Articles

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1

by Thuốc chữa Bệnh trĩ Thuốc chữa bệnh trĩ
Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 là gì? Trĩ nội độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh trĩ. Do đó có thể điều trị bằng nhiều phương pháp đơn giản, tại nhà. 


Dưới đây là các cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 mà bạn nên tham khảo:

- Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ

Cũng giống như việc bổ sung nhiều chất lỏng, các thực phẩm nhiều chất xơ sẽ mang lại khả năng làm mềm phân, giúp cho việc đại tiện trở nên dễ dàng hơn, do đó giảm bớt áp lực lên cấu trúc tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn.

Các nguồn thực phẩm giàu chất xơ mà người bệnh trĩ cần thiết phải bổ sung mỗi ngày có trong rau xanh (bông cải xanh, rau bina…), trái cây tươi, các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu…

- Không nên nhịn đại tiện

Hãy lập tức vào nhà vệ sinh ngay lập tức khi bạn có cảm giác muốn đi, đừng chần chừ vì phân có thể sẽ bị tích tụ lại và gia tăng áp lực lên vùng trực tràng, hậu môn.

Tốt nhất là nên tạo cho mình một thói quen trong việc đại tiện, nhất là đại tiện sau khi ăn sáng, trong khung giờ từ 7h00 – 8h00).

- Ngâm vùng hậu môn bằng nước ấm

Hậu môn có thể được làm dịu đi, giảm cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi được ngâm trong nước ấm. Mỗi ngày, bạn hãy dành thời gian cho việc ngâm hậu môn trong nước ấm từ 2 đến 3 lần, mỗi lần như vậy ngâm khoảng 20 phút. Sau đó, dùng máy sấy để sấy khô vùng hậu môn, tránh lau chùi mạnh có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

- Dùng thuốc giảm đau tại chỗ

Các thuốc trị trĩ nội độ 1 có thể sử dụng là các loại kem bôi có chứa chất gây tê tại chỗ, hoặc các loại viên nhét hậu môn có chứa hydrocortisone, mục đích là làm giảm cảm giác đau và khó chịu do bệnh trĩ. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng các thuốc này trong thời gian ngắn, vì chúng có thể gây nên các tác dụng phụ nguy hiểm.

Một số trường hợp, có thể  sử dụng các thuốc giảm đau toàn thân như acetaminnophen, ibuprofen hoặc aspirin để làm giảm đau đớn và khó chịu.

- Thắt trĩ bằng dây cao su

Đây là kỹ thuật điều trị được ưu tiên lựa chọn để điều trị bệnh trĩ nội độ 1. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng một dây cao su  y khoa có độ đàn hồi tốt để buộc chặt lại phần đáy của búi trĩ, mục đích là nhằm cắt nguồn cung cấp máu tới búi trĩ này.

- Chích xơ vào búi trĩ

Bằng việc sử dụng một chất xơ hóa như phenol để tiêm vào khối trĩ nhằm cắt nguồn máu nuôi trĩ. Cũng giống như phương pháp trên, kết quả là búi trĩ sẽ teo lại và mất dần.

Sponsor Ads


About Thuốc chữa Bệnh trĩ Junior   Thuốc chữa bệnh trĩ

1 connections, 0 recommendations, 7 honor points.
Joined APSense since, April 3rd, 2018, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Apr 13th 2018 22:32. Viewed 401 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.