Articles

Có nên liều lĩnh mở siêu thị mini ở quê không?

by Vinatech Group Marketing Executive

Xã hội phát triển, nhu cầu mua sắm của con người ngày càng tăng cao. Vậy mở siêu thị mini ở quê có còn là sự “liều lĩnh”? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết để giải đáp câu hỏi này.


Hành vi tiêu dùng của người nông thôn đang có sự chuyển biến rõ rệt


Nếu các bạn vẫn lầm tưởng mở siêu thị mini ở nông thôn là không thể vì người dân tại đây chỉ quen với việc ghé chợ cóc hay tiệm tạp hóa là hoàn toàn sai lầm. Theo số liệu nghiên cứu mới đây chỉ ra: không có sự khác biệt lớn giữa mức hành vi tiêu dùng ở nông thôn và thành thị, nhất là trong ngành hàng tiêu dùng nhanh.


Mặc dù thu nhập của người tiêu dùng tại quê thấp hơn thành thị nhưng đời sống của họ đang được cải tiến rõ rệt. Hiện tại, người tiêu dùng nông thôn đã “sang chảnh” hơn khi thích mua hàng chất lượng cao, hàng công ty có thương hiệu thay vì các cơ sở địa phương sản xuất. 


Người tiêu dùng nông thôn đang hướng đến các địa điểm mua sắm hiện đại, tiện nghi hơn. Đặc biệt, họ rất quan tâm đến thực phẩm đóng gói, sữa và đồ uống, hóa mỹ phẩm chăm sóc gia đình và chăm sóc bản thân. Đây là những mặt hàng thiết yếu và có mặt tại các mô hình siêu thị mini.


Xem các bước cần làm để mở siêu thị mini ở quê: https://vinatechgroup.net/y-tuong-kinh-doanh-mo-sieu-thi-mini-o-nong-thon.html


Có nên mở siêu thị mini hay không?


Mở siêu thị mini ở quê có phải là sự liều lĩnh?


Siêu thị mini không còn xa lạ khi xuất hiện ở các thành phố lớn, tuy nhiên cũng chẳng ai nghĩ rằng loại hình này có thể phát triển ở nông thôn. Nhưng thực tế, chính người dân nông thôn lại rất mong muốn ở khu vực minh sinh sống có những mô hình như thế.


Bản chất hoạt động kinh doanh mở siêu thị mini đã là một sự liều lĩnh. Khi thị trường thành phố bão hòa, chi phí để duy trì siêu thị tăng lên chóng mặt… hãy tìm kiếm một thị trường mới mẻ hơn để thử sức. Khu vực nông thôn sẽ trở thành một “miếng mồi ngon” béo bở nếu biết cách kinh doanh và tận dụng.


Về bản chất, mô hình kinh doanh siêu thị mini tương đối giống với các hình thức mua bán truyền thống khác. Tuy nhiên lại có hàng loạt các ưu điểm vượt trội như: hàng hóa đa dạng, sản phẩm có giá niêm yết rõ ràng, đảm bảo về chất lượng hàng hóa, khách tự do lựa chọn sản phẩm,… chắc chắn mô hình kinh doanh này sẽ chiếm được nhiều ưu thế hơn.


Đặc biệt, khi mở siêu thị mini ở vùng nông thôn, bạn sẽ tiết kiệm được một số vốn không nhỏ, nhất là chi phí mặt bằng. Tại các thành phố lớn, diện tích cửa hàng khoảng 50 - 100m2, chi phí một tháng cũng rơi vào khoảng 7 - 15 triệu đồng. Ở quê cũng bằng ấy diện tích nhưng số tiền chỉ bằng 1/2 đến 1/3.


Với tiềm năng phát triển, khu vực nông thôn đang trở thành một thị trường màu mỡ để đầu tư. Mô hình siêu thị mini sẽ thu hút sự quan tâm của hầu hết người dân khu vực nông thôn.


Mở siêu thị mini có phải là sự liều lĩnh?


Kinh nghiệm khi mở siêu thị mini ở quê


- Chọn vị trí mở siêu thị mini nên ở ven đường quốc lộ, các khu vực trung tâm của huyện, thị xã, hay trên các tuyến đường liên thôn, liên xã. Tùy khu vực mà bạn sẽ chọn địa điểm diện tích phù hợp, nơi tập trung đông dân cư như gần trường học, bệnh viện,…


- Khi đã tìm được vị trí thuận lợi tiếp theo là quan tâm tới nguồn hàng. Bạn có thể lấy sỉ từ nhà phân phối trên các bao bì sản phẩm, hay từ các chợ đầu mối lớn, các công ty hàng tiêu dùng nhanh,…


- Đặc biệt khi có nguồn hàng, muốn siêu thị thu hút được khách hàng thì chủ siêu thị cần trang bị giá kệ trưng bày để sắp xếp hàng hóa gọn gàng và khoa học. Việc trưng bày hàng hóa không những thuận lợi cho người mua mà còn giúp chủ siêu thị quản lý hàng hóa nhanh chóng.


Tham khảo thêm kinh nghiệm mở siêu thị mini: https://vinatech.net.vn/mo-sieu-thi-mini.html


Thật dễ dàng để tìm kiếm bất cứ sản phẩm nào bạn cần tại trung tâm thành phố đông đúc, nhưng ở khu vực nông thôn thì không như vậy. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “có nên mở siêu thị mini ở quê không?”. Vinatech là đơn vị trực tiếp sản xuất giá kệ siêu thị cũng như tư vấn các vấn đề liên quan đến mở siêu thị, hãy gọi ngay đến hotline: 086.758.9999 để được nhân viên kinh doanh tư vấn trực tiếp.Sponsor Ads


About Vinatech Group Innovator   Marketing Executive

14 connections, 0 recommendations, 64 honor points.
Joined APSense since, August 27th, 2019, From Hanoi, Vietnam.

Created on Sep 23rd 2019 03:38. Viewed 567 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.