Articles

Bơm nước xe nâng là gì? Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động

by An Phát SEO
Bơm nước được biết đến là bộ phận quan trọng trong hệ thống làm mát của động cơ xe nâng giúp xe vận hành tốt hơn đảm bảo an toàn cho người lái. Để hiểu rõ hơn về bơm nước xe nâng là gì? Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm nước thì hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Bơm nước xe nâng là gì?

Bơm nước được biết đến với tên gọi khác là bơm nước làm mát xe nâng, bơm nước động cơ xe nâng,… là một thiết bị được sử dụng để luân chuyển dung dịch chất làm mát khắp động cơ để điều chỉnh nhiệt độ vận hành và ngăn trạng thái quá nhiệt xảy ra. 

Bơm nước xe nâng thường được lắp đặt giữa bộ tản nhiệt và động cơ, thiết bị này còn được truyền động bằng dây đai và chịu trách nhiệm bơm chất làm mát từ bộ tản nhiệt qua các khối động cơ và đầu xi lanh rồi quay trở lại bộ tản nhiệt.

Cấu tạo bơm nước xe nâng và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo bơm nước xe nâng tương đối đơn giản bao gồm các chi tiết kết nối và làm việc với nhau như sau:

Thân và vỏ bơm được làm bằng nhôm hoặc gang hợp kim nhẹ, có chức năng như một lớp bảo vệ các chi tiết nằm bên trong của máy bơm và vỏ còn cung cấp một điểm lắp mấy bơm trên động cơ.

Các vòng đệm được sử dụng để tạo ra một vòng đệm kín để hạn chế các sự cố rò rĩ qua ổ bi trục bạc đạn.

Trục bơm cũng chính là trục nối quạt gió với ròng rọc và được dẫn động bởi trục khuỷu của động cơ thông qua một dây đai truyền có hình thang.

Cánh quạt gió bơm được làm bằng thép ép gang hoặc nhựa tổng hợp, trong cụm bơm cánh quạt quay chịu trách nhiệm tạo ra các hoạt động bơm. Khi quay, cánh quạt hút chất làm mát từ bộ tản nhiệt hoặc bình chứa chất làm mát và đẩy nó vào các đường dẫn chất làm mát của động cơ.

Vòng bi bơm nước có các vòng bi đỡ trục bơm, cho phép nó quay trơn tru. Những vòng bi này thường được làm kín để tránh rò rỉ chất làm mát ra khỏi hệ thống và làm ảnh hưởng đến các chi tiết khác.

Nguyên lý hoạt động của bơm nước xe nâng tương đối đơn giản, nước khi được hút từ đáy két nước sau đó qua cánh bơm, đẩy vào block máy. Từ đó, làm mát cho các chi tiết đặc biệt là thành ngoài xilanh sau đó nước chảy sang két (ở đó nước được làm mát) cứ như vậy nước được làm mát liên tục. Để đảm bảo cho động cơ được giữ ở nhiệt độ 85 - 90 độ C.

Đại lý bán bơm nước xe nâng chính hãng uy tín 

Công ty An Phát là một trong những địa điểm chuyên cung cấp bơm nước xe nâng thay thế cho nhiều thương hiệu Tcm, Nissan, Komatsu,.. với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Bơm nước công ty luôn có sẵn tại kho hàng chỉ cần khách cung cấp thông số phụ tùng công ty sẽ hỗ trợ khách tìm kiếm bơm nước phù hợp.

Tại đây, khách hàng không chỉ được cung cấp những sản phẩm chất lượng cao mà còn được hưởng những chính sách và dịch vụ mua hàng ưu đãi tại công ty. Chính sách bảo hành phụ tùng mới 1 năm, chính sách giao hàng nhanh toàn quốc và dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng phụ tùng do công ty lắp đặt cho khách hàng.

Cần thêm thông tin tư vấn Quý Khách Hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV THIẾT BỊ KỸ THUẬT AN PHÁT

Trụ sở chính: 818/1/5 Nguyễn Kiệm, P.03, Quận Gò Vấp, TP.HCM

ĐKD: 5/14 Hạnh Thông, P3. Q. Gò Vấp, TP.HCM

ĐT: 02862 778 041

Hotline: 0918 540 603 – 0981692456

Email: anphat@phutungxenang.com


Sponsor Ads


About An Phát Innovator   SEO

0 connections, 0 recommendations, 72 honor points.
Joined APSense since, April 17th, 2023, From tphcm, Vietnam.

Created on Aug 28th 2023 22:47. Viewed 89 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.