Articles

Tìm hiểu viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ

by Cal H Voldemort Portgas D. Ace

Viêm bao quy đầu ở trẻ em khá phổ biến. Nguyên nhân thường do ứ đọng nước tiểu hoặc bựa sinh dục nhưng không được xử lý kịp thời. Nếu để lâu, cơ quan này bị tổn thương nặng dẫn đến mất khả năng tình dục hoặc vô sinh. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin cụ thể như sau.

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em

 

Đa số trẻ sơ sinh nam đều bị dài/hẹp phần bao da bên ngoài đầu dương vật. Con số này giảm dần khi tuổi đời tăng cao. Trong thời gian này, nếu vấn đề vệ sinh không được đảm bảo, bé rất dễ bị viêm nhiễm tại bao quy đầu.

Biểu hiện của viêm bao quy đầu ở trẻ em

Viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ thường biểu hiện ra ngoài với nhiều triệu chứng khác nhau. Những dấu hiệu điển hình nhất là:

★ Vùng da bao quanh đầu dương vật của trẻ chuyển sang màu đỏ ửng, dùng tay kiểm tra thì thấy có lớp cặn màu trắng bám quanh lỗ sáo.

★ Trẻ liên tục quấy khóc, đưa tay giữ vùng kín, sợ hãi hoặc đau đớn khi tiểu tiện.

★ Xuất hiện các biểu hiện đái rắt, nhiều lần, lượng nước tiểu ra ngoài ít, mùi hôi khai nồng nặc.

chữa bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em

Tác hại của bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em

Khi bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em diễn ra trong một thời gian dài, phụ huynh cần cảnh giác cao độ. Nhiều nguy cơ biến chứng có thể rình rập khiến sức khỏe của bé gặp nguy hiểm. Trong đó, những vấn đề thường gặp nhất là:

★ Dương vật bị tổn thương nên ảnh hưởng đến khả năng tình dục và sinh sản của bé sau này.

 Trẻ bị viêm bao quy đầu rất dễ mắc phải các bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh dục như hẹp niệu đạo, viêm tinh hoàn hoặc mào tinh hoàn, thậm chí là ung thư dương vật.

★ Khiến sức khỏe của trẻ sụt giảm nghiêm trọng, gây ra các biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, dẫn đến tình trạng thiếu cân, suy dinh dưỡng…

Do đó, ngay khi thấy các biểu hiện bất thường tại vùng kín của bé, cha mẹ nên sớm đưa con đi thăm khám tại trung tâm y tế chuyên khoa. Việc điều trị sớm và bằng đúng phương pháp không chỉ đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe mà còn rút ngắn được thời gian hồi phục.

Đọc thêm bài viết:

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Thuốc chữa viêm bao quy đầu hiệu quả

Viêm bao quy đầu có tự khỏi không?

Cách chữa viêm bao quy đầu tại nhà

Những cách điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em

 

Việc điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em không giống như ở người lớn, thường cần phải cẩn thận hơn nhiều. Thông qua quá trình thăm khám lâm sàng, bác sĩ chỉ định một trong số các phương pháp dưới đây:

★ Đối với trường hợp trẻ bị viêm bao quy đầu do vệ sinh yếu kém kết hợp với tình trạng bệnh còn ở mức độ nhẹ, bác sĩ chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng được hướng dẫn cách lau rửa vùng kín cho bé để đảm bảo sự sạch sẽ.

★ Đối với trường hợp trẻ bị viêm nhiễm do hẹp/dài bao quy đầu, tình trạng bệnh đã tiến triển tới mức độ nặng, bác sĩ tư vấn về phương pháp tiểu phẫu ngoại khoa. Trẻ được dùng thêm thuốc kháng sinh để vết thương nhanh lành hơn, hạn chế tình trạng nhiễm trùng, lở loét.

Ngoài ra, việc chăm sóc và đảm bảo sức khỏe cho trẻ tại nhà là rất quan trọng. Phụ huynh cần cho bé ăn uống đầy đủ, hạn chế hoạt động nếu thực hiện tiểu phẫu, mặc đồ thoải mái, dễ chịu. Nhờ đó, các biểu hiện khó chịu của bệnh viêm bao quy đầu sẽ dần biến mất.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em của các chuyên gia Sức Khỏe Nam Khoa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy để lại tin nhắn trong bảng tư vấn trực tuyến bên phải. Mọi câu hỏi sẽ được các chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất.


Sponsor Ads


About Cal H Voldemort Innovator   Portgas D. Ace

4 connections, 0 recommendations, 51 honor points.
Joined APSense since, October 8th, 2017, From Ho Chi Minh City, Vietnam.

Created on Oct 24th 2017 21:05. Viewed 615 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.