Articles

Triệu chứng bệnh trĩ sau khi sinh

by Địa Chỉ Chữa Bệnh Trĩ Phòng Khám Bệnh Trĩ
Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh có thể gặp ở bất cứ ai. Đặc biệt, bệnh này dễ gặp ở các bà bầu hoặc chị em phụ nữ sau khi sinh con. Vậy triệu chứng bệnh trĩ sau khi sinh là gì? Chị em hãy tham khảo thông tin bên dưới:

- Chảy máu

Đây là dấu hiệu thường gặp nhất và xảy ra đầu tiên. Ban đầu người bệnh bị chảy máu khá là kín đáo, chỉ khi bệnh nhân vô tình nhìn thấy các tia máu dính vào phân hoặc chùi giấy vệ sinh thấy vệt máu. Hoặc muộn hơn nữa, khi người bệnh đi cầu, ngồi xổm máu bị chảy ra nhiều thì lúc đó mới phát hiện bệnh, có người còn phải cấp cứu do mất máu quá nhiều.

- Sa búi trĩ

Sau một thời gian bị đi cầu chảy máu, mỗi lần đi đại tiện sẽ có khối nhỏ lồi ra hậu môn nhưng vẫn tự tụt vào trong được. Nhưng kéo dài một thời gian các khối lồi ra đó càng lúc càng to và không thể tự tụt vào trong được nữa mà người bệnh phải dùng tay nhét vào. Đến cuối cùng các búi trĩ đó gần như nằm ngoài hậu môn.

- Các triệu chứng khác

Ngoài 2 dấu hiệu chính ở trên, còn có một số dấu hiệu khác như:

+ Đi cầu ngứa rát quanh hậu môn

+ Vùng hậu môn bị vướng víu

+ Trĩ không gây đau đớn, tuy nhiên nếu phụ nữ sau sinh bị trĩ có các biến chứng như sa trĩ nghẹt, tắc mạch hoặc bị các bệnh như nứt hậu môn, áp xe… thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn.

+ Khi búi trĩ bị sa ra ngoài nó sẽ tiết dịch gây viêm nhiễm vì thế người bệnh sẽ cảm luôn cảm thấy ướt át và ngứa ngáy vùng da quanh hậu môn.


Sponsor Ads


About Địa Chỉ Chữa Bệnh Trĩ Junior   Phòng Khám Bệnh Trĩ

5 connections, 0 recommendations, 19 honor points.
Joined APSense since, March 5th, 2018, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Mar 14th 2018 03:57. Viewed 482 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.