Articles

Tại sao lại nhất định phải sử dụng gạch lát nền chống trơn cho nhà tắm

by Đồng Thị Tố Phương Không gì là không thể

Khi chọn gạch lát nền nhà tắm mọi người thường được khuyên là dùng gạch lát nền chống trơn. Vậy tại sao lại nhất định phải lựa chọn gạch lát nền chống trơn cho khu vực này. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây. 

1. Lý do sử dụng gạch lát nền nhà tắm chống trơn

Phòng tắm, nhà tắm là một căn phòng được xây dựng và thiết kế để đáp ứng nhu cầu vệ sinh cơ thể của con người. Trong nhà tắm có rất nhiều đồ nội thất sử dụng nước. Và nước là một phần quan trọng, tất yếu đáp ứng hoạt động trong nhà tắm. 

Gạch lát nền có đặc điểm là phần mặt sẽ được tráng một lớp men. Lớp men này có đặc điểm trơn trơn. Khi tiếp xúc với nước, độ ma sát trên nền nhà sẽ giảm đi và tình trạng trơn trượt sẽ xảy ra. Đây là một điểm hạn chế của gạch men. Nên khi dòng sản phẩm này mới ra thị trường, người tiêu dùng khá e ngại sử dụng. Nhất là việc sử dụng nó để thi công trong các căn phòng của người lớn tuổi. 

Khi ngành công nghiệp sản xuất gạch ngày càng phát triển, những mẫu gạch lát nền chống trơn đã được ra đời. Khi đó, yêu cầu gần như là bắt buộc trong nhà tắm là sử dụng gạch lát nền chống trơn. Sàn gạch lát nền nhà tắm chống trơn tạo nên một không gian sinh hoạt an toàn hơn. Nó sẽ giúp giảm thiểu nhiều nguy cơ trượt ngã xảy ra trong nhà tắm. 

Sẽ thật nguy hiểm nếu trong không gian chật hẹp của nhà tắm mà bạn bị ngã. Khi đó, bạn sẽ rất dễ bị va vào những thiết bị nhà tắm. Điều đó gây ra những vết thương nặng nề hơn so với việc bị ngã ở không gian rộng. 

>>> Chọn mua thêm tại: https://gachviglacera.vn/san-pham/gach-lat-nen-viglacera.html

2. Cách chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn

Gạch lát nền chống trơn được thiết kế sao cho tạo được ma sát trên bề mặt gạch. Theo đó, những mẫu gạch sẽ được làm nhám, tạo sần, in nổi khối. Quý khách hàng khi chọn hãy chú ý đến những thiết kế bề mặt gạch:

Gạch lát nền bề mặt nhám là những mẫu gạch có bề mặt được hình thành theo kiểu vết xước nhẹ hoặc hiệu ứng hạt cát hay hạt đường. Tuy nhiên, gạch nhám có nhược điểm là dễ bám bẩn. Sử dụng trong nhà tắm, nước đưa những vết bẩn tích tụ ở các khe nhỏ xíu trên bề mặt gạch. Vết bẩn đọng lại trên đó rất khó khăn vệ sinh. Không chỉ bẩn, sàn nhà tắm còn tích tụ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của con người. 

Gạch lát nền bề mặt sần là những mẫu gạch được thiết kế kiểu tạo gợn men nổi trên bề mặt gạch. Đó có thể là những viên gạch lồi lõm các đường vân. Vì thế nhiều mẫu gạch lát nền sần còn được gọi là gạch nổi khối. Những mẫu gạch này có những đường rãnh khá rộng. Men gạch của các dòng gạch này cũng có thể là men bóng. Vì thế, vết bẩn dễ dàng rửa trôi. Nên đa số loại gạch lát nền chống trơn cho nhà tắm được khuyên chọn là các mẫu gạch nổi khổi. 

Thương hiệu gạch ốp lát Viglacera sản xuất rất nhiều mẫu gạch lát nền nổi khối chống trơn rất đẹp. Khách hàng có thể tham khảo lựa chọn gạch chống trơn của thương hiệu này để lát nền cho nhà tắm vừa đẹp vừa an toàn. Đây là một gợi ý rất đắt giá cho khách hàng trong quá trình mua sắm gạch hoàn thiện bề mặt sàn nhà tắm. 


Khi chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn bạn cũng nên chú ý chọn gạch có khả năng chống mài mòn cao. Vì nếu gạch dễ mài mòn thì yếu tố chống trơn sẽ rất nhanh chóng bị giảm đi. Nguy cơ trơn trượt lại quay trở lại. 

3. Những lưu ý khác khi thi công gạch lát nền nhà tắm chống trơn

Nhà tắm là không gian khá đặc biệt trong ngôi nhà. Đặc biệt nhất là sự tồn tại của nước khiến việc thi công lát nền trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, kỹ thuật thi công cần đảm bảo những yêu cầu khắt khe. 

Trước tiên là việc tạo giải pháp chống thấm. Đặc biệt là đối với những phòng tắm ở tầng 2 trở lên. Tiếp đến là sử dụng keo dán gạch lát nền nhà tắm đúng loại. Keo chà ron cũng phải là loại có khả năng chống thấm và chống bám bẩn. 

Khi thi công gạch lát nền nhà tắm chống trơn phải đúng kỹ thuật. Cần tạo độ dốc để nước có thể thoát nhanh nhất. Nước ít xuất hiện trên mặt sàn sẽ giảm thiểu tình trạng trơn trượt. 

Có thể thấy rằng, để tạo căn phòng tắm có sự an toàn cao thì ngoài yếu tố bề mặt gạch lát nền còn là chất lượng và kỹ thuật thi công. Mua gạch chất lượng sẽ giúp đảm bảo hiệu quả chống trơn cao hơn. 

Gạch lát nền tại đại lý Hải Linh chất lượng tốt, chính hãng Viglacera, Đồng Tâm, Taicera… Đến với thế giới gạch lát nền Hải Linh,  quý khách hàng sẽ có cho mình những mẫu gạch đẹp nhất, phù hợp nhất để thi công lát nền phòng tắm an toàn. Liên hệ hotline: 1900-599.828 để nhận tư vấn chọn gạch lát nền chống trơn tốt nhất. Hoặc khách hàng đến trực tiếp Showroom Hải Linh để tham quan, mua sắm. 


Sponsor Ads


About Đồng Thị Tố Phương Advanced   Không gì là không thể

44 connections, 0 recommendations, 239 honor points.
Joined APSense since, August 16th, 2016, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jan 15th 2020 20:01. Viewed 212 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.