Articles

Van điện từ vì sao bị nóng

by Van công nghiệp Âu Việt van công nghiệp âu việt

Vì sao van điện từ bị nóng

giới thiệu van điện từ

Bạn đang sử dụng van điện từ cho mục đích công việc của mình. Nhưng sau một thời gian, thiết bị van điện từ bạn đang sử dụng có hiện tượng nóng lên trông thấy. Và gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động công việc của bạn. Vậy nguyên nhân van điện từ bị nóng là do đâu, chúng ta sẽ tìm hiểu và tìm được hướng giải quyết nhanh chóng để không gây xảy ra sự cố không mong muốn.

Van điện từ thường được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống đường ống dẫn nước, khí, ga và hệ thống làm lạnh. Theo thời gian thì van sẽ nóng lên do cuộn dây điện từ hoạt động, bất cứ hoạt động nào của van trong khoảng thời gian cũng sẽ nóng. Nhưng nếu như van điện từ thường xuyên xuất hiện những trường hợp nhiệt độ vượt ngưỡng quá nóng thì chúng ta cần phải xem lại và tìm ra nguyên nhân một cách nhanh nhất để khắc phục ngăn chặn kịp thời, ngăn ngừa nguy cơ hư hỏng các thiết bị trong hệ thống. Vậy nguyên nhân chính là do đâu chúng ta cùng nhau tìm tiểu:

- Lắp đặt van chưa đúng cách: Là dòng sản phẩm đa dạng chủng loại, kích thước nhỏ gọn, có lưu lượng lớn và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, van điện từ có khả năng lắp đặt linh hoạt ở mọi vị trí. Nhưng bất cứ van thuộc kích có nào thì cũng lắp đúng theo hai trục, trục thứ nhất lắp ngang sao cho theo hướng mũi tên chỉ theo dòng chảy lưu chất. và cuộn còn lại lắp dọc theo cuộn dây từ. Và khi có điện nam châm sẽ hoạt động và kích thích van hoạt động theo đúng quy luật. Chính vì vậy khi bạn lắp sai hệ thống van sẽ không thể hoạt động và nó sẽ nóng lên.

- Nguồn điện không ổn định: Cũng có thể là do nguồn điện được cấp vào cuộn coil điện từ luôn trong tình trạng không ổn định, luôn bị tăng giảm một cách bất thường trong suốt thời gian làm việc thì hiện nóng lên là chuyện thường xuyên xảy ra. Bạn nên kiểm tra lại và lắp thêm ổn áp để điều chỉnh nguồn điện cấp cao.

- Chất bẩn: Dòng chất dẫn đi qua van dù ít hay nhiều thì trong một khoảng thời gian cũng sẽ có các chất cặn bã. Chúng tích luỹ dẫn và mắc kẹt trong van gây ra hiện tượng ứ đọng chất dẫn và các cặn đó chính là nguyên nhân khiến van không thể hoạt động và gây nên hiện tượng nóng dần. Bạn nên lắp thiết bị lọc ở phía đầu van để lọc đi các cặn bẩn giúp van hoạt động bình thường.

- Ti van bị kẹt: Vì lí do khách quan hay chủ quan cuộn dây điện không hút được ti van hoặc điện áp quá cao. Khi đó cuộn dây sẽ phát ra tiếng kêu và sau một thời gian không hoạt động được mà cuộn dây sẽ bị nóng lên và cuôi cùng sẽ gây cháy.

- Cuộn coil hoạt động trong một thời gian dài và liên tục sẽ làm cuộn coil điện từ bị nóng lên, nhiệt quá cao sẽ dễ bị cháy. Cần phải kiểm tra thường xuyên và thay thế kịp thời.

Ngoài những nguyên nhân được nêu trên, còn rất nhiều tác nhân có thể gây ra tình trạng van nóng lên. Người dùng nên thường xuyên quan sát và kiểm tra để kịp thời nắm bắt tình hình cũng như đưa ra những biện pháp xử lý phù hợp, để không dẫn đến tình trạng xấu nhất cho quá trình vận hành của hệ thống.


Sponsor Ads


About Van công nghiệp Âu Việt Freshman   van công nghiệp âu việt

5 connections, 0 recommendations, 34 honor points.
Joined APSense since, July 10th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jul 18th 2019 21:27. Viewed 434 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.