Articles

Cách Nhận Biết Tôn Việt Nhật Đơn Giản Nhất

by Sắt Thép Lộc Hiếu Phát Dai Ly Sat Thep
Cách nhận biết tôn Việt Nhật Đơn giản và chính xác nhất đều sẽ được chia sẻ tại đây để bạn tham khảo qua. Hãy cùng xem ngay nhé.

Hiện tại, trong các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng, tôn Việt Nhật được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, đã có rất nhiều khách hàng mua nhầm hàng giả, hàng chất lượng kém. 

Vì vậy, bạn cần trang bị cho mình cách nhận biết tôn Việt Nhật để không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và uy tín của của đơn vị thi công.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp những cách nhận biết tôn Việt Nhật đơn giản và dễ áp dụng nhất, giúp bạn tránh mua phải hàng nhái, hàng giả mạo.

>>> Xem thêm: Bảng báo giá sắt thép xây dựng mới nhất

1. Kiểm tra độ dày của tôn Việt Nhật

Chỉ số độ dày của tôn luôn được in trên tôn, ở vị trí rất dễ nhận thấy với khoảng cách mép từ 5–7 cm. Thông thường, các loại tôn giả đa số đều mỏng hơn rất nhiều so với chỉ số này.

Độ sai lệch của tôn chỉ tối đa khoảng 0.02mm. Nếu con số này vượt quá 0.02, ví dụ thông số ở trên tôn là 0.5mm mà bạn chỉ đo được con số 0.36mm thì đây chắc chắn là tôn giả.

Khách hàng có thể dùng thiết bị đo độ dày vật liệu chuyên nghiệp Palmer để so sánh với độ dày thực của tấm tôn đó.

2. Kiểm tra khối lượng

Tôn Việt Nhật giả, kém chất lượng sẽ nhẹ hơn nhiều so với hàng thật. Bạn có thể sử dụng các thiết bị như cân điện tử hay cân kim thông thường để đo khối lượng của tôn.

Thường thì, khối lượng đo được đem chia cho số mét tôn để tính ra khối lượng riêng, rồi đem so sánh với thông số chuẩn của tôn.

Nếu con số tính ra được nhỏ hơn nhiều so với số liệu tiêu chuẩn thì đây có thể là tôn giả.

Ví dụ, tôn màu có khối lượng riêng từ 1.90–4.30kg/m, nếu ta tính ra khối lượng riêng của tôn là 1.00 kg/m thì chắc chắn đây là hàng nhái.

3. Kiểm tra chữ in trên tôn

Đây là cách nhận biết tôn Việt Nhật khá đơn giản vì chúng ta rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Nếu là tôn giả, các thông số in trên tôn sẽ bị phai, mờ, không nhìn rõ, một số thông số bị thiếu hoặc không rõ ràng, có dấu hiệu bị in đè lên, có thể bị bôi xóa, sửa chữa lung tung.

4. Cách nhận biết tôn Việt Nhật bằng cảm quan

Tôn Việt Nhật thật có bề mặt mịn, đều. Mép của tôn luôn thẳng, không có sơn gợn sóng cạnh. Mặt sơn không bong tróc, rộp, xước, không gây tiếng động lớn

Màu sơn phải đồng nhất. Đây cũng là cách để khách hàng có thể nhận biết tôn Việt Nhật so với các loại tôn khác trên thị trường.

5. So sánh giá

Hàng giả khi nào cũng được bán với giá rẻ hơn để câu kéo khách hàng. Bạn có thể dựa vào mức giá để so sánh rồi xác định xem đây là tôn giả hay thật.

6. Gửi tôn đi kiểm tra tại các đơn vị chuyên nghiệp

Có thể nói đây là cách nhận biết tôn Việt Nhật thật hay giả chính xác nhất. Bạn nên lấy một mẫu tôn rồi gửi cho đơn vị chuyên kiểm định hoặc nơi sản xuất để xác định độ thật giả.

Tuy cách này hơi phức tạp, mất ít khoảng thời gian nhưng nên được áp dụng vì có nhiều đơn vị làm giả rất tinh vi, có đầu tư, không thể nhận biết bằng các phương pháp thông thường.Trên đây là những cách nhận biết tôn Việt Nhật hàng chuẩn, hàng nhái, kém chất lượng như thế nào. Hi vọng các bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn sản phẩm tốt cho công trình của mình.

Nếu có thêm thắc mắc gì về sắt thép, tôn….vấn đề về vật liệu xây dựng, các bạn có thể liên hệ với Sắt Thép Lộc Hiếu Phát. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ tất cả mọi người.

Hotline: 0938.337.999 (Mr Hiếu)

Địa chỉ: 55 Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Q.1, TPHCM.

Người đăng: Mr.T


Sponsor Ads


About Sắt Thép Lộc Hiếu Phát Junior   Dai Ly Sat Thep

1 connections, 0 recommendations, 12 honor points.
Joined APSense since, September 18th, 2019, From Ho Chi Minh City, Vietnam.

Created on Oct 20th 2019 09:21. Viewed 336 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.