Articles

Áo điều hòa của Nhật Bản

by Nam Trịnh Thành Nam

Nghe như phim viễn tưởng, nhưng quả thật những chiếc áo sơmi và jacket giờ đây đã có thể giúp người ta chống chọi cái nóng chảy mỡ của mùa hè - nhờ quạt điện nhỏ xíu được may sẵn phía sau lưng.

Với bộ pin sạc bỏ túi, chiếc “điều hòa tí hon” có nhiệm vụ điều hòa luồng khí nóng bên trong lớp áo người mặc, thúc đẩy quá trình bay hơi của mồ hôi và giữ nhiệt độ bao quanh cơ thể luôn ở mức thấp. Quả là món quà lý tưởng cho người dân Nhật trong tiết trời oi ả giữa mùa hè, nhất là trong những ngày nắng nóng lên cực điểm như dạo gần đây.

 

Điều đáng nói là mức tiêu hao năng lượng của chiếc quạt chỉ bằng 1/50 điều hòa không khí thường.

 

Như vậy với cùng một lượng điện năng tiêu thụ, những chiếc áo gắn quạt có thể giúp 50 người mát mẻ cả ngày trong khi 1 chiếc điều hòa nhiệt độ không thể làm như thế.

 

Sản phẩm mới không chỉ mang về lợi nhuận lớn cho Kuchoufuku - công ty sản sinh ý tưởng độc đáo mà còn là một phương thức bảo vệ môi trường hữu hiệu.

 

“Máy điều hòa làm mát cho cả phòng rộng, việc này xem ra quá lãng phí mà lại không hiệu quả bằng quạt nhỏ phục vụ từng người”- theo lời Tổng giám đốc Hiroshi Ichigaya.

 

Áo điều hòa nhật bản” do công ty Kuchoufuku sản xuất có 10 mẫu mã khác nhau với đủ loại màu sắc, hiện đã có mặt trên thị trường với giá 11.000 yên (xấp xỉ 96 USD) một chiếc, có thể mua tại 1 số đại lý bán lẻ trong nước hoặc đặt hàng qua internet.

 

Ông Ichigaya cho biết tính đến nay khoảng 5.5000 chiếc đã được tiêu thụ, khách hàng chủ yếu là công nhân nhà máy. Tuy nhiên khó nói trước kiểu áo này có được ưa chuộng rộng rãi hay không, vì với luồng gió lồng lộng trong người, người mặc lúc nào cũng căng phồng  trông như thể “hộ pháp”.Sponsor Ads


About Nam Trịnh Freshman   Thành Nam

2 connections, 0 recommendations, 23 honor points.
Joined APSense since, July 17th, 2019, From Bac Ninh, Vietnam.

Created on Jul 17th 2019 02:29. Viewed 237 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.