Articles

Đâu là phương pháp chữa vô hình hiếm muộn hiệu quả cao

by Khanh Ngan Tư vấn sức khỏe

Khi bạn và đối tác của bạn đã có một đánh giá khả năng sinh sản , đã đến lúc bắt đầu xem xét các lựa chọn điều trị của bạn. Điều trị sinh sản thường đề cập đến các loại thuốc kích thích sản xuất trứng hoặc tinh trùng, hoặc các thủ tục liên quan đến việc xử lý trứng, tinh trùng hoặc phôi.

Tuy nhiên, điều trị vô sinh vượt xa các phương pháp điều trị sinh sản. Điều trị vô sinh cũng có thể bao gồm các can thiệp phẫu thuật, thay đổi lối sống, giảm cân hoặc điều trị một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn.

Thụ tinh hoặc điều trị IUI là gì?

Thụ tinh trong tử cung , từng được gọi là thụ tinh nhân tạo, là một thủ tục liên quan đến việc đặt tinh trùng được rửa đặc biệt trực tiếp vào tử cung (IUI)

Điều trị này có thể được sử dụng trong một số trường hợp vô sinh nam , nếu có vấn đề với chất nhầy cổ tử cung của phụ nữ , hoặc trong trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân .

IUI cũng có thể được sử dụng cho tinh trùng của người hiến tặng.

Tỷ lệ thành công của IUI không cao lắm với một nghiên cứu cho thấy 4% phụ nữ mang thai có chu kỳ thuốc không sinh sản và 8 đến 17% thành công cho các chu kỳ IUI sử dụng thuốc sinh sản để sản xuất nhiều trứng chất lượng cao.

Xem thêm: phòng khám phụ khoa bắc giang

Ưu điểm của IUI là chi phí thấp hơn nhiều so với IVF.

IUI không phải là hình thức thụ tinh nhân tạo duy nhất, mặc dù đây là hình thức phổ biến nhất.

Các lý do khác để sử dụng thụ tinh bao gồm quan hệ tình dục đau đớn (ngăn ngừa giao hợp để sinh con) hoặc các cặp đồng tính nữ muốn sinh con với tinh trùng của người hiến tặng.

Những phương pháp điều trị sinh sản phẫu thuật có sẵn?

Trong 35 phần trăm các trường hợp vô sinh nữ, các vấn đề được tìm thấy với ống dẫn trứng hoặc các vấn đề với lớp lót của khung chậu và bụng.

 

Thông thường, vấn đề này được chẩn đoán thông qua một xét nghiệm gọi là HSG, hay hysterosalpingogram .

Nếu HSG cho thấy có thể tắc nghẽn ống, bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật nội soi để đánh giá tình hình, và có thể sửa chữa vấn đề.

Nếu có nhiễm trùng, điều trị có thể cần phẫu thuật và kháng sinh.

Đôi khi, tắc nghẽn hoặc sẹo không thể sửa chữa. Trong trường hợp này, IVF có thể được khuyến nghị.

Một lựa chọn điều trị phẫu thuật có thể là phẫu thuật nội soi . Điều này có thể được sử dụng trong trường hợp dính bên trong khoang tử cung.

Khoan buồng trứng là một phương pháp điều trị vô sinh có thể phẫu thuật đối với vô sinh do PCOS. Do những rủi ro liên quan và tỷ lệ thành công của các phương pháp điều trị khác cao hơn, nó không được sử dụng thường xuyên.

Đối với phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung, nội soi ổ bụng có thể được sử dụng để loại bỏ tiền gửi nội mạc tử cung. Điều này có nhiều khả năng được khuyến nghị ở những phụ nữ bị chuột rút kinh nguyệt nghiêm trọng hoặc đau vùng chậu, và ít có khả năng được sử dụng để điều trị vô sinh đơn thuần.

Nội soi cũng có thể được khuyến nghị nếu u xơ tử cung đang cản trở khả năng sinh sản.

Một công nghệ mới đang được thử nghiệm và phát triển ngay bây giờ là ghép tử cung. Điều này sẽ cho phép một số phụ nữ đã phải sử dụng một người thay thế để thụ thai để sử dụng cơ thể của chính họ và tử cung được cấy ghép.

Ghép tử cung không có sẵn ngoại trừ thông qua các nghiên cứu ngay bây giờ.

Một số trường hợp vô sinh nam có thể phải phẫu thuật.

Ví dụ, varicocele là nguyên nhân phổ biến gây vô sinh nam và đôi khi kêu gọi điều trị bằng phẫu thuật.

Nếu số lượng tinh trùng rất thấp hoặc thậm chí bằng không , có thể loại bỏ các tế bào tinh trùng trẻ trực tiếp hình thành tinh hoàn. Những tinh trùng này sau đó được trưởng thành trong phòng thí nghiệm và được sử dụng cho IVF với ICSI .

Đảo ngược thắt ống dẫn tinh và đảo ngược thắt ống dẫn trứng cũng là lựa chọn vô sinh phẫu thuật.

Trích nguồn: verywellfamily.com

 


Sponsor Ads


About Khanh Ngan Innovator   Tư vấn sức khỏe

22 connections, 0 recommendations, 82 honor points.
Joined APSense since, September 10th, 2019, From Bắc Giang, Vietnam.

Created on Sep 16th 2019 03:44. Viewed 462 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.