Articles

anh sang xanh la gi? tac hai anh sang xanh tu dien thoai

by Shop Yg ***

Chúng ta thường nghe đến ánh sáng xanh với chủ đề về tác hại của nó với đôi mắt và được xuất đề và hạn chế tiếp xúc với chúng ta. Thông tin này không phải là xấu, nhưng light xanh cũng có một số tác dụng hữu ích với sức khỏe của chúng ta.

Hãy cùng  DHC Việt Nam  tìm hiểu xem ánh sáng xanh là gì cũng như lợi ích và tác hại của ánh sáng màu xanh ngay trong bài viết này nhé!

1. Ánh sáng xanh là gì?

Light light xanh, hay còn gọi là năng lượng cao có thể nhìn thấy (HEV), là một loại dải ánh sáng nằm trong khoảng ánh sáng mà người ta có thể nhìn thấy có bước sóng ngắn từ 380 đến 500 nm là tia sát vùng tử ngoại.  Đây là một trong những loại ánh sáng có bước sóng thấp và năng lượng cao nhất.

Ánh sáng có bước sóng thấp và năng lượng cao nhất

Ánh sáng có bước sóng thấp và năng lượng cao nhất

Đôi ánh sáng xanh khi được chia nhỏ thành ánh sáng xanh tím (khoảng 380 đến 450 nm) và ánh sáng xanh lam (khoảng 450 đến 500 nm).

Tìm hiểu sản phẩm: Viên uống bổ sung mắt việt quất DHC 

2. Ánh sáng xanh có ở đâu?

Ánh sáng xanh tồn tại ở khắp mọi nơi, tồn tại dưới hai dạng: ánh sáng xanh tự nhiên và ánh sáng xanh nhân tạo.

2.1.  Ánh sáng tự nhiên

Trong tự nhiên môi trường, ánh sáng chủ yếu xanh có trong ánh sáng mặt trời, và chúng ta có thể cấu hình cơ bản để thích nghi với loại ánh sáng này.

Ánh sáng xanh tự nhiên chủ yếu có trong ánh sáng mặt trời

Ánh sáng xanh tự nhiên chủ yếu có trong ánh sáng mặt trời

Ánh sáng từ mặt trời phát ra sẽ cung cấp nguồn năng lượng cho con người, não bộ kích hoạt phát triển, hấp thụ các chất dinh dưỡng.  Nguồn ánh sáng từ mặt trời như một máy phát tín hiệu nhắc nhở chúng ta lúc nào thì làm, lúc nào thì nghỉ.

Xem thêm:  Tác dụng của collagen nước

2.2.  Sáng tạo ánh sáng

Với công nghệ phát triển, ánh sáng xanh được nhìn thấy từ các thiết bị như ánh sáng xanh màn hình máy tính, tivi, điện thoại, đèn led, ... This chính là nguồn ánh sáng xanh nhân tạo.

Nhân ánh sáng xanh tạo ra từ các điện tử

Nhân ánh sáng xanh tạo ra từ các điện tử

Điện thoại và máy tính luôn phát ánh sáng xanh nhằm mục đích tăng cường độ sáng, màn hình giúp hình ảnh và sáng hơn khi nhìn dưới ánh sáng ban ngày.  Nhưng vào ban đêm, bộ não của chúng ta lại bị "đánh lừa" bởi ánh sáng này xanh vì nó có các tính chất giống như ánh sáng mặt trời.

Ánh sáng xanh từ điện thoại, ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử, ... được cho rằng có nhiều tác hại đối với sức khỏe của chúng ta.

3. Lợi ích và tác hại của ánh sáng xanh

3.1.  Light light có ích lợi gì không?

Như đã nói ở trên, ánh sáng xanh có thể điều chỉnh chu kỳ ngủ, khi tiếp xúc với chúng tôi, tôi vào ban ngày sẽ giúp duy trì nhịp độ sinh học bình thường và ổn định.  Ngoài ra, tiếp xúc với ánh sáng xanh giúp tăng cường sự sáng tạo, cải thiện trí nhớ, nâng cao khả năng nhận thức và giúp cho tâm trạng tốt hơn.

Ánh sáng xanh tự nhiên giúp duy trì nhịp độ sinh học của cơ thể diễn ra bình thường

Ánh sáng xanh tự nhiên giúp duy trì nhịp độ sinh học của cơ thể diễn ra bình thường

>> Sản phẩm cho bạn: Collagen nước DHC 

3.2.  Tác hại của ánh sáng xanh 

Tác hại của ánh sáng xanh đều đến từ các thiết bị như ánh sáng xanh điện thoại, máy tính ánh sáng xanh.  Lượng ánh sáng xanh từ các thiết bị chỉ bằng một phần nhỏ so với mặt trời.

Tuy nhiên, nhịp sống sinh hoạt hiện đại hóa thời gian chúng ta tiếp xúc với loại ánh sáng xanh nhân tạo nhiều ngày và trong khoảng thời gian gần đây.  Điều này được các bác sĩ nhãn khoa cho rằng sẽ có ảnh hưởng lâu dài đối với sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là tăng nguy cơ bệnh tật về mắt như thủy tinh thể, cận thị, ngọc trai hóa điểm vàng, .. .

Light light xanh nhân tạo ra nhiều tác hại cho mắt

Light light xanh nhân tạo ra nhiều tác hại cho mắt

4. Ảnh hưởng giới hạn của ánh sáng xanh

Bởi vì nhịp sống hiện đại, chúng ta không thể nào loại bỏ cảm xúc hoàn toàn với ánh sáng xanh.  Việc phải làm lúc này là phải có một phương pháp tường lửa từ nguồn sáng đèn tạo kernel xanh.  Sau đây là một số đơn giản để bảo vệ mắt:

  • Điều chỉnh màn hình ánh sáng máy tính, điện thoại ở mức độ nhẹ.
  • Cho mắt nghỉ 2 phút sau mỗi giờ sử dụng các thiết bị điện tử bằng cách cho mắt nhìn ra xa (6m) cho điều tiết.
  • Giữ khoảng cách giữa mắt và màn hình từ 50 - 64cm
  • Sử dụng các loại kính lọc ánh sáng xanh.
  • Bổ sung thực phẩm tốt cho sức khỏe và mắt.
  • Isonemere sử dụng điện thoại, máy tính.
  • Kiểm tra thời hạn ít nhất 2 lần / năm để phát sớm các vấn đề về mắt.

Thực hiện bổ sung tự nhiên tốt cho mắt để bảo vệ hiệu lực

Thực hiện bổ sung tự nhiên tốt cho mắt để bảo vệ hiệu lực

Bài viết liên quan: 

Collagen nước là gì?

Collagen nước uống khi nào?

Cách sử dụng collagen dạng nước 

5. Viên uống chống ánh sáng xanh DHC

Viên uống chống ánh sáng xanh của DHC có  tên tiếng Anh là DHC Lutein Blue Light Protection chứa thành phần chính là lutein chiết xuất từ ​​cúc vạn thọ, cùng một cây chiết xuất từ ​​nho đen (chứa 35% anthocyanin).

Lutein là một phần với chức năng được coi là ánh sáng của điểm vàng, bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia sáng kích thích, giúp cải thiện trạng thái mờ mắt, lóa mắt, ổn định trạng thái cho mắt. / ...........................................) ......... ......................................)  Bên cạnh đó là anthocyanin thành phần là một polyphenol dạng has a eye support.

Viên uống DHC Lutein Blue Light Protection chống ánh sáng xanh, đôi mắt bảo vệ

Viên uống DHC Lutein Blue Light Protection chống ánh sáng xanh, đôi mắt bảo vệ

Viên uống chống ánh sáng xanh DHC Lutein Blue Light Protection thích hợp với những người thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại, người hay bị mỏi mắt, suy giảm thị lực.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng DHC 

Tổng kết

Tự nhiên ánh sáng xanh mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta, nhưng ánh sáng xanh nhân tạo lại chỉ toàn tác hại, trong khi đó, phần lớn thời gian trong ngày chúng ta lại tiếp xúc với ánh sáng xanh nhân tạo nhiều hơn.  Để mắt bảo vệ khỏi sự tấn công của ánh sáng xanh có hại, bạn hãy nhớ có những biện pháp bảo vệ mắt đúng đắn.

Chúc bạn có một đôi mắt khỏe và thường xuyên theo dõi các bài viết chia sẻ mẹo làm đẹp từ DHC Việt Nam nhé!


Sponsor Ads


About Shop Yg Advanced    ***

61 connections, 0 recommendations, 361 honor points.
Joined APSense since, March 24th, 2016, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Mar 3rd 2021 01:21. Viewed 190 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.