Articles

Vì sao nên sử dụng đèn LED có tiêu chuẩn EMC

by Diu Duong Web Designer

Đèn LED được áp dụng tiêu chuẩn EMC có thể sử dụng tốt trong môi trường điện từ và không làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

Hiện nay đèn LED không chỉ dừng lại là thiết bị chiếu sáng mà nó còn là một vật dụng để trang trí nội thất cho gia đình hoặc những công trình vui chơi công cộng, các trung tâm thương mại.

Đèn led ngày nay cũng có nhiều loại, được phát triển bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bạn nên chọn các loại đèn led đã được chứng nhận và đã áp dụng tiêu chuẩn EMC.

Tiêu chuẩn EMC là gì?

Đây là tiêu chuẩn tương thích điện từ, là chỉ thị tiêu chuẩn về khả năng thương thích điện từ của các thiết bị và chỉ mới áp dụng cho tất cả các nước là thành viên EU. Theo đó, những thiết bị đã được tích hợp tiêu chuẩn này có thể sử dụng trong môi trường điện từ mà không làm nhiễu đến các thiết bị khác.

EMC bao gồm can nhiễu điện từ EMI (ElectroMagnetic Interference) và khả năng miễn nhiễm điện từ EMS (Electro Magnetic Susceptibility). EMI là các phát xạ điện từ gây ra bởi thiết bị gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị khác trong môi trường xung quanh. Còn EMS là khả năng hoạt động của thiết bị theo đúng chức năng khi bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện từ.

Tiêu chuẩn EMC quan trọng như thế nào?

Nếu không được áp dụng tiêu chuẩn này thì đèn LED sẽ gây ra nhiễu sóng tivi, làm nhiễu sóng điện thoại, radio, tạo từ trường hoặc phát ra tia lửa điện làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đặc biệt những bóng đèn LED lắp ở bệnh viện thì tiêu chuẩn này bắt buộc phải có để không xẩy ra rủi ro khi sử dụng thiết bị chữa bệnh.

Đó cũng chính là lý do lý giải vì sao khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, khách hàng phải tắt điện thoại hoặc có biển báo không sử dụng điện thoại tại các cây xăng dầu.

Những thương hiệu đèn LED nào thì an toàn?

HC LIGHTING là một trong những thương hiệu đèn LED rất an toàn khi sử dụng. Driver của đèn LED HC LIGHTING đã được tích hợp tiêu chuẩn EMC tuyệt đối an toàn. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm của HC LIGHTING như đèn ống bơ, đèn rọi ray, đèn tuble,…


Sponsor Ads


About Diu Duong Senior   Web Designer

271 connections, 1 recommendations, 991 honor points.
Joined APSense since, April 1st, 2014, From hanoi, Vietnam.

Created on Apr 18th 2018 06:02. Viewed 233 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.