Articles

Bieu hien lam sang cua can benh giang mai thoi gian dau

by Huang Anginee Health and medical

biểu hiện bệnh giang mai

Giang mai là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) dẫn tới. Xoắn khuẩn giang mai tiến công trực tiếp vào cơ thể khi giao hợp không thể nào bảo vệ (đường âm hộ, vùng hậu môn hoặc miệng), qua một số vết xước trên da hoặc niêm mạc khi có tiếp xúc với dịch tiết từ thương tổn giang mai. Vậy khiến cho thế nào để nhận nhìn thấy được mình đã bị bệnh giang mai?

Trong cuộc sống, http://phongkhamdakhoahongphong.vn/chi-phi-dieu-tri-benh-mun-rop-sinh-duc-hien-nay-la-bao-nhieu-4305.html có khá nhiều bệnh nhân giang mai tuy nhiên bản thân họ lại không phát hiện Chính vì thế không tìm ra căn bệnh nhanh chóng, từ đó khiến cho gia nâng cao tỷ lệ lây lan căn bệnh, song song cũng bỏ thông qua thời gian chữa bệnh hàng đầu gây nên việc chữa bệnh ngày một trở buộc phải phiền hà. Nếu trong cuộc sống hàng ngày chúng ta hiểu rõ triệu chứng căn bệnh thì có thể tránh được tình trạng căn bệnh phát sinh.

Vậy triệu chứng chính của giang mai giai đoạn đầu là gì?

triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới và nam không giống nhau, dưới đây các b.Sĩ thường giới thiệu đến những bạn triệu chứng căn bệnh giang mai ở nam giới và nữ.

triệu chứng của căn bệnh giang mai giai đoạn đầu ở phụ nữ

1. Sẽ là không đau nhưng chạm vào lại thấy đau: nếu như không điều trị bệnh thì sau 3 – 6 tuần săng giang mai có khả năng tự biến mất. Sau lúc săng giang mai xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. Có https://benh-gan.com/xet-nghiem-viem-gan-b-co-can-nhin-an-khong-227.html dạng như hạt đậu, cứng vừa nên, có thể dịch chuyển, không nổi thành ở tại vùng rộng, không có độ bám dính với một số mô xung quanh, bề mặt da không đỏ, sưng, rát, không đau cũng như khó chịu, cũng không dễ vỡ ra, chích hạch bạch huyết có thể khám xoắn khuẩn giang mai.

2. Ở tại vùng tổn thương lúc ban đầu thường là những nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng ra, nổi lên thành những ở tại vùng chai cứng dạng hình tròn hay hình oval, đường viền rất cụ thể, đường kính khoảng 1 – 2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có tình trạng bị ăn mòn hoặc lở loét, các vết loét vốn là một số mô hạt có màu đỏ quá chi tiết, bề mặt có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh, bên trong có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai Chính vì vậy tính lây truyền căn bệnh khá cao.

3. Căn bệnh chủ yếu phát sinh ở vùng kín, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi, ngực, môi lớn cũng như môi em bé âm hộ, âm vật cũng như cổ tử cung.

dấu hiệu căn bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới

biểu hiện của căn bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nam giới không mấy rõ ràng tuy nhiên chỉ bắt buộc chú ý quan sát trong cuộc sống thì có khả năng phát hiện dấu hiệu của bệnh. Vậy biểu hiện của bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nam giới là gì?

triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn đầu ở nam giới: lúc đầu là mặt trong của bao quy đầu hay rãnh quy đầu, dây chằng cậu nhỏ, trên đầu cậu nhỏ xuất hiện một số nốt tròn nhỏ như hạt gạo, hoặc một số nốt như nốt phát ban gọi là săng giang mai. Đại đa số là đơn phát, ở tại vùng xung quanh cứng, bề mặt nhanh chóng bị ăn mòn, lở loét tuy nhiên không phải mủ hay cảm giác khó chịu. Nếu như không chữa bệnh kịp thời http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html, sau 1 tháng căn bệnh có thể có khả năng chuyển sang giang mai thời kỳ 2, thể trọng giảm sút, toàn thân rất khó chịu, tiêu chảy mãn tính, nổi hạch bạch huyết toàn thân sưng to, miệng lở loét. Bệnh có thể gây viêm phổi hoặc biểu hiện đa phát như xuất huyết.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Sep 6th 2017 04:21. Viewed 400 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.