Articles

Nhung luu y khi rua xe tay ga

by Dien May Yen Phat SEO Manager

Sự tiện lợi, hình thức đẹp, hợp với xu thế,.. là những điểm mạnh khiến xe tay ga trở nên ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên để xe luôn sạch mới và đảm bảo độ bền thì việc rửa xe thường xuyên là vô cùng cần thiết.

Thế nhưng, rửa xe tay thế nào đúng cách thì không phải ai cũng biết. Một số lưu ý khi rửa xe tay ga dưới đây hi vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách.

Không nên rửa xe ga dưới nắng hoặc vừa mới sử dụng

Rất nhiều người có thói quen rửa luôn xe tay ga của mình ngay sau khi mới đi một quãng đường xa. Đây là một thói quen cực kì không tốt cho xe bởi khi đó động cơ xe đang rất nóng, nếu dùng nước để rửa ngay lập tức thì bộ phận tiếp xúc với nước bị giảm nhiệt quá nhanh, gây ảnh hưởng không tốt cho xe và thậm chí và nứt vỡ các chi tiết máy. Tốt nhất để rửa xe tay ga đúng cách là bạn nên để một lúc cho động cơ nguội rồi mới tiến hành rửa xe.

Lưu ý khi rửa xe tay ga

Tương tự, khi bạn rửa xe dưới trời nắng, nhiệt độ ngoài trời sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến động cơ máy do nóng-lạnh thay đổi liên tục. Ngoài ra, khi rửa xe dưới trời nắng còn khiến dung dịch nước rửa xe khô ngay lập tức, gây ảnh hưởng đến lớp sơn ngoài vỏ xe.

 

Sử dụng nước rửa xe chuyên dụng và nước sạch để rửa xe tay ga

Đa số mọi người thường có thói quen dùng luôn xà phòng hay nước rửa bát để rửa xe tay ga mà không biết rằng nó ảnh hưởng rất lớn đến độ bền màu của lớp sơn xe. Nguyên nhân chính là trong xà phòng hay nước rửa bát có tính axit rất cao, gây ra sự bào mòn, làm lớp sơn xe bị bay màu sau một khoảng thời gian sử dụng. Vì vậy, cách tốt nhất là sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để đảm bảo độ bền đẹp cho xe.

Một lưu ý khi rửa xe tay ga nữa đó là sử dụng nước sạch để rửa xe. Tốt nhất là bạn nên dùng nước máy vì dùng nước bẩn như nước giếng hay nước ao thì không khác nào tốn công vô ích.

 

Không để nước lọt vào các bộ phận quan trọng của xe tay ga

Trong khi rửa xe tay ga, bạn nên tránh xịt thẳng nước vào các bộ phận điện tử, bộ phận chuyển động và bugi.

Hậu quả là nếu hệ thống điện trên xe bị hở, nước tràn vào dễ dàng gây chập điện hoặc nước tràn vào bugi sẽ khiến cho máy khó nổ và nguy hiểm hơn là hư hệ thống điện…

Nếu sử dụng máy rửa xe áp lực cao hay máy rửa xe gia đình càng cần phải chú ý hơn vì áp lực nước mạnh khiến nước rất dễ đi vào những bộ phận đó.

 

Xịt khô xe tay ga sau khi rửa

Đây là một bước khá quan trọng và bạn nên thực hiện ngay sau khi rửa để đảm bảo xe đủ an toàn nếu như các bộ phận quan trọng bị dính nước. Ngoài ra, khi rửa xe sẽ không tránh khỏi việc làm trôi mất dầu bôi trơn. Do vậy, bạn cần tra dầu vào tay phanh và xích tải để xe hoạt động êm ái.

Hi vọng những lưu ý khi rửa xe tay ga trên đây phần nào giúp các bạn có thể bảo vệ xe của mình tốt hơn. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo hotline 0972 882 886-0912 370 282 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

>> Tìm hiểu thêm: Cách rửa xe ô tô tại nhà


Sponsor Ads


About Dien May Yen Phat Innovator   SEO Manager

20 connections, 0 recommendations, 84 honor points.
Joined APSense since, October 14th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Nov 2nd 2018 03:19. Viewed 442 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.