Articles

Cách chữa bệnh trĩ ở giai đoạn đầu

by Địa Chỉ Chữa Bệnh Trĩ Phòng Khám Bệnh Trĩ
Trĩ ngoại giai đoạn đầu là thời điểm bệnh mới phát triển. Do đó việc điều trị diễn ra khá đơn giản và hiệu quả. Vậy cách điều trị bệnh như thế nào? Hãy tham khảo thông tin dưới đây.


- Chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu bằng bài thuốc dân gian

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ với nguyên liệu là các thảo dược thiên nhiên dễ kiếm như: Rau diếp cá, hoa thiên lý, lá bỏng, đu đủ,… nên người bệnh có thể áp dụng để điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu. Mặc dù có ưu điểm là dễ thực hiện, lành tính và tiết kiệm chi phí nhưng để chữa khỏi bệnh trĩ thì cần thực hiện đúng cách và kiên trì sử dụng trong thời gian nhất định.

Sau vài lần thực hiện, nếu triệu chứng bệnh trĩ không có dấu hiệu cải thiện thì hãy ngưng sử dụng. Gặp bác sĩ ngay để được tư vấn cách điều trị phù hợp, việc thử nhiều cách trong thời gian dài là cơ hội tốt để bệnh trĩ biến chuyển sang cấp độ nặng khó chữa trị hơn.

- Dùng thuốc điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu

Nếu ‘ngại’ sử dụng các bài thuốc dân gian vì tốn nhiều công sức và thời gian thì người bệnh có thể dùng thuốc. Qua thăm khám, khi được chẩn đoán bệnh trĩ dạng nào và có biểu hiện cụ thể ra sao bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau, kháng sinh đường uống, thuốc bôi hậu môn chữa trĩ ngoại hay thuốc đặt hậu môn trị trĩ nội và có thể kèm thuốc nhuận tràng nếu bị táo bón,…

Bệnh nhân cần dùng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ về liều lượng, cách sử dụng. Khi dùng hết thuốc cần tái khám để xác định bệnh khỏi chưa để có bước xử lý tiếp theo. Tuyệt đối không được tùy tiện sử dụng bất cứ loại thuốc chữa trĩ nào khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ.

- Đối với chế độ ăn uống và sinh hoạt

Mỗi ngày người bệnh nên bổ sung thêm chất xơ, uống nhiều nước, ăn thực phẩm nhuận tràng để hạn chế táo bón. Đồng thời tránh xa các thực phẩm cay nóng, nhiều giàu mỡ. 

Ngoài ra, người bệnh cũng cần tăng cường vận động để tránh hiện tượng các tĩnh mạch trĩ bị áp lực. Mỗi ngày nên dành khoảng 30 phút cho hoạt động thể dục thể thao. Không nhịn đại tiện, đại tiện đúng cách, tránh rặn mạnh, ngồi lâu và vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày, đặc biệt sau mỗi lần đi cầu.


Sponsor Ads


About Địa Chỉ Chữa Bệnh Trĩ Junior   Phòng Khám Bệnh Trĩ

5 connections, 0 recommendations, 19 honor points.
Joined APSense since, March 5th, 2018, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Mar 9th 2018 01:17. Viewed 472 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.