dưới dạng lỏng. Nó cũng giống như cốc bia của bạn vào ngày hè nóng nực, lúc bưng ra lạnh nhưng chỉ đề nghị để bên cạnh không khí một lát, sẽ với cực kỳ phổ biến nước phía ko kể cốc bia.

Nước được cái bỏ bằng bộ bẫy nước. Khí lạnh chứa ít nước hơn khí nóng. Điều này mang nghĩa là mỗi lần khí nén được làm cho lạnh hơn, rộng rãi khá nước sẽ được ngưng tụ thành nước lỏng hơn.

Đây là lý do tại sao chúng ta sử dụng máy sấy khí để làm khô khí. Thông thường là máy sấy khí tác nhân lạnh. Nó đơn giản là hạ tốt nhiệt độ xuống rẻ hơn (tới khoảng 4°C) để thu được lượng nước ngưng tụ nhiều nhất mang thể. Sau đó, khí nén được làm nóng trở lại bằng với mức nhiệt độ môi trường xung quanh.

  • Nguyên nhân nước có trong khí nén đầu ra

số đông những vấn đề gặp bắt buộc là với bộ bẫy nước. Nó vô cùng dễ bị bẩn và yêu cầu thường xuyên được vệ sinh. Thậm chí một bộ bẫy nước bằng điện mới cũng dễ bẩn và giới hạn hoạt động.

Một vấn đề khác mà thỉnh thoảng chúng ta cũng gặp đó là bộ xả nước thì vẫn hoạt động nhưng đường dây nối từ đáy cốc xả nước ra xung quanh lại bị nghẹt vì bẩn.

Máy nén khí trục vít có đặc điểm gì? Theo dõi tại bài viết sau: http://dienmayhoanglien.vn/may-nen-khi-truc-vit.html

ví như bạn mang một chiếc máy sấy khí, kiểm tra xem nó với hoạt động chính xác không ? Kiểm tra xem liệu nhiệt độ có dưới 4°C 0 ? Điều này mang nghĩa là khí khi vào đây sẽ khô hơn trên mức nhiệt độ đọng sương trong máy sấy. giả dụ máy bơm nén khí giảm xuống nhiệt độ đọng sương (thường là 4 độ), tương đối nước mới sẽ ngưng tụ thành nước lỏng.

  • Bộ xả nước / Bẫy nước ngưng tụ

Chúng tôi đã nhìn thấy rất phổ biến lần, số đông các bộ xả nước trong phòng máy bơm nén khí (từ máy nén khí , máy sấy khí, bình cất khí) tât cả đều sử dụng chung một đường xả chính và đường xả chính này sẽ đi đến bộ tách dầu — nước (để tách dầu từ bẫy nước trước khi nó được xả vào cống).

Nhưng vấn đề với đường xả nước chính này, hoặc bộ tách dầu — khí đó là nó vô cùng dễ bị tắc bẩn và gần như những bẫy nước ngưng tụ sẽ dừng hoạt động.

  • Hướng dẫn xử lý hiện tượng nước sở hữu lẫn trong khí nén

Như vậy, với những hướng dẫn về cách xử lý hiện tượng nước và dầu sở hữu lẫn trong khí nén trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn trong những giả dụ hệ thống khí nén gặp vấn đề tương tự. giả dụ sau lúc thử đông đảo phương pháp , vấn đề vẫn chưa được xử lý, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin
dưới đây để được hỗ trợ


About Duong Nguyen Advanced   Marketing Online

54 connections, 2 recommendations, 233 honor points.
Joined APSense since, June 9th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Jul 10th 2018 00:47. Viewed 329 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.