Articles

Câu hỏi chuyên ngành về thiết bị điều khiển điện và điều khiển khí nén

by Van công nghiệp Âu Việt van công nghiệp âu việt

Kỹ thuật vật tư nghi vấn phỏng vấn câu tư vấn

Van bướm gang điều khiển khí nén

thắc mắc . Những thành phần chủ động và tiêu cực trong vật tư là gì?

Trả lời: Thành phần hoạt động: như chúng ta biết rằng những thành phần hoặc thiết bị cần nguồn bên ngoài cho hoạt động của chúng được gọi là Thành phần hoạt động

Ví dụ: máy phát, van điều khiển, chỉ báo, bộ điều khiển PID, v.v.

Thành phần thụ động: như chúng ta biết rằng những Thành phần hoặc thiết bị không yêu cầu nguồn bên ngoài cho hoạt động của chúng được gọi là Thành phần tiêu cực.

Ví dụ: Đầu dò nhiệt độ điện trở (RTD), Cặp nhiệt điện, Đồng hồ đo áp suất, Đồng hồ đo nhiệt độ, v.v.

thắc mắc. Những loại khác nhau của van điều khiển khí nén được sử dụng là gì?

Câu tư vấn . Các dòng van điều khiển khí nén khác nhau như sau

Van cầu

Van bướm

Van bi

Những van này được phân chiếc thành hai chiếc

Van ON-OFF: Van điện trong khoảng được dùng để mở các dòng van điều khiển này. Như tên cho thấy các van điều khiển là van mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn.

Van mở liên tục: những chiếc van điều khiển này được vận hành bằng phương pháp dùng bộ chuyển đổi I sang P (Bộ chuyển đổi dòng điện sang áp suất) và bộ định vị khí nén hoặc bộ định vị khí nén điện. Những chiếc van được mở theo tỷ lệ phần trăm.

Van mở liên tục được phân mẫu thành 2 dòng .

ko khí để mở hoặc thường đóng van: Như tên gọi, các van điều khiển này được mở trên ko khí ứng dụng và trong trường hợp không mang không khí, các van này vẫn đóng.

ko khí để đóng hoặc mở van thông thường: Như tên gọi, những van điều khiển này đóng trên không khí áp dụng và trong trường hợp ko có không khí, các van này vẫn mở.

Van cầu được tiêu dùng chủ yếu trong các đơn vị quản lý công nghiệp vì van cầu sở hữu thể được sử dụng ở áp suất và nhiệt độ cao.

nghi vấn . Vai trò của bộ chuyển đổi I sang P (Bộ chuyển đổi mẫu điện sang áp suất) và bộ định vị khí nén trong việc mở van điều khiển là gì?

Trả lời: Bộ chuyển đổi I sang P (Bộ chuyển đổi cái điện sang áp suất) và bộ định vị khí nén đóng vai trò quan trọng trong việc mở van điều khiển bằng khí nén.

Bộ chuyển đổi I sang P (Bộ chuyển đổi loại điện sang áp suất) hoặc I / P, chuyển đổi tín hiệu ngày nay (thường là 4-20 m ampere) thành tín hiệu Khí nén. Bộ định vị khí nén hoạt động như 1 bộ truyền động và được dùng để điều khiển việc mở van điều khiển bằng khí nén.

Để điều khiển van điều khiển bằng khí nén, 1 bộ định vị khí nén điện cũng được sử dụng . Trong loại hệ thống này, I / P và bộ định vị khí nén được hài hòa . Hệ thống kết hợp này được sử dụng để kiểm soát việc mở van điều khiển.

Câu hỏi: làm cho thế nào dấu hiệu nhiệt độ được truyền từ trường đến PLC hoặc DCS hoặc Bộ điều khiển

Trả lời: tín hiệu nhiệt độ tới từ đầu dò nhiệt độ điện trở (RTD) hoặc cặp nhiệt điện. Dấu hiệu này có thể được truyền tới bất kỳ sản phẩm điều khiển nào theo 2 cách thức

Trực tiếp: dấu hiệu được truyền hoặc dây trong khoảng đầu dò nhiệt độ Điện trở (RTD) hoặc Cặp nhiệt điện được kết nối trực tiếp sở hữu những thiết bị điều khiển như PLC hoặc DCS hoặc Bộ điều khiển.

dùng bộ truyền nhiệt độ: 1 bộ truyền nhiệt độ được tiêu dùng để truyền dấu hiệu , bộ truyền nhiệt độ sẽ truyền dấu hiệu Ampe 4-20 m đến các sản phẩm điều khiển như PLC hoặc DCS hoặc Bộ điều khiển.

Bằng bí quyết sử dụng bộ truyền nhiệt độ, tín hiệu đầu dò nhiệt độ điện trở (RTD) và dấu hiệu cặp nhiệt điện được chuyển đổi thành dấu hiệu Ampe 4-20 m và những tín hiệu này được truyền tới những hàng điều khiển.

câu hỏi . Việc sử dụng các tấm lỗ chiếc chảy là gì?

Trả lời: Tấm lỗ dòng chảy được tiêu dùng cho bộ truyền lưu lượng. Tấm lỗ loại chảy được sử dụng để phân phối áp suất chênh lệch để tính toán loại chảy của loại giai đoạn .

những dòng tấm lỗ khác nhau là:
• Đồng tâm.
• Phân đoạn.
• Kỳ dị.
• Góc phần tư.

nghi vấn. Xác định hoạt động của van điện từ?

Trả lời: van điện từ sở hữu một đầu vào và 2 đầu ra. Không khí được đưa ra tại cổng đầu vào và lúc cuộn dây không được cấp năng lượng, không khí được chiết xuất trong khoảng ​​một đầu ra và lúc cuộn dây được cấp năng lượng, ko khí được chiết xuất trong khoảng ​​đầu ra khác. Những điện trong khoảng thường được sử dụng để mở và đóng những loại van điều khiển khác nhau. 1 Không khí đầu ra được dùng để đóng các van và ko khí đầu ra khác được tiêu dùng để mở các van.

Nguyên tắc làm cho việc:

một van điện trong khoảng sở hữu hai phần chính: điện từ (cuộn dây) và van. Những điện trong khoảng chuyển đổi năng lượng điện thành vận động tuyến tính cơ học, lần lượt, mở hoặc đóng van một bí quyết cơ học. Một lò xo với trong van điện từ khi phân phối cho cuộn dây, nó được cung cấp năng lượng và lò xo vận động mở hoặc đóng van một cách cơ học.

Solenoid chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học và năng lượng này được dùng để vận hành một van cơ học là mở, đóng hoặc điều chỉnh ở một vị trí.

thắc mắc . Vai trò của bánh xe trong van điều khiển khí nén là gì?

Trả lời: Bánh xe được sử dụng để vận hành van điều khiển bằng tay. Trong một số van, vị trí trung tính được đưa ra. Trong van điều khiển vị trí trung tính được vận hành trong ko khí. Ở vị trí khác, khác với van điều khiển vị trí trung tính được vận hành thông qua bánh xe bằng tay. Trong một số van điều khiển, bánh xe này ko được đưa ra. Van điều khiển với bánh xe được gọi là van điều khiển sở hữu chức năng tay chân .

Trong các van điều khiển không đặt vị trí trung tính, giả dụ bánh xe di chuyển tự do, van điều khiển ở chế độ tự động, nó sẽ được vận hành phê duyệt dấu hiệu không khí.

giả dụ bánh xe không đi lại tự do, van điều khiển ở chế độ tay chân , nó sẽ được vận hành ưng chuẩn vận hành bánh xe và trong trường hợp này, nguồn sản xuất ko khí sẽ bị tắt.

Xem thêm các sản phẩm về van điều khiển khí nén tại: https://auvietco.com.vn/van-dieu-khien-khi-nen


Sponsor Ads


About Van công nghiệp Âu Việt Freshman   van công nghiệp âu việt

5 connections, 0 recommendations, 34 honor points.
Joined APSense since, July 10th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Aug 18th 2019 21:41. Viewed 315 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.