Articles

Bật mí 1 số kinh nghiệm thuê kho bãi an toàn tiết kiệm

by Son Jsc Cung cấp kệ chứa hàng, kệ công nghiệp, pallet gỗ

Việt Nam đang từng bước gia nhập hệ thống buôn bán toàn cầu, việc xuất nhập khẩu các mặt hàng trở nên vô cùng phổ biến trong các giai đoạn gần đây kéo theo nhu cầu cần các kho xưởng lưu trữ khắp các tỉnh thành của cả nước. Tuy nhiên, việc xây dựng một kho hàng thuộc doanh nghiệp sẽ mất chi phí và thời gian, giải pháp tốt nhất là thuê các kho xưởng có sẵn. Người điều hành cần nắm lòng các quy tắc sau để đảm bảo việc thuê kho bãi suôn sẻ và tiết kiệm chi phí nhất.

1.       Vị trí của kho hàng

Lựa chọn vị trí thuê kho cần tính đến phương án vận chuyển sao cho vừa nhanh vừa thuận tiện. Lưu ý nên thuê các kho bãi ở gần cảng biển hoặc địa điểm có các tuyến đường liên thông với khả năng luân chuyển nhanh chóng, dễ dàng. Kho nên được quản lý bởi đội ngũ chuyên nghiệp, ứng xử linh hoạt để dễ dàng trao đổi vấn đề một cách tốt nhất.


2.       Chất lượng kho hàng

Cần thuê kho có sự đảm bảo về chất lượng xây dựng, được thiết kế đặc thù để lưu trữ và bảo quản hàng hóa tốt. Nền cao và bằng phẳng, vệ sinh tốt, kệ để hàng chất lượng cao, không bị ẩm thấp hoặc dễ bị các tác nhân môi trường ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong. Có bãi đậu xe để lấy hàng dễ dàng, tiêu chuẩn đủ rộng để container có thể vào được bên trong thuận lợi.

3.       Diện tích lưu trữ

Diện tích lưu trữ cần phải đảm bảo rộng lớn, lối đi rộng và xe nâng dễ lấy hàng. Sắp xếp quy củ và ngăn nắp. Có từng phân khu cho đặc thù hàng hóa riêng để dễ quản lý và tìm kiếm khi cần thiết

4.       Chi phí cho thuê

Cần tính toán chi phí kỹ càng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn địa điểm thuê. Với chi phí quá cao có thể sẽ ảnh hưởng tới doanh thu nếu có vấn đề phát sinh khi lưu kho. Cũng không nên lựa chọn các kho hàng có chi phí thuê quá rẻ vì có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với hàng hóa.

5.       An ninh trong kho


An ninh trong kho hàng luôn cần phải đảm bảo để tránh mất mát hoặc thất lạc hàng hóa. Có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp và hệ thống quản lý nhân viên ra vào hiệu quả. Có camera giám sát từng phân khu kho, tránh để kẻ gian đột nhập phá hoại hay trộm cắp.

Tham khảo các loại kệ công nghiệp trong kho: https://eurorack.vn/vn/gia-ke-sat-de-hang-cong-nghiep.html

6.       Thời gian thuê kho

Cần tính toán thời gian thuê kho hợp lý để khi có những phát sinh, hàng hóa vẫn đảm bảo được lưu trữ và bảo quản đúng quy cách trước khi đưa đi. Cũng cần lưu ý không nên trữ hàng quá lâu trong vừa tốn ngân sách lại cũng có thể gây hư hỏng đối với những mặt hàng có hạn sử dụng ngắn.


Sponsor Ads


About Son Jsc Junior   Cung cấp kệ chứa hàng, kệ công nghiệp, pallet gỗ

0 connections, 0 recommendations, 10 honor points.
Joined APSense since, December 1st, 2020, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on May 11th 2022 05:01. Viewed 138 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.