Articles

Tại sao những người LGBT dễ trầm cảm

by Khanh Ngan Tư vấn sức khỏe

Trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Nó ảnh hưởng đến khoảng 15,7 triệu người trưởng thành và 2,8 triệu thanh thiếu niên ở Hoa Kỳ, theo Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia.

Trầm cảm ảnh hưởng đến những người LGBT với tỷ lệ cao hơn so với dân số dị tính và thanh niên LGBT có nhiều khả năng hơn những sinh viên dị tính báo cáo mức độ sử dụng ma túy cao và cảm giác trầm cảm. TheoTrung Tâm Kiểm Soát và Ngừa Bệnh (CDC) Trusted Nguồn, tự tử là nguyên nhân hàng đầu thứ ba gây tử vong ở những người từ 10 đến 24 tuổi ở Hoa Kỳ. Thanh niên đồng tính nữ, đồng tính nam và lưỡng tính ở lớp 7-12 làgấp đôi khả năng Nguồn đáng tin cậy cố gắng tự tử hơn so với bạn bè đồng tính.

Thống kê về thanh niên LGBT ở trường

Tuổi vị thành niên là một thời gian khó khăn đối với nhiều người trẻ và có thể là thách thức đặc biệt đối với giới trẻ LGBT. Thái độ tiêu cực và sự kỳ thị về văn hóa khiến giới trẻ LGBT có nguy cơ bị bắt nạt, trêu chọc và bạo lực thể xác cao hơn so với những người đồng tính khác giới.

Các Gay, Lesbian & Mạng Giáo dục Straight (GLSEN) công bố báo cáo vào năm 2013 đối với thanh niên LGBT mà khẳng định như sau:

-         Năm mươi lăm phần trăm thanh niên LGBT cảm thấy không an toàn ở trường vì xu hướng tính dục của họ và 37 phần trăm cảm thấy không an toàn vì biểu hiện giới tính của họ.

-         Bảy mươi bốn phần trăm thanh niên LGBT bị quấy rối bằng lời nói vì xu hướng tính dục của họ, và 55 phần trăm bị quấy rối bằng lời nói vì biểu hiện giới tính của họ.

-         Mười sáu phần trăm đã bị tấn công về thể xác, bị đấm, đá hoặc bị thương bằng vũ khí, vì xu hướng tính dục của họ, và 11 phần trăm trong số họ trải qua kiểu tấn công này vì biểu hiện giới tính của họ.

Môi trường học đường thù địch ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh và sức khỏe tâm thần của họ. Sinh viên LGBT trải nghiệm nạn nhân và phân biệt đối xử thường có điểm kém hơn và không thực hiện tốt về mặt học thuật.

Xem thêm: Quan hệ tình dục đồng giới nam

Cuộc sống gia đình cho giới trẻ LGBT

Những thách thức đối với nhiều thanh niên LGBT không dừng lại khi tiếng chuông tan học vang lên. Làm thế nào một phụ huynh phản ứng với thiếu niên LGBT của họ có thể có một tác động to lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần hiện tại và tương lai của con họ. Nhiều phụ huynh phản ứng tiêu cực khi biết rằng con mình là LGBT và thậm chí có thể đuổi chúng ra khỏi nhà, trong khi những thanh thiếu niên LGBT khác chạy trốn khỏi nhà do mâu thuẫn hoặc căng thẳng với cha mẹ. Bởi vì điều này, thanh niên LGBT cũng có nguy cơ vô gia cư cao hơn so với thanh niên dị tính.

Các True Colors Quỹ nói rằng 1,6 triệu thanh niên trải nghiệm vô gia cư hàng năm và rằng 40 phần trăm thanh niên vô gia cư nhận mình là LGBT. Con số này thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn khi xem xét rằng thanh niên LGBT chỉ chiếm 7 phần trăm dân số thanh niên. Thanh thiếu niên vô gia cư có nguy cơ bị phân biệt đối xử, nạn nhân và các vấn đề sức khỏe tâm thần cao hơn so với những người không vô gia cư.

Theo CDC Nguồn đáng tin cậy, những căng thẳng mà thanh niên LGBT gặp phải khiến họ có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần và các rủi ro sức khỏe khác cao hơn so với thanh niên dị tính. Những rủi ro sức khỏe này bao gồm:

-         Những hành vi góp phần vào bạo lực, như mang vũ khí hoặc đánh nhau

-         Những hành vi gây ra thương tích không chủ ý, chẳng hạn như lái xe không thắt dây an toàn hoặc lái xe khi say rượu

-         Thuốc lá, rượu hoặc sử dụng ma túy khác

-         Hành vi tình dục rủi ro, chẳng hạn như không sử dụng biện pháp tránh thai

-         Phiền muộn

-         Tự tử hoặc cố gắng tự tử

Người lớn LGBT

Điều này nghiên cứu nguồn đáng tin cậy Cho thấy rằng người đồng tính nữ, đồng tính nam và lưỡng tính cũng có tỷ lệ rối loạn tâm trạng và lo âu cao hơn và có nguy cơ tự tử cao hơn so với người trưởng thành khác giới. Trầm cảm ở người đồng tính nữ, đồng tính nam và lưỡng tính thường bắt nguồn từ sự phân biệt đối xử và nạn nhân từ thời thơ ấu và thanh thiếu niên. Nghiên cứu về người chuyển giới vẫn còn thiếu.

Một số nghiên cứu Nguồn đáng tin cậynhằm mục đích nghiên cứu trầm cảm ở những người đồng tính nam lớn tuổi. Nó kiểm tra liệu pháp hành vi nhận thức, lợi ích của nó và hiệu quả của nó đối với người đồng tính nam trên 60 tuổi.

Xem thêm: Đau nhức vùng kín

Ủng hộ

Hỗ trợ có thể bắt đầu trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên. Điều quan trọng là thanh niên LGBT có hỗ trợ, cả ở trường và ở nhà. Thanh niên LGBT nên cảm thấy thoải mái và an toàn trong môi trường xã hội, tình cảm và hỗ trợ về thể chất.

Xem thêm: phòng khám chữa bệnh trĩ

Trường học

Các nguồn lực để hỗ trợ thanh thiếu niên LGBT vẫn còn thiếu rất nhiều trường học, nhưng môi trường học đường và thái độ đối với thanh niên LGBT đã được cải thiện trong những năm qua, theo GLSEN .

Báo cáo GLSEN cũng nói rằng thanh niên LGBT có quyền truy cập để hỗ trợ làm việc tốt hơn ở trường. Các trường học có thể làm một số điều để làm cho môi trường an toàn hơn và hỗ trợ nhiều hơn cho giới trẻ LGBT, bao gồm:

-         Thực hiện các chính sách rõ ràng chống phân biệt đối xử và quấy rối

-         Thúc đẩy các nhóm hỗ trợ, chẳng hạn như liên minh đồng tính nam và các câu lạc bộ sinh viên khác

-         Triển khai các chủ đề LGBT như một phần của chương trình giảng dạy

-         Có một đội ngũ hỗ trợ

Gia đình

Phụ huynh nên sẵn sàng nói chuyện cởi mở với con mình về bất kỳ vấn đề nào chúng gặp phải ở nhà hoặc ở trường và cảnh giác với các dấu hiệu bắt nạt hoặc bạo lực. Bố mẹ nên:

-         Nói chuyện

-         Nghe

-         Được hỗ trợ

-         Được chủ động

-         Tham gia vào cuộc sống tuổi teen của họ

Tuổi vị thành niên là một thời gian đầy thử thách và thậm chí có thể còn khó khăn hơn đối với giới trẻ LGBT vì xu hướng tính dục hoặc bản dạng giới tính của họ. Họ có nguy cơ bị phân biệt đối xử và quấy rối, và cũng tăng nguy cơ về các vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần.

Điều quan trọng cần nhớ là bạn không cô đơn. Thái độ và môi trường xã hội đối với người LGBT tiếp tục được cải thiện, và nhiều nguồn lực có sẵn để giúp thanh thiếu niên và người trưởng thành LGBT đối mặt với những thách thức.

Tham khảo: healthline.com


Sponsor Ads


About Khanh Ngan Innovator   Tư vấn sức khỏe

22 connections, 0 recommendations, 82 honor points.
Joined APSense since, September 10th, 2019, From Bắc Giang, Vietnam.

Created on Sep 14th 2019 03:06. Viewed 495 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.