Articles

Bệnh viêm bao quy đầu có tự khỏi không?

by Cal H Voldemort Portgas D. Ace

Vì nhiều lý do mà vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm tại vùng da bao quanh đầu dương vật. Tuy nhiên, do chủ quan và thiếu kiến thức y khoa mà nhiều người thắc mắc viêm bao quy đầu có tự khỏi không.

Viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu là một bệnh lý nam khoa có thể diễn ra khi nam giới ở bất cứ độ tuổi nào. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do dài/hẹp phần bao da bên ngoài đầu dương vật, thói quen thủ dâm, vệ sinh kém sạch sẽ hoặc quan hệ tình dục không an toàn.

Triệu chứng bệnh để lại thường là đỏ ửng, sưng tấy, viêm loét vùng da xung quanh đầu dương vật; đi tiểu thấy rát, đau nhức; xuất hiện những đốm mụn nước nhỏ li ti, dễ vỡ.

Nếu không điều trị sớm, nam giới có thể đối mặt với các mối nguy hiểm như rối loạn chức năng sinh dục, gây ra các bệnh lý khác hoặc dẫn đến vô sinh.

Trong trường hợp này, nhiều cánh mày râu thường đặt ra câu hỏi viêm bao quy đầu có tự khỏi không. Thắc mắc này sẽ được giải đáp cụ thể qua những thông tin dưới đây.

Bệnh viêm bao quy đầu có tự khỏi không?

Để giải đáp câu hỏi bệnh viêm bao quy đầu có tự khỏi được không, các chuyên gia cho biết do bệnh lý xuất phát từ sự tấn công của vi khuẩn gây hại nên buộc phải can thiệp y khoa thì các biểu hiện khó chịu mới sớm chấm dứt. Nếu kéo dài, vùng bệnh lan rộng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Việc sức khỏe tự hồi phục dù không điều trị là rất khó diễn ra ở bệnh nhân bị viêm nhiễm tại vùng da bao quanh đầu dương vật. Nếu không cẩn thận, nam giới thậm chí còn mất đi khả năng sinh dục.

Đây cũng chính là lời giải đáp cho thắc mắc bị viêm bao quy đầu có quan hệ được không mà nhiều cánh mày râu đặt ra.

Chính vì lý do đó, việc đến trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám đối với nam giới khi phát hiện thấy dấu hiệu bất thường tại vùng kín mà vẫn thắc mắc viêm bao quy đầu có tự khỏi không là điều cần thiết. Tại đây, thông qua các xét nghiệm lâm sàng, bác sĩ sẽ giải thích rõ hơn về bệnh lý và cách điều trị hiệu quả.

Viêm bao quy đầu có tự khỏi không

Tìm hiểu thêm:

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Thuốc chữa viêm bao quy đầu

Chữa viêm bao quy đầu tại nhà

Những cách điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ chỉ định các phương pháp điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả. Trong đó, những cách chữa sau được áp dụng nhiều nhất:

 Đối với tình trạng viêm nhiễm do vệ sinh yếu kém: Thuốc kháng sinh với công dụng kháng viêm, chống khuẩn, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại được chỉ định. Nhờ đó, bệnh nhân sớm khôi phục được sức khỏe như lúc ban đầu.

 Đối với trường hợp viêm nhiễm do hẹp/dài bao quy đầu: Bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần bao da bên ngoài đầu dương vật của nam giới. Bên cạnh đó, một số loại kháng sinh được sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập sâu của các vi khuẩn.

Ngoài ra, nam giới cũng cần quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe tại nhà. Theo đó, những việc cần làm là đảm bảo yếu tố vệ sinh tại vùng kín, tạm thời tránh quan hệ tình dục, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Trên đây là những chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề viêm bao quy đầu có tự khỏi không, nam giới hãy để lại tin nhắn trong bảng tư vấn trực tuyến bên dưới. Các chuyên gia Sức Khỏe Nam Khoa sẽ hỗ trợ cụ thể, chi tiết hơn.


Sponsor Ads


About Cal H Voldemort Innovator   Portgas D. Ace

4 connections, 0 recommendations, 51 honor points.
Joined APSense since, October 8th, 2017, From Ho Chi Minh City, Vietnam.

Created on Oct 22nd 2017 21:01. Viewed 602 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.