Articles

Thong tin co ban ve may lam lanh nuoc ngap dich

by Dien May Yen Phat SEO Manager

Máy làm lạnh nước là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều máy làm lạnh nước công nghiệp với các kiểu như: kiểu ngập dịch, kiểu khô, kiểu chát,… mỗi loại phù hợp với những yêu cầu sử dụng khác nhau của từng doanh nghiệp. Trong đó, máy làm lạnh nước ngập dịch được người dùng ưa chuộng lựa chọn hơn cả.

Không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm máy làm lạnh nước công nghiệp kiểu ngập dịch lại nhận được nhiều ưu ái như vậy. Để hiểu rõ hơn về thông tin cũng như những đặc điểm nổi bật của thiết bị, và thông tin tổng quan về máy làm lạnh nước chiller các bạn hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!


Định nghĩa về máy làm lạnh nước ngập dịch

Máy làm lạnh nước ngập dịch là loại máy dùng để làm lạnh nước công nghiệp, sản xuất nước lạnh, đáp ứng nhu cầu làm mát thiết bị công nghiệp. Sản phẩm là hệ thống hoàn chỉnh chứa thiết bị làm lạnh gồm: bình ngưng, bình chứa nước làm mát, chát làm lạnh, ống dẫn, máy bơm,… Hoạt động của máy làm lạnh nước là sự kết hợp hai luồng khí nóng và khí lạnh để đáp ứng yêu cầu sử dụng. Vai trò của thiết bị này là tách riêng hai phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh. Trong đó phần nhiệt lạnh được dùng để tạo ra nước lạnh theo yêu cầu, phần nhiệt nóng được thải ra ngoài môi trường.


Ứng dụng của thiết bị trong cuộc sống

+ Giải nhiệt công nghiệp: Nước lạnh tạo ra từ máy làm lạnh nước công nghiệp được ứng dụng trong quá trình trộn bê tông, pha trộn hóa chất, sản xuất bia rượu,…

+ Điều hòa không khí: Tạo nước lạnh cho hệ thống điều hòa ở những không gian rộng lớn, đông người qua lại như: các trung tâm thương mại, siêu thị, xưởng sản xuất,… với nhiệt độ nước lạnh từ 7 độ đến 12 độ C.

Ưu điểm của máy làm lạnh nước công nghiệp dạng ngập lỏng

+ Kích thước nhỏ gọn, cấu trúc đơn giản.

+ Không có bộ phẩn chuyển động, hoạt động ổn định.

+ Dễ dàng thu hồi dầu từ bình bay hơi với một lượng nhỏ hơi môi chất áp suất cao

+ Ống đồng dẫn nước hoàn toàn ngập trong gas làm lạnh.

+ Trạng thái truyền nhiệt là tốt nhất.

+ Dòng nước được bơm nước ly tâm đi trong ống đạt trạng thái ổn định tốt hơn

+ Trạng thái quá nhiệt tại miệng ra là 10C.

+ Dễ ràng vệ sinh bầu lạnh.

+ Hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí vận hành.

Nguyên lý hoạt động của máy

Dàn bay hơi dạng ngập dịch hoạt động theo nguyên lý nước chảy bên trong ống đồng, gas môi chất lạnh sẽ bay bên ngoài ống đồng và lấy đi lượng nhiệt của nước chảy bên trong đường ống.

Khi làm lạnh theo kiểu ngập dịch, hiệu quả trao đổi nhiệt sẽ nhanh do nước được trao đổi nhiệt hoàn toàn với môi chất lạnh lỏng và nước sẽ lạnh nhanh đáp ứng nhu cầu làm lạnh. Khi tải lạnh thay đổi, do sử dụng tấm tiết lưu, nên cung cấp dịch lỏng cho bình bay hơi luôn ổn định mức dịch trong bình, nên khả năng tải lạnh tốt.

Ngoài ra việc thu hồi dầu cũng vô cùng đơn giản. Do dầu nhẹ hơn gas nên lớp dầu sẽ nổi trên bề mặt và ít bám lên ống dẫn nước lạnh. Môi chất lạnh có hàm lượng dầu cao trong dàn bay hơi sẽ được cuốn và hoà trộn chung với dòng môi chất áp suất cao và sau đó được đưa vào máy nén.


Cấu tạo của máy làm lạnh nước ngập dịch

Máy nén

Máy nén trục vít sử dụng trong hệ thống kiểu mới có hiệu quả và độ chính xác cao. Trục vít đôi, chuyển động hướng trục, giữa hai trục được cách lý để bảo vệ an toàn, giảm tối đa lực dọc trục, khả năng cố định cao, độ bền tốt. Hệ thống dầu bôi trơn hoàn thiện do dựa vào sự chênh áp, khả năng đưa dầu đi bôi trơn tốt.

Thiết bị ngưng tụ

Bộ trao đổi nhiệt dạng ống – vỏ, sử dụng ống đồng hiệu quả cao. Do đó hiệu quả trao đổi nhiệt cao. Có kết cấu phân phối luồng khí ga: nhắm làm giảm ảnh hưởng của dòng khí ga đến quá trình ngưng.

Mỗi ống đồng có thể thay thế riêng, bảo dưỡng, vệ sinh dễ dàng.

Thiết bị tiết lưu

+ Thiết bị tiết lưu dạng tấm: không có bộ phẩn chuyển động, hoạt động ổn định, tự điều chỉnh lưu lượng phù hợp với sử thay đổi của tải lạnh, thiết lập một áp suất hệ thống ổn định, phạm vi làm việc rộng.

+ Van tiết lưu dạng điện tử: kiểm soát nhiệt độ chuẩn, êm, không tạo ra dao động; đáp ứng nhanh và điều chỉnh chính xác. Sử dụng van tiết lưu điện tử kết hợp với van tiết lưu dạng tấm sẽ đem lại hiệu quả cao.

Bộ điều khiển vi xử lý có thể lập trình

Nhờ có thiết bị này mà máy có khả năng lập trình kiểm soát và giám sát các hoạt động của máy chủ và chức năng tự chẩn đoán, cùng với màn hình hiển thị tinh thể lỏng LCD, tiện lợi cho thao tác.

Thiết bị bảo vệ

Sản phẩm có đầy đủ các thiết bị bảo vệ cần thiết như: cầu chì, rơ le áp suất cao, rơ le áp suất thấp, thiết bị bảo vệ điện áp quá thấp, bảo vệ nhiệt độ nước lạnh quá thấp, bảo vệ mô tơ máy nén quá tải/dây mô tơ máy nén quá nóng, bảo vệ mức dầu bôi trơn máy nén, rơ le bảo vệ nghịch pha, bộ khống chế lưu lượng nước.

Bình bay hơi dạng ngâp trong dung dịch

Bình bay hơi dạng ngập dịch giúp máy tránh được sự giới hạn về quá nhiệt. Giúp cho nước lạnh lưu thông trong đường ống có thể đạt đến trạng thái trao đổi nhiệt hoàn toàn, từ đó gas làm lạnh có thể phát huy tối đa khả năng tạo nguồn nhiệt đối lưu, nhiệt độ bay hơi có thể tăng từ 2-3℃. Trong dàn bay hơi, hệ số truyền nhiệt có thể lên cao tới 2-3 lần so với dạng bình giãn nở trực tiếp.

Những đặc điểm vượt trội cùng với hiệu quả mang lại cao chính là lý do vì sao máy làm lạnh nước ngập dịch được nhiều người tin dùng và lựa chọn đến vậy. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở bài viết hôm nay thật sự hữu ích đối với những ai quan tâm và có ý định mua sản phẩm này.

>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu về máy làm lạnh nước water chiller
Sponsor Ads


About Dien May Yen Phat Innovator   SEO Manager

20 connections, 0 recommendations, 84 honor points.
Joined APSense since, October 14th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 7th 2019 22:32. Viewed 238 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.