Articles

Nhung cach de co the kham pha ban than minh

by Huy e. Eliteabc
Những cách để có thể khám phá bản thân mình
 
Bạn đang băn khoăn trong việc khám phá mình là ai, đặc biệt là những người trẻ. Hãy chủ động trong việc khám phá bản thân mình để tìm ra những điểm mạnh – yếu, ước mơ, sở thích và mục tiêu phấn đấu trong tương lai…
 
Để nắm được Những cách để có thể khám phá bản thân mình mời bạn cùng Sinh trắc dấu vân tay miễn phí Elite Symbol chúng tôi theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.
 
1. Gặp những người bạn mới
 
Trường đại học chính là môi trường hoàn hảo để bạn làm quen và gặp gỡ những người bạn mới, vì thế đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé. Gặp gỡ những người mới là một trong những cách để có thể khám phá bản thân mình tốt nhất. Bởi mỗi người bạn mới đều có những cách suy nghĩ, ý kiến, lối sống và truyền thống khác nhau. Để hiểu bản thân mình, bạn hãy trò chuyện và chia sẻ quan điểm về cuộc sống với họ. 
 
2. Thử những điều mới
 
Cách tốt nhất để khám phá bản thân mình chính là thử sức ở những điều mới mẻ xem bản thân có phù hợp hay có yêu thích chúng hay không. Bạn hãy thử tập Yoga, Taekwondo, hay thử tập chơi Guitar, Piano... Bạn sẽ không bao giờ biết bạn yêu thích điều gì nếu bạn không thử những điều mới mỗi ngày. 
 
[IMG] 
Những cách để có thể khám phá bản thân mình
 
3. Viết về bản thân mình
 
Hãy viết về chính bản thân mình lên trên giấy, những điều mình thích, mình không thích đang diễn ra trong tâm trí của mình. Bạn có thể hiểu bản thân mình hơn bằng cách viết ra những suy nghĩ của bạn về cuộc sống sẽ giúp bạn hiểu rõ về bản thân mình hơn.
 
 
4. Nhìn nhận bạn bè của bạn
 
Có một câu châm ngôn khá thú vị là: “Hãy cho tôi biết bạn anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là ai”. Dù ít dù nhiều bạn cũng sẽ có một phần tương đồng với những người bạn của bạn, nhất là những người bạn thân. 
 
5. Hãy quan sát cha mẹ của bạn
 
Nếu bạn sống cùng bố mẹ của bạn, bạn sẽ có khá nhiều những điểm tương đồng với họ, từ gene di truyền đến môi trường sống. Cá tính của mỗi cá nhân sẽ được định hình bởi kinh nghiệm, và môi trường sống. Vì thế bạn hãy quan sát kỹ những hành vi người thân, và bạn sẽ có những điểm tương đồng nhất định với họ.
 
[IMG] 
Hãy tự khám phá bản thân mình là ai để có hướng đi trong tương lai
 
6. Hỏi những ý kiến chân thành
 
Nếu như bản thân bạn không thể tự đánh giá về chính bản thân mình thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình và bạn thân. Họ sẽ đưa ra những đánh giá đầy đủ và chân thật hơn về bạn. Hãy nhờ họ nói những suy nghĩ trung thực, không nịnh nọt nhưng cũng không mỉa mai, bạn sẽ rất ngạc nhiên trước những điều bạn sẽ nghe được đấy nhé.
 
7. Tự hỏi mình những câu hỏi khó
 
Để tìm ra bạn là ai, bạn hãy tự đặt ra những câu hỏi khó cho riêng mình. Có thể là bạn yêu bản thân nhất ở điểm gì? Bạn đang mong muốn điều gì nhất trong cuộc sống? Bạn muốn thay đổi bản thân gì nhất. Hãy đưa ra những cầu trả lời trung thực và bạn sẽ sớm tìm ra chính xác mình là ai. 
 
8. Dành thời gian cho riêng bản thân mình
 
Trong cuộc sống luôn có những người vì quá bộn bề với công việc hay chuyện học hành mà không có thời gian để chăm sóc cho chính bản thân mình. Cũng chính vì thế mà bạn có thể sẽ không bao giờ biết được mình là ai nếu không dành thời gian để khám phá chính mình. Hãy ngồi thiền, tập yoga hay chơi thể thao hoặc dành thời gian đi xem phim, mua sắm… để cuộc sống thêm màu sắc tươi vui. Điều quan trọng nhất là dành thời gian cho mình và những sở thích của bạn sẽ được bộc lộ về con người thật của bạn. 
 

Trên đây là Những cách để có thể khám phá bản thân mình mà Elite Symbol muốn chia sẻ đến bạn. Để biết Kiểm tra sinh trắc vân tay ở đâu tốt nhất mời bạn đến trung tâm chúng tôi nhé. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về sự phát triển của bản thân.


Sponsor Ads


About Huy e. Freshman   Eliteabc

1 connections, 0 recommendations, 22 honor points.
Joined APSense since, October 28th, 2018, From HN, Vietnam.

Created on Mar 18th 2020 17:20. Viewed 121 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.